เผยเบื้องหลัง เหล่าเกมเมอร์ เล่นเกมส์เก่ง มีอยู่ฟรี มีรายได้เป็นล้าน

Home / เกม online / เผยเบื้องหลัง เหล่าเกมเมอร์ เล่นเกมส์เก่ง มีอยู่ฟรี มีรายได้เป็นล้าน

การแข่งขันเกมส์ออนไลน์โดยเฉพาะรายการระดับประเทศ หรือระดับโลก เริ่มมีเงินรางวัลล่อตาล่อใจมากขึ้น จากเมื่อก่อนมีเงินรางวัลรวมเพียงหลักพันดอลล่าร์ จนตอนนี้ทะลุตั้งแต่หลักแสนจนถึงหลักสิบล้านดอลล่าร์ ด้วยเงินจำนวนมากขนาดนี้ ก็มีกลุ่มคนเล่นเกมส์จำนวนไม่น้อยฟอร์มทีมขึ้นมา จัดตั้งทีมแข่งขันจนถึงขั้นมีโค้ชและผู้จัดการทีม อันเปรียบเสมือนกับการแข่งขันกีฬาไปแล้ว

1506

เว็บไซต์ Business Insider ได้นำเสนอเบื้องหลังของห้าสมาชิกทีมแข่งเกมส์นาม Team Liquid จากเกมส์ League of Legends เกมส์ MOBA ชื่อดัง โดยเปิดเผยว่า พวกเขามีรายได้ต่อคนราว 62,000 ดอลล่าร์ (ราว 2 ล้านบาท) มีที่พักอาศัยให้อยู่ฟรี เพียงแค่เหตุผลเดียวคือ พวกเขาเล่นเกมส์เก่ง ทำให้เหล่าผู้สนับสนุนหลักเชื่อมั่นและลงทุนกับเหล่านักกีฬาเล่นเกมส์ อย่างไรก็ตาม ด้วยรายได้จำนวนมากขนาดนี้ พวกเขาจะต้องแลกกับการนั่งเล่นเกมส์หรือฝึกซ้อมแข่งเกมส์วันละ 14 ชั่วโมงด้วยกัน

2277

Team Liquid อาศัยอยู่ในบ้านพักใน Santa Monica

3187

โดยปกติแล้ว Team Liquid จะตื่นช่วงเที่ยงวัน จากนั้นก็จะเริ่มฝึกซ้อมหรือเล่นเกมส์ League of Legends จนถึงตีสามหรือดึกกว่านั้น

4157

โค้ชของ Team Liquid, Peter “PtotheD” Zhang (ซ้าย) และ Diego “Quas” Ruiz (ขวา) โดย Ruiz ได้วีซ่าอยู่ในอเมริกาด้วยอาชีพ “นักเล่นเกมส์”

5137

เที่ยงวันของทุกวัน พวกเขาจะเริ่มเช็คข่าวสารและความเคลื่อนไหวบนโซเซียลมีเดีย และดูเทปย้อนหลังการแข่งขันเกมส์ของทีมอื่นๆในรายการ League Championship Series

6124

โค้ช Zhang กำลังติวเข้มกับกลยุทธการเล่นเกมส์ หลังจากที่ทีมเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ทำให้อยู่ในอันดับ 7 ของตารางแข่งขัน และมีความเป็นไปได้สูงที่จะตกชั้น

7112

อุปสรรคของทีม Team Liquid คือ มีสมาชิกชาวเกาหลี 2 คน Kim “FeniX” Jae-hoon และ Chae “Piglet” Gwang-jin ซึ่งมีปัญหาเรื่องการสื่อสารให้เข้าใจตรงกัน อย่างไรก็ตามพวกเขาถือว่าเป็นผู้เล่นเก่งสุดในเกาหลีใต้

9103

สมาชิกทีมจัดเตรียมอุปกรณ์เล่นเกมส์เพื่อออกนอกสถานที่แข่งขัน

11149

League of Legends พัฒนาโดย Riot Games มีการแข่งขันเกมส์รายการระดับโลกอย่าง League Championship Series พวกเขาจะต้องแข่งขันเก็บคะแนนเพื่อรั้งตารางแข่งขัน และต้องแข่งที่ LCS studio ตั้งอยู่ใน West Los Angeles

12131

ปัจจุบัน เกมส์ League of Legends มีผู้เล่นมากถึง 24 ล้านคนต่อวัน และมีผู้รับชมการแข่งขันกว่า 11 ล้านคน จากการแข่งขัน League of Legends World Championship 2014

ข้อมูลและเรียบเรียงโดย Business Insider