เจ๋งสุดๆ เล่นเกมส์ปลูกผักจากญี่ปุ่น ได้พืชผักมากินที่บ้าน สดจากไร่

Home / เกม online / เจ๋งสุดๆ เล่นเกมส์ปลูกผักจากญี่ปุ่น ได้พืชผักมากินที่บ้าน สดจากไร่

มั่นใจว่าผู้เล่นเกมส์จำนวนไม่น้อยเคยสัมผัสหรือชื่นชอบเกมส์ปลูกผัก-ทำไร่ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ Harvest Moon, HayDay หรือ Farmville ในแต่ละครั้งที่ผู้เล่นปลูกผักสร้างผลผลิตจะได้รับเงินในเกมส์เพื่อพัฒนาผืนไร่ให้กว้างขวางมากขึ้น แต่สำหรับ Telefarm ผู้พัฒนาเกมส์สัญชาติญี่ปุ่น ต่อยอดไอเดียของแนวเกมส์ที่ได้รับความนิยมให้กลายเป็นของจริง และได้รับผลผลิตจากการปลูกพืชผักที่ส่งตรงถึงบ้านผู้เล่นเกมส์

telefarm-thumb

Telefarm คือเกมส์ปลูกผักที่นิยามแนวเกมส์ที่เรียกว่า Farming Simulator จำลองการปลูกผักคู่ขนานกับการปลูกผักทำไร่ในต่างจังหวัดของญี่ปุ่นที่ทางผู้พัฒนาเกมส์ร่วมกับชาวไร่ในชนบท วิธีการเล่นเกมส์นี้ก็เหมือนกับเกมส์ทั่วๆไป แต่มีความพิเศษ คือเมื่อเริ่มต้นปลูกพืชผัก 1 ชนิด ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงินจำนวน 500 เยน (ราว 140 บาท) เพื่อซื้อแปลงเพาะปลูกจำนวน 1 ตารางเมตร จากนั้น จะต้องซื้อเมล็ดพันธุ์ ได้แก่ พืชผักสวนครัว แตงโม ข้าวโพด ถั่วแระญี่ปุ่น หรือ แครอท ซึ่งมีราคาซื้อที่แตกต่างกัน

telefarm-screen-4

เมื่อสั่งซื้อเสร็จ ผู้เล่นจะต้องคอยหมั่นดูแลรดน้ำตลอดเวลา เสมือนกับกำลังปลูกผักในชนบท ซึ่งแท้จริงกลุ่มเกษตรกรจะทำตามคำสั่งของผู้เล่นอยู่ตลอด นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงเรื่องการเกษตรเบื้องต้นที่เกมส์อื่นไม่เคยมีสอน ไม่ว่าจะเป็น การวัดค่าความชุ่มชื้นในดิน, ค่าความกรด-ด่าง , ค่า N-P-K ในดิน เป็นต้น

telefarm-screen-1telefarm-screen-3

เมื่อพืชผักที่ปลูกจนกลายเป็นผลผลิต ซึ่งคู่ขนานกับแปลงเพาะปลูกในชนบทเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะนำไปขายในตลาดของ Telefarm เพื่อสร้างรายได้ หรือเก็บผลผลิตที่ปลูกมาส่งมาให้ถึงบ้านผู้เล่น และพืชผักที่เก็บเกี่ยวมาล้วนเป็นของจริงและนำมารับประทานได้ ถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายการซื้อวัตถุดิบที่จากเดิมจะต้องหาซื้อตามตลาด มาเล่นเกมส์ปลูกผักและส่งพืชผักที่ปลูกชั้นดีส่งตรงถึงบ้านแทน

เกมส์ Telefarm ได้เปิดให้บริการเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ผู้เล่นที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.telefarm.net

ขั้นตอนกระบวนการของเกมส์ Telefarm – เมื่อคุณเล่น+จ่ายเงิน พวกเราจะช่วยคุณทำไร่ และส่งผลผลิตชั้นดีส่งให้ถึงบ้าน

telefarm-screen-2