แจ๊ส ชวนชื่น รับ ติดเกมส์วินนิ่งฯ ช่วงวัยรุ่น แต่ เลิกได้ เพราะได้รับ”โอกาส”

Home / เกม online / แจ๊ส ชวนชื่น รับ ติดเกมส์วินนิ่งฯ ช่วงวัยรุ่น แต่ เลิกได้ เพราะได้รับ”โอกาส”

แจ๊ส ชวนชื่น หรือ ผดุง ทรงแสง ถือว่าเป็นพิธีกรและนักแสดงตลกวัยรุ่นที่งจอเงินและจอทองที่ได้รับความนิยมจากลุ่มขาโจ๋และเด็กแนว ด้วยสไตล์ความแว้นซ์แบบขั้นสุดและสุดกวน จึงเป็นที่ถูกใจแก่ผู้ชมเป็นที่สุด และไม่นานมานี้ เขาเปิดเผยว่าชื่นชอบกับการเล่นเกมส์เป็นอย่างมาก ชื่นชอบถึงขนาดไม่เรียนหนังสือ แต่โชคดีที่”โอกาส” ช่วยให้เขามีงานเข้ามาตลอดเวลาประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

jazz-123-thumb

แจ๊ส ชวนชื่น – ภาพจาก โชว์แตกฟอง

แจ๊ส เล่าประสบการณ์ผ่านรายการ โชว์แตกฟอง ถึงอดีตสมัยวัยรุ่นว่า เคยติดเกมส์ฟุตบอล Winning Eleven บนเครื่อง PlayStation ช่วงวัยรุ่น จนไม่เป็นอันเรียนหนังสือ ต้องคอยหลบพ่อแม่เวลาเล่นเกมส์อยู่ตลอด สาเหตุที่บ้านไม่สามารถจับว่าเขาเล่นเกมส์ได้เพราะ ภายในร้านมีกระจกบานทึบ ทำให้ไม่เห็นตนภายในร้านที่อยู่ห้องด้านในอีกหนึ่งชั้น ผนวกกับได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของร้าน เขายังกล่าวต่อว่า เมื่อทำลักษณะนี้หลายครั้งเข้า พ่อแม่ของตนก็จับพิรุธได้ จนวันหนึ่ง พ่อแม่ได้พาอาจารย์ที่ร้านเกมส์และจับคาหนังคาเขาได้ จนในที่สุดเขาก็ถูกทำโทษเพื่อไม่ให้เล่นเกมส์อีก

winning-eleven-4

 

ภาพเกมส์ Winning Eleven บนเครื่อง PlayStation

หลังจากที่ได้รับบทเรียนครั้งนี้ เขาเริ่มต้นอาศัยช่วยเหลือทางบ้านอันเป็นรายได้เสริมตั้งแต่สมัยเรียน ขยับขยายทำงานขนของให้กับคณะตลกชื่อดัง ทำหน้าที่ดูแลทีมงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังสักพักใหญ่ๆ เริ่มไต่เต้าเป็นนักแสดงตลกช่วงใหญ่ๆ และก้าวสู่นักแสดงที่มีชื่อเสียงในที่สุด

jazz-123-3

แจ๊ส ชวนชื่น จากรายการ Million Van โบกรถ ลุ้นล้าน ช่อง MONO 29

แจ๊สยังกล่าวว่า ตนก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง แต่ก็มีไม่กี่คนที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้ แต่หากเป็นโอกาสที่ได้รับมาตลอด หากย้อนเวลาได้ตนก็อยากเรียนให้จบ และอยากอยากให้เยาวชนตั้งใจเรียนหนังสือ อย่าเป็นแบบอย่างเหมือนกับเหตุการณ์นี้

jazz-123-1jazz-123-2

 แจ๊ส ชวนชื่น ภาพจาก ig jazzpadung

แจ๊สยังทิ้งท้ายติดตลกว่า มีเหตุการณ์หนึ่งที่กลุ่มดาราถามเกี่ยวกับจบมหาวิทยาลัยที่ไหนกัน แต่สำหรับตนคงไม่ได้คุย เพราะจบแค่ ม.1 บางกะปิ จะมีอะไรไปคุยกับเขา