เดิมพันครั้งใหญ่! ทีมแข่ง DOTA 2 เกาหลี ลงทุนบินสิงคโปร์ เหตุกลัวเน็ต LAG!

เกม / เกม online / เดิมพันครั้งใหญ่! ทีมแข่ง DOTA 2 เกาหลี ลงทุนบินสิงคโปร์ เหตุกลัวเน็ต LAG!

การแข่งขันเกมส์ระดับโลก ถือว่าเป็นโอกาสอันน้อยครั้งและล้ำค่าที่สุดสำหรับทีมแข่งขันเกมส์ นอกจากจะแสดงฝีมือการแข่งขันและชิงเงินรางวัลรวมกว่าหลักสิบล้านดอลล่าร์แล้ว ยังเป็นการประลองฝีมือทีมแข่งเกมส์อันดับต้นๆของโลก และการแข่งขัน DOTA 2 รายการ The International 2015 ถือเป็นการแข่งขันประจำปีที่ทุกๆคนทั่วโลกรอคอยและคว้าโอกาสนี้เพื่อชิงที่นั่ง 16 ทีมสุดท้ายเข้าร่วมแข่งขัน


ทีม MVP.Hot6ix

ล่าสุด เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานข่าวกรณีสองทีมแข่งเกมส์ DOTA 2 สัญชาติเกาหลีลงทุนเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์เพื่อแข่งขันรอบคัดเลือกแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ The International 2015 แบบออนไลน์ ป้องกันปัญหาเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตหรืออาการแลคขณะแข่งขันชิงที่นั่งรายการระดับโลก

สาเหตุที่สองทีมสัญชาติเกาหลีอย่าง MVP.Hot6ix กับ MVP.Phoenix ถึงขั้นลงทุนเดินทางประเทศสิงคโปร์เพื่อมาแข่งขันรอบคัดเลือกภูมิภาคเอเซียของรายการเกมส์ DOTA 2 รายการ The International 2015 เนื่องจากมีประเด็นที่น่าสนใจและมีเหตุผลจากปากสมาชิกแข่งขันเกมส์และการวิเคราะห์ปัจจัยภายนอก ได้แก่ เรื่องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตระหว่างแข่งขันระดับภูมิภาค ซึ่งเซิฟเวอร์กลางของเกมส์ DOTA 2 ถูกตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ผู้เล่นเกมส์ที่อยู่ประเทศใกล้เคียงจะสามารถเชื่อมต่อการเล่นได้อย่างราบรื่น แต่สำหรับประเทศเกาหลีอาจมีปัญหาเชื่อมต่อและกังวลเรื่องการตอบสนองเพียง”เสี้ยววินาที” ซึ่งมีผลต่อรูปแบบเกมส์ขณะปะทะทีมฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม

mvp-dota2-1
ทีม MVP.Phoenix

มีรายงานข่าวว่า สองทีมจากเกาหลีลงทุนเงินกราว 14.4 ล้านวอน (ราว 439,000 บาท) เพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะ และอาศัยในประเทศสิงคโปร์เพียง 3 วัน ในช่วงรอบการแข่งขันคัดเลือกที่จะเกิดขึ้นสิ้นเดือนพฤษภาคม 2015 นี้ และคัดเหลือเพียง 1 ทีมในภูมิภาคเพื่อแข่งขันกับ 16 ทีมสุดท้ายที่กรุงซีแอทเทิล สหรัฐอเมริกา และอีกหนึ่งทีมของอันดับที่สองมาแข่งขันชิงรอบ”ไพ่ตาย” (Wild Card) กับทีมของแต่ละภูมิภาคอีกครั้ง