ทีมงานเกมส์ Guild Wars 2 แบนไอดี เกมเมอร์โกงเกมส์ ชนิดแสบสันต์ที่สุด

Home / เกม online / ทีมงานเกมส์ Guild Wars 2 แบนไอดี เกมเมอร์โกงเกมส์ ชนิดแสบสันต์ที่สุด

เป็นเรื่องปกติที่เกมส์ออนไลน์ดังๆหรือเกมส์ที่ได้รับความนิยม จะมีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งแหกกฏกติกาการเล่นเกมส์จากการโกงเกมส์ หรือพยายามเอาเปรียบจากผู้เล่นคนอื่นๆ ดั่งเช่นกรณีเกมส์ Guild Wars 2 ที่มีผู้เล่นรายหนึ่งชื่อว่า DarkSide สร้างความวุ่นวายแก่ผู้เล่นเกมส์ออนไลน์รอบข้าง จนล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมส์ได้สั่งฟ้าผ่าระงับบัญชีผู้เล่นคนดังกล่าว และบันทึกวิดีโอลบตัวละครเกมส์และโพสต์ขึ้น Youtube ให้ผู้เล่นทั่วไปได้รับทราบ

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นจากมีผู้เล่นเกมส์ Guild Wars 2 เข้ามาร้องเรียนและส่งคลิปวิดีโอซึ่งเป็นหลักฐานว่า ผู้เล่นนาม DarkSide ทำการแฮ็กเกมส์ด้วยการวาร์ปสถานที่ภายในเกมส์ตลอดเวลา และต่อสู้ผู้เล่นเกมส์ด้วยพลังโจมตีด้วยจำนวนผิดปกติ หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทาง Arena ผู้พัฒนาเกมส์ได้สืบสวนหาหลักฐาน จนในที่สุด ทางทีมงานตัดสินใจระงับบัญชีด้วยการเข้าบัญชีตัวละครผู้โกงเกมส์ เริ่มต้นถอดชุดแต่งกายทั้งหมด และนำตัวละครเกมส์ดิ่งลงจากที่สูงเพื่อให้เสียชีวิต จากนั้น ทีมงานได้ออกสู่ระบบเกมส์ เริ่มต้นลบตัวละครเกมส์ที่มีอยู่ทั้งหมด และระงับบัญชีเกมส์ไม่ให้สามารถเข้าเล่นเกมส์ได้อีกต่อไป

gw2-hacker1

ที่น่าสนใจคือ การกระทำที่ทีมงานทำทั้งหมดได้บันทึกวิดีโอและอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ Youtube เพื่อให้ผู้เล่นทั่วไปรับทราบว่า ทางผู้พัฒนาเกมส์ได้เอาจริงกับเหตุการณ์ครั้งนี้

ด้าน Chris Cleary หัวหน้าทีมความปลอดภัยจาก ArenaNet เปิดเผยว่า นอกจากจะระงับบัญชีของผู้เล่นนาม DarkSide ออกจากสารบบแล้ว ยังพบว่ามีบัญชีเกมส์ตัวอื่นที่เกี่ยวข้องและทีมงานได้ระงับเป็นอย่างเป็นทางการ และการกระทำครั้งนี้ต้องการแสดงให้เห็นว่า ทางผู้พัฒนาเกมส์ใส่ใจกับผู้เล่นเกมส์ ให้ความสำคัญเรื่องความทัดเทียมการเล่นเกมส์อย่างที่สุด และเมื่อข้อความดังกล่าวถูกประะกาศขึ้นบนเว็บไซต์แล้ว ด้านผู้เล่นเกมส์แสดงความเห็นในด้านบวก และให้กำลังใจกับผู้พัฒนาเกมส์ในครั้งนี้

ภาพเกมส์ Guild Wars 2

guild-wars-2-screen-1 guild-wars-2-screen-2 guild-wars-2-screen-3