7 เหตุผลที่หนุ่มเกมเมอร์ ขาดวิดีโอเกมส์ ไม่ได้ !!

Home / เกม online / 7 เหตุผลที่หนุ่มเกมเมอร์ ขาดวิดีโอเกมส์ ไม่ได้ !!

มั่นใจว่าหนุ่มๆส่วนใหญ่ชื่นชอบการเล่นวิดีโอเกมส์หรือเกมส์มือถือ นอกจากจะได้รับความสนุกกับการเล่นเกมส์ รู้หรือไม่ว่า มันมีประโยชน์ด้านสุขภาพจากการเล่นเกมส์และมีผลต่อชีวิตประจำวันอีกด้วย หากใครเป็นผู้ที่ชอบเล่นเกมส์แล้ว จะต้องอ่านคุณประโยชน์กับ 7 ประการนี้

cloud9-lol

เล่นเกมส์แล้ว มีความคล่องแคล่ว-คล่องตัวขึ้น

ผลวิจัยทีมศัลยแพทย์จากมหาวิทยาลัยจาก Iowa State University เปิดเผยว่า ผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมส์ประเภทต่อสู้หรือเกมส์ประเภทวางแผนการรบ จะมีสติปัญญาและความคล่องตัวด้านสรีระกว่าคนที่ไม่เล่นเกมส์ถึง 27 เปอร์เซนต์ และยังพบว่า ผู้เล่นที่เล่นเกมส์บ่อยๆจะมีความผิดพลาดด้านการตัดสินใจที่น้อยกว่าด้วย

เกมส์ที่เหมาะสม: Street Fighter, Mortal Kombat, StarCraft

street-fighter-5-screen-3mortal-kombat-x

เล่นเกมส์แล้ว พัฒนาทักษะการแก้ปัญหาการตัดสินใจดีขึ้น

ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of Wisconsin เปิดเผยว่า ผู้เล่นเกมส์ที่ชื่นชอบเล่นเกมส์ประเภทวางแผนการรบหรือใช้การวิเคราะห์เป็นประจำ จะช่วยพัฒนาการแก้ปัญหาและตัดสินใจในชีวิตจริงได้ดีขึ้น แถมมีแนวโน้มริเริ่มความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆอีกเช่นกัน

เกมส์ที่เหมาะสม: Total War, StarCraft

total-war-attila-screen-7starcraft_2_heart_of_the_swarm

เล่นเกมส์แล้ว ช่วยออกกำลังสมอง เพิ่มความจำ

วารสาร Cerebral Cortex จากอเมริกานำเสนอเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ตอนหนึ่งว่า เล่นเกมส์แล้วจะช่วยเปิดประสบการณ์ให้สมองของผู้เล่นเกมส์รับรู้สิ่งใหม่ๆ แถมช่วยให้ออกกำลังทางสมองเกิดการกระตุ้นภายในตัวอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นเกมส์มีความจำที่ดีขึ้น

เล่นเกมส์แล้ว ช่วยให้เกิดความตื่นตัว

ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย College London เปิดเผยว่า การเล่นเกมส์แนวพัซเซิลหรือเกมส์ที่เดินเกมส์อย่างรวดเร็ว ต้องใช้ประสาทมือและสายตาในการบังคับเกมส์ จะช่วยให้เกิดความตื่นตัวและออกกำลังด้านจิตใจด้วย

เกมส์ที่เหมาะสม: HoN, Point Blank, Call of Duty

call-of-duty-advance-warfare-screen-3hon-screen-1

เล่นเกมส์แล้ว ช่วยพัฒนาด้านมนุษยสัมพันธ์

เกมส์ออนไลน์หรือเกมส์มือถือในปัจจุบันจำเป็นต้องพึ่งผู้เล่นคนอื่นๆบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น”ขอหัวใจ”เพิ่มโอกาสการเล่นเกมส์ หรือช่วยเหลือต่อสู้ศัตรูในเกมส์ สิ่งๆนี้จะส่วนให้สานสัมพันธ์กับบุคคลอื่นๆได้ง่าย ซึ่งใช้เกมส์เป็นสื่อกลางติดต่อและพูดคุยกัน นั่นก็ทำให้ผู้เล่นมีเพื่อนเยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว

เกมส์ที่เหมาะสม: 12 หาง, Final Fantasy 14

ff1412t-100811-2

เล่นเกมส์แล้ว ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ดีขึ้น

ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย Michigan เปิดเผยว่า การเล่นเกมส์เป็นประจำจะช่วยเสริมทักษะการวาดรูปค่อนข้างดีและสามารถทำแบบทดสอบรวดเร็วกว่าผู้เล่นเกมส์ที่ไม่ค่อยเล่นเกมส์ ซึ่งมีพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ช้ากว่า

เกมส์ที่เหมาะสม: Minecraft, LittleBigPlanet

minecraft-2littlebigplanet

เล่นเกมส์แล้ว มีจิตอาสามากขึ้น

วารสารพฤติกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ นำเสนอบทความพิเศษตอนหนึ่งกับการเล่นเกมส์ว่า เกมส์ประเภทต่อสู้ช่วยให้เกิดจิตอาสาช่วยเหลือผู้คนหรือเพื่อนๆอย่างเต็มที่ ถึงแม้ภายนอกตัวเกมส์ดูรุนแรงก็ตาม นอกจากนี้ การเล่นเกมส์ยังเป็นการสร้างทีมของเพื่อนผู้เล่น ซึ่งหนุนให้ผู้เล่นเกิดจิตอาสาในเรื่องอื่นๆต่อไปได้ง่าย

เกมส์ที่เหมาะสม: เกมส์ประเภท Co-Op ต่างๆ

เรียบเรียงจาก Men Health