หัวเรือ Cloud9 LoL ลาออกทีม ด้าน Logitech G พร้อมสนับสนุนทีมต่อ

Home / เกม online / หัวเรือ Cloud9 LoL ลาออกทีม ด้าน Logitech G พร้อมสนับสนุนทีมต่อ

Cloud9 ทีมแข่งเกมส์ League of Legends จากต่างประเทศ ประกาศถึงการลาออกของ Hai Lam (facebook.com/HaiL92) หัวหน้าสมาชิกทีมแข่งเกมส์จากต่างประเทศอย่างเป็นทางการ หลังประสบปัญหาบาดเจ็บข้อมือ รวมถึงสภาพแวดล้อมทีม ด้าน Logitech G ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมส์เผย เป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับสมาชิกผู้เล่นกว่า 3 ปี

cloud9-lol

ทีม Cloud9 ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 จากการนำทีมของ Hai ซึ่งเป็นทีมที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้อกำหนดของ LCS อีกทั้งยังสามารถคว้าชัยชนะอย่างนับไม่ถ้วนจากการแข่งขันแบบแยกส่วน (Split) สาเหตุที่ลาออกครั้งนี้ เนื่องจาก อาการบาดเจ็บที่ข้อมือ ไม่สามารถตามเกมส์ Solo Queue ที่เพื่อนร่วมทีมของเล่นได้ทัน อีกทั้ง สภาพแวดล้อมและกำลังใจของทีมเริ่มลดลงเมื่อปี 2014 เขายังกล่าวขอบคุณทาง Logitech G รวมถึงผู้เล่นเกมส์ที่ให้การติดตาม และย้ำว่าไม่ได้สละตำแหน่งเนื่องจากแรงกดดันด้านลบจากกลุ่มผู้เล่นเกมส์ แต่หากขอบคุณต่อความเชื่อมั่นที่เพื่อนร่วมทีมมีให้กับตนตลอดมา

hai-lam-cloud9-3

ด้าน Logitech G เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ Hai Lam ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ตั้งแต่การแบ่งปันพื้นที่สำนักงานของให้กับการซักซ้อมและการฝึกฝนทักษะของทีมอย่างหนัก (BootCamp) ไปจนถึงการใช้ประสบการณ์ที่มีค่ายิ่งของเขาในการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคนเล่นเกมส์ทั้งหลายจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ของ Logitech G

ถึงแม้ Hai จะลาออกทีมที่เขานำพาสู่ชัยชนะ แต่ก็ยังคงมีบทบาทสำคัญในเบื้องหลังด้วยตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเล่นเกมส์ หรือ Chief Gaming Officer ทำหน้าที่ให้คำปรึกษาผู้เล่นเพื่อพัฒนาภาพลักษณ์, สร้างพันธมิตรใหม่ๆและรักษาความสัมพันธ์กับพันธมิตรเดิม

hai-lam-cloud9-2

ด้าน Jack Etienne ผู้ก่อตั้งทีม Cloud9 เปิดเผยว่า ถึงแม้ Hai จะออกจากการเป็นผู้เล่น แต่เป็นการต้อนรับเขาให้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารของทีม ตนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ Hai ตอบรับตำแหน่งใหม่นี้ใน Cloud9 และจะมีหน้าที่สำคัญในการผลักดัน Cloud9 ให้เติบโตขณะที่เรายังคงเดินหน้าเข้าสู่เกมส์การแข่งขันใหม่ๆ และเกมส์ที่มีอยู่เดิมอย่างต่อเนื่อง

ด้านอุปกรณ์เล่นเกมส์ที่ Hai Lam ใช้แข่งขันเป็นประจำคือ เมาส์ Logitech G G400 และ Logitech G G105

hai-lum-gaming-gear