20 วิธี เล่นเกมส์ Cookie Run ให้เก่ง-ให้เทพ

เกม / เกม online / 20 วิธี เล่นเกมส์ Cookie Run ให้เก่ง-ให้เทพ

เกมส์ Cookie Run ถือเป็นเกมส์วิ่งแคชชวลที่ฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ สร้างความท้าทายต่อการเล่นและทำคะแนนสูงสุดแข่งระหว่างเพื่อนผู้เล่นด้วยกัน ด้วยเป้าหมายหลักของผู้เล่นคือ การทำคะแนนให้สูงสุด ผู้เล่นอาจต้องอาศัยเทคนิคการเล่น และแต้มจำนวนหลักล้านก็ไม่ยากเกินเอื้อมหากผู้เล่นเกมส์ได้อ่านเทคนิคการเล่นเกมส์ Cookie Run ให้เก่งและเป็นเทพ มาดูกับ 20 วิธีที่ทำให้การเล่นเกมส์ให้เก่งและทำลายกำแพงคะแนน ไต่เต้าสู่อันดับหนึ่ง

cookie-run-thumb

1) ปิดระบบ Notification บนมือถือให้หมด เพื่อให้โทรศัพท์มือถือของผู้เล่นเกมส์ไม่กระตุกหรือถูกรบกวน สามารถไปปิดระบบ Notification ได้ที่เมนูตั้งค่า

2) ลดความละเอียดของเกมส์ให้ราบรื่นมากขึ้น โดยสามารถปรับได้ภายในเกมส์ หรือในเมนูตั้งค่าของโทรศัพท์มือถือ

3) ปิดข้อความทุกสิ่งอย่างของ LINE โดยสั่งปิดที่เมนู Notification เพื่อให้โทรศัพท์มือถือไม่กระตุก

4) ปรับเปลี่ยนรูปแบบการบังคับเล่นเกมส์ตามความถนัด สามารถปรับได้ภายในเกมส์ที่เมนู Setting ตามด้วย Flip Jump

5) ควรเลือกสัตว์เลี้ยงที่เพิ่มให้วิ่งได้ไกลมากขึ้น หรือนานขึ้น

cookie-run-screen-1

6) ผู้เล่นสามารถกกดระโดดในขณะที่กดปุ่ม Slide ค้างไว้ได้ ในกรณีที่ต้อง Slide นาน และเผชิญกับอุปสรรคที่อยู่ด้านหน้า ผู้เล่นจะสามารถกดกระโดดได้แบบไม่ต่อรอปุ่ม Slide

7) 1 เหรียญทอง มีค่าเท่ากับ 10 เหรียญเงิน กล่าวคือ หากผู้เล่นพลาดเหรียญเงิน 8 เหรียญเพื่อมาเก็บเหรียญทองเพียง 1 เหรียญก็ยังคุ้มค่าอยู่ดี

8) อย่าพยายามกวาดตาซ้าย-ขวา จากการไล่ตามฉาก เพราะทำให้รู้สึกปวดตา แนะนำโฟกัสกลางจอเกมส์แล้วเล่นตามความรู้สึกเลย

9) กรณีที่เป็นผู้เล่นใหม่ อย่าเพิ่งซื้อไอเทมเกมส์ เพื่อให้ผู้เล่นเกิดความเคยชินกับกลไกการเล่นเกมส์ พยายามแนะนำเพื่อนเข้ามาเล่น เพื่อรับเพชรและคุ้กกี้ตัวใหม่ๆ

10) เวลาที่ผู้เล่น อัพ Energy Boost เกือบเต็มแล้ว ค่อยมาอัพส่วนอื่นๆ โดยเริ่มจาก Classic Jelly เพื่อให้แต้มคะแนนเพิ่มขึ้น จากนั้นค่อยอัพ Bonus Time เพื่อให้เวลาโบนัสพิเศษยาวนานขึ้น

cookie-run-screen-2

11) ไม่แนะนำซื้อ Boost ประเภทอื่นๆ ยกเว้นในช่วงเวลาจำเป็นเท่านั้น

12) ในเวลาที่เพื่อนผู้เล่นส่ง”หัวใจ”มา ควรรับในเวลาเดี๋ยวนั้น และจะได้ gift point ฟรี 5 คะแนน แถมตัวเกมส์จะเพิ่มเป็น Extra Live ให้ด้วย

13) กรณีที่ผู้เล่นผ่านด่านเกมส์ด้วยคะแนนตั้งแต่หลักแสน จนถึงหลักล้าน ผู้เล่นจะได้รับเหรียญพิเศษ หรือสัตว์เลี้ยงตัวพิเศษมาให้ ซึ่งเป็นอีกวิถีที่ทำให้ผู้เล่นรวยกับการเก็บเงินมากขึ้น

14) กรณีที่สะสม Gift Point ครบ 100 แต้ม ผู้เล่นจะได้รับการสุ่มของขวัญ หากมีช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว ขอให้คว้าโอกาสนั้นร่วมสนุกสุ่มของขวัญทันที

15) ผู้เล่นควรใช้เพชรซื้อ ไข่ Pet แบบ Extra Rare เท่านั้น หากซื้อแบบธรรมดาอาจไม่คุ้มค่า

cookie-run-screen-3

16) พยายามอย่าซื้อไอเทมหรือคุ้กกี้ ที่เน้นอัพหัวใจ “Energy Boost เพราะจะส่งผลทำให้วิ่งได้นานขึ้น แต่สุดท้ายแล้วแพ้ชนะวัดกันที่ระยะทางมากกว่า

17) ช่วง Bonus Time จะมีไอเทมพิเศษให้เก็บของมากขึ้น พยายามอย่ากดบินอยู่ในระดับสูงสุด พราะต่อให้ปล่อยตัวลงมาจนติดพื้นก็ยังบินไปต่อได้

18) เรียนรู้ความผิดพลาดจากการเล่นเกมส์ครั้งที่แล้ว เพื่อให้เกมส์รอบหน้าจะได้เตรียมตัวและแก้ไขเหตุการณ์นั้นอีกครั้ง

19) ตัวละคร Cookie ที่เก่งที่สุดมีทั้งหมด 3 ตัว ได้แก่ Zombie Cookie, Angel Cookie และ Pirate Cookie

20) เล่นเกมส์ Cookie Run ด้วยความใจเย็น พยายามทำตัวให้อารมณ์ดีอยู่เสมอๆ อย่าไปกังวลกับแต้มคะแนนที่ปรากฏอยู่ เพราะความเครียดอาจส่งผลให้เกมส์จบลงเร็วกว่ากำหนด