เกมส์ Point Blank เตรียมลง Steam แต่ผู้เล่น FPS ค้านสุดตัว…

Home / เกม online / เกมส์ Point Blank เตรียมลง Steam แต่ผู้เล่น FPS ค้านสุดตัว…

Zeppetto ทีมพัฒนาเกมส์ออนไลน์ Point Blank เกมส์แนว FPS ชื่อดัง ประกาศการลง Steam Greenlight เปิดโอกาสให้ผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกโหวตเพื่อบรรจุลงสารบบของ Steam และตั้งชื่อเกมส์ใหม่ว่า Piercing Blow ล่าสุด เกมส์ดังกล่าวได้รับการอนุมัติเพื่อเตรียมลงแพลตฟอร์มเกมส์ PC ชื่อดัง ทว่า ผู้เล่นเกมส์ทั่วไปรวมถึงแฟนเกมส์ FPS ต่างไม่เห็นด้วยที่เกมส์ดังกล่าวลงบน Steam ส่วนใหญ่ระบุว่า เกมส์นี้มีภาพลักษณ์เน้น Pay to Win มากกว่า Play for FREE

สำหรับผลโหวตเกมส์ Piercing Blow หรือ Point Blank จากผู้เล่นเกมส์ราว 5,000 คนเพื่อให้ผ่าน Steam Greenlight พบว่าเปอร์เซนต์ ให้อนุมัติ กับ ไม่อนุมัติลงบน Steam ถือว่าค่อนข้างเฉียดฉิว จำนวน 55 เปอร์เซนต์ และ 45 เปอร์เซนต์

ระหว่างที่เกมส์ดังกล่าวประกาศการลง Steam Greenlight ผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ให้เกมส์นี้ลง Steam โดยให้เหตุผลประเด็นเรื่อง การเติมเงินเพื่อหวังเอาชนะเล่นเกมส์ (ตัวอย่างเช่น การซื้อชุดเกราะ ตัวละครเกมส์ และอาวุธปืนพิเศษ) เพื่อเพิ่มพลังป้องกันและโจมตีกว่าผู้เล่นที่ไม่ได้เติมเงิน ปัญหาเรื่องบัคเกมส์และการเจาะระบบเพื่อให้สามารถใช้โปรแกรมช่วยเล่นได้ หรือเรื่องกราฟิกเกมส์ล้าสมัย เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นอีกจำนวนไม่น้อย เห็นด้วยที่ให้เกมส์นี้ลงแพลตฟอร์ม Steam โดยส่วนใหญ่ตามมาจากเกมส์ที่อยู่บนเซิฟเวอร์แต่ละประเทศ และอยากประลองฝีมือกับผู้เล่นทั่วโลก

เกมส์ Piercing Blow หรือ Point Blank คาดการณ์ว่าจะอัพเดตแพทซ์ที่ทันสมัยและเทียบเท่ากับเซิฟเวอร์เกมส์ที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน และอาจมีแนวทางการปรับปรุงเรื่องความสมดุลเกมส์ สร้างความทัดเทียมแก่ผู้เล่น

ผู้เล่นเกมส์ที่ต้องการดูรายละเอียดหรือติดตามเกมส์นี้เพิ่มเติม สามารถตามต่อได้ที่ https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=438216874