Swordsman Online ข่าว Playpark สูตรเกม เกม MMORPG

เจาะลึก วิชาตัวเบา SWORDMAN กระบี่เย้ยยุทธจักร

Home / เกม online, เกมส์ PC / เจาะลึก วิชาตัวเบา SWORDMAN กระบี่เย้ยยุทธจักร

Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร สร้างจากนวนิยายจีนกำลังภายใน จากปลายปากกา กิมย้ง สู่เกม Action MMORPG สุดมันส์!! จาก PlayPark.com เปิดให้ดาวน์โหลด Client เกมไปติดตั้งล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ (24 พ.ค. เวลา 12.00 น.) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมทดสอบช่วง CBT 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายนนี้

ดาวน์โหลดเกมคลิก! 👉  http://bit.ly/2YIAVfJ

ในช่วงเปิดทดสอบ CBT ยังมีกิจกรรมมากมายที่เตรียมมามอบเป็นของขวัญให้เหล่าชาวยุทธ์กันอีกเพียบ อาทิเช่น ไอเทมสำหรับการเก็บเลเวลอย่างรวดเร็ว, ชุดแฟชั่นสุดเท่ ติดตามรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ http://bit.ly/2whO2Is

และสำหรับเกมเมอร์สายจอมยุทธ์ทุกท่าน วันนี้ MThai Games มีสุดยอดเคล็ดวิชาที่จะทำให้ทุกท่าน พริ้วไหวดั่งเมฆา ว่องไวดุจสายลม นั่คือวิชาตัวเบานั่นเอง โดยเคล็ดวิชานี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาปราณกายสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 3 ประเภท คือ วิชาตัวเบา, วิชาก้าวพริบตา และวิชากลยุทธ โดยวิชาปราณกายเหล่านี้จะช่วยทำให้ตัวละครมีความสามารถในการเคลื่อนที่หรือช่วยเสริมในด้านการต่อสู้ได้

โดยวันนี้เราจะมา เจาะลึก วิชาตัวเบา SWORDMAN กระบี่เย้ยยุทธจักร ก่อน เนื่องจากเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะคุ้นเคยทั้งในหนัง ในซีรีส์ หรือแม้กระทั่งในเกมนี้ก็ตาม 

เจาะลึก วิชาตัวเบา SWORDMAN กระบี่เย้ยยุทธจักร

วิชาตัวเบา SWORDMAN
การกระโดดขึ้นกลางอากาศ
การร่อนบนอากาศ

Passive Skill

ทักษะ แบบท่าร่าง หรือที่จะเรียกกันง่ายๆว่า พวก Passive Skill สกิลต่าง ๆ ของหมวดนี้จะเป็นสกิลที่เกี่ยวกับการเคลื่อนที่ และ Support อย่างเช่น การป้องกัน วิ่งเร็ว หรือ การลุกขึ้นจากการล้มแบบกระโดดนั่นเอง

วิ่งเร็ว-สกิลนี้ได้ตั้งแต่เริ่มต้นเกม พูดง่ายๆ ก็คือ การเคลื่อนที่ธรรมดานี่แหละ ทำให้มีรูปสกิลเพื่อความเท่และหรูหรา

ปรับลมปราณ-สกิลนี้ได้ตั้งแต่ตอนต้นๆ เกมเลย หลังจากที่หนีจากการโดนตามล่ามาแล้วมาเจอกับ เล้งหูชง ครั้งแรก วิธีใช้คือ กด Z ค้างไว้ แล้วจะทำให้ฟื้น HP MP สกิลนี้ถ้าหากใช้ในตามดันเจี้ยนจะสามารถดูดลูกไฟวิญญาณเพื่อเพิ่มค่า HP MP โทสะได้อีกด้วย

พุ่งทะยาน-พุ่งพรวด! เป็นอีกท่าที่ได้มาตอนแรกๆ ของเกมเหมือนกัน วิธีใช้คือกด Spacebar x 2 จะทำให้ตัวละคร กระโดด 2 ชั้น

ก้าวพริบตา-แค่ชื่อก็หล่อแล้ว วิธีกดก็คือ ให้กดปุ่มทิศทาง เช่น W A S D ซ้ำกัน 2 ครั้ง จะทำให้ตัวละครกลิ้งม้วนหน้าไปในทิศทางที่เรากด เพื่อไว้ใช้หลบการโจมตีได้

ป้องกัน-สกิลเบสิคที่ความสามารถไม่ได้เบสิคตาม วิธีใช้ กด X ค้างไว้จังหวะที่กำลังจะโดนโจมตี จะทำให้ลดความเสียหายลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ถ้าสามารถฝึกจนชำนาญจะมีประโยชน์มากตอน PVP

เท้าเทวะ-เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่เหมือนใช้วิชาตัวเบา สามารถใช้ได้ทั้งตอนวิ่งและตอนขี่ม้า วิธีใช้ กดปุ่ม V แล้วกดปุ่มทิศทาง

นอนพื้นรักษากาย-สกิลที่ทำให้เราสามารถลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เมื่อตัวละครล้มลงไปนอน กดปุ่ม Space bar จะทำให้ตัวละครกระโดดลุกขึ้นมา

ลอยฟ้ารักษากาย-สกิลนี้ไว้ใช้ตอนที่โดนโจมตีแล้วเสียหลักกลางอากาศ เมื่อกดปุ่ม Space bar ตัวละครจะกระโดดกลับตัวกลางอากาศ มาอยู่ในสถานะพร้อมโจมตีได้

เหนือวารี-วิชาตัวเบาที่ต้องทำเควสเพื่อให้ได้มา นี่คือวิชาตัวเบาขั้นสุดยอด สามารถเดินเหินบนน้ำได้ วิธีใช้คือ กดปุ่ม V ตอนอยู่ในน้ำ แล้วตัวละครจะวิ่งบนน้ำได้

วิธีการทำเควส

ขั้นตอนแรกต้องมีเลเวลถึง 30 แล้วไปรับเควสที่ แม่นางตงฟาง แล้วแม่นางจะให้หาผ้าเช็ดหน้าโบตั๋นของนางให้หน่อย

พิกัดของผ้าเช็ดหน้าของแม่นางตงฟาง อยู่ตรงนี้
เมื่อนำกลับไปให้นาง นางจะให้สกิลเหนือวารีมาให้ใช้แบบฟรีๆ แถมเงินกับ EXP ให้อีกต่างหาก ใจดีแท้หนอ

ทะลวงเมฆา-วิชานี้จะต้องทำเควสก่อนเช่นกัน จึงจะได้มาซึ่งความเหนือชั้นของวิชานี้คือจะทำให้ตัวละครสามารถกระโดดในครั้งที่ 3 ได้ โดยการกด Space bar ในตอนที่กระโดดครั้งที่ 2 อยู่ ตัวละครจะทำการกระโดดขึ้นไปอีกชั้นนึงซึ่งจะทำให้กระโดดได้สูงมาก (ตามรูป)

วิธีการทำเควส

เริ่มต้นโดยการมีเลเวล 17 ให้ไปรับเควสชื่อ <วิชาตัวเบา> ยอดฝีมือนอกโลก ที่แม่นางหลินสุ่ยเฉวียน

จากนั้้นแม่นางจะบอกว่าให้ไปหาผู้เฒ่าคนนึงที่อยู่บนหลังคา!!
พิกัดของท่านผู้เฒ่าที่เราจะต้องไปหา
ไปตามพิกัดแล้วจะเจอท่านผู้เฒ่ายืนทำหน้างงๆ อยู่บนหลังคา หลังจากเสวนากันซักครู่เค้าก็จะสอนวิชา ทะลวงเมฆามากับเรา

อินทรีย์ถลา-เป็นวิชาที่ใช้ต่อจากวิชาทะลวงเมฆา ซึ่งพอเรากระโดดครั้งที่ 3 แล้วถ้าเราใช้วิชา “อินทรีย์ถลา” ต่อ จะทำให้ตัวละครเราค่อยๆ ตกลงมาอย่างช้าๆ

วิธีการทำเควส

ขั้นตอนแรกต้องมีเลเวล 30 แล้วให้ไปรับเควส เข็มเย็บยากแสวงหา จากแม่นางตงฟาง (เจ้าเก่า) แม่นางจะบอกให้ไปหาเข็มปักดอกไม้ของเธอที่หายไป

วิชาตัวเบา SWORDMAN

ไปหาเข็มให้แม่นางตงฟาง ซึ่งเข็มจะอยู่ในรังนกที่พิกัดตามแผนที่นี้ เจอแล้วเอาไปให้นาง นางจะให้เคล็ดลับวิชา อินทรีย์ถลามาให้ไปร่อนกันเพลินๆ เลยทีเดียว

แถมพิเศษ 👉 แทคพาแตก ซีซั่น 2ตอนที่7 “ครีมมี่” ครูสาวสุดน่ารักของเด็กๆ

⚠️ กดติดตามแฟนเพจกันซักนิด เวลาแจกเกม แจกไอเทมจะได้ไม่พลาดของฟรี ‼️
https://www.facebook.com/mthaigame