ประเมิน! League of Legends ยังคงครองใจผู้เล่นเกมส์ MOBA อยู่

Home / เกม online / ประเมิน! League of Legends ยังคงครองใจผู้เล่นเกมส์ MOBA อยู่

Edward Zhou นักวิเคราะห์จาก EEDAR ประเมินส่วนแบ่งการตลาดเกมส์แนว MOBA คาดการณ์ว่าเกมส์ League of Legends จาก Riot Games ยังคงครองตลาดส่วนใหญ่จากจำนวนผู้เล่นทั่วโลก ถึง 66.3 เปอร์เซนต์

league-of-legends

ปัจจุบัน เกมส์ MOBA มีการแข่งขันที่รุนแรง เนื่องจากเป็นแนวเกมส์ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่น แถมสามารถครองใจผู้เล่นเพื่อให้ใช้บริการเป็นเวลานานอย่างน้อย 1 รอบ ต่อการเชื่อมต่อเข้าเล่นเกมส์หนึ่งครั้ง ด้านเกมส์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ได้แก่เกมส์ League of Legends, Dota 2, Heroes of the Storm, SMITE โดยมีส่วนแบ่งตลาดจำนวน 66.3 เปอร์เซนต์, 14 เปอร์เซนต์ และ 2.5 เปอร์เซนต์ ตามลำดับ ส่วนที่เหลือเป็นเกมส์ MOBA อื่นๆ จำนวน 10.2 เปอร์เซนต์

20150422031152a0e2s5atklklqqtl

Zhou กล่าวถึงสาเหตุที่ผู้เล่นเกมส์ League of Legends ทั่วโลกยังคงได้รับความนิยม ด้วยจำนวนผู้เล่นกว่าหลักสิบล้านคนทั่วโลก เนื่องจากใช้กลยุทธการรักษาฐานผู้เล่นเกมส์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การจัดกิจกรรมเกมส์พิเศษๆอย่างต่อเนื่อง การวางจำหน่ายสินค้าประเภท Limited Editon และพัฒนาเรื่องไอเทมเกมส์ให้มีความพิเศษมากขึ้น ส่วนเกมส์คู่แข่งอย่าง Dota 2Heroes of the Storm รวมถึงเกมส์อื่นๆ ต่างมีฐานผู้เล่นของพวกเขาเอง

 fe5d4db33318ff2fc881366129c00991

ภาพงานแข่งขันเกมส์ League of Legends ปี 2014 จัดขึ้น ณ กรุงโซล เกาหลีใต้

เกมส์ MOBA ถือเป็นเกมส์ที่ใช้เวลาการเรียนรู้และกว่าจะไต่เต้าให้ผู้เล่นๆอย่างมืออาชีพได้ค่อนข้างนาน แต่มันมีจุดเด่นอย่างหนึ่งที่เกมส์ประเภทนี้น้อยนักที่ผู้เล่นเกมส์จะเลิกเล่นเกมส์นี้อย่างสมบูรณ์ หรือย้ายไปเล่นเกมส์อื่นแทน

lol-screen