ระหว่าง ชื่อเสียง-ครอบครัว เกมเมอร์อย่างคุณ จะเลือกอะไร

Home / เกม online / ระหว่าง ชื่อเสียง-ครอบครัว เกมเมอร์อย่างคุณ จะเลือกอะไร

การเดิมพันด้วยเงินรางวัลถึง 25,000 ดอลล่าร์ ถือเป็นจำนวนเงินไม่น้อยและมีโอกาสที่คว้าเงินก้อนดังกล่าวกลับบ้าน ซึ่ง Marcus “BOXception” Kwak ผู้เล่นเกมส์การ์ดออนไลน์อย่าง Hearthstone ได้ถูกคัดเลือกแข่งขันเกมส์รายการ ESL Legendary Series ฤดูกาลที่ 2 ในรอบชิงชนะเลิศ มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะได้เงินก้อนดังกล่าวกลับบ้าน แต่ว่าความฝันครั้งนี้อาจต้องทลายลง เนื่องจากพ่อแม่ของเกมเมอร์ผู้นี้ไม่อนุญาตให้เขาไปแข่งขัน เพราะว่ายังเด็กเกินไปที่จะออกจากบ้านไปต่างบ้านต่างเมืองเพื่อแข่งขัน รวมถึงค่าใช้จ่ายการแข่งขันตลอดการเดินทาง

hearthstone-esl

Kwak เปิดเผยผ่านเว็บบอร์ดสังคมเกมส์ Hearthstone ว่า ตนได้ขออนุญาตพ่อและแม่เพื่อไปแข่งขันเกมส์ Hearthstone ที่รัฐแคลิฟอเนียร์ ซึ่งต่างรัฐที่ตนอาศัย ตนไปถามกับแม่เรื่องนี้ ซึ่งตอนแรกเขารู้สึกกังวลอยู่บ้างแตในที่สุดก็อนุญาตและสนับสนุนให้ไปแข่งขัน แต่เมื่อไปบอกพ่อว่าจะไปแข่งขัน เขาตอบ”ไม่อนุญาต”อย่างทันควัน

Kwak กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีตัวเลือกเพียงสองทางเลือก ระหว่าง ตัดใจไม่ไปแข่งขันและอยู่กับครอบครัว หรือหอบข้าวของและขอเงินส่วนหนึ่งจากพ่อ-แม่เพื่อไปแข่งขันต่างเมือง ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ค่อนข้างตัดสินใจยากว่าจะทำเพื่อครอบครัวหรือเพื่อเงินแข่งขัน นอกจากนี้ ตนก็ไม่มีเงินเพียงพอที่เลี้ยงตัวเอง แถมต้องจ่ายค่าเทอมของมหาวิทยาลัยเพื่อให้เรียนให้จบ

studio_2
ภาพประกอบ: การแข่งขัน Hearthstone รายการ ESL – esl.tv

ล่าสุด Kwak ออกมากล่าวอีกครั้งผ่านเว็บบอร์ดว่า ตนมานั่งพิจารณาเรียบร้อยแล้ว ตนคิดว่าอาจต้องทิ้งความฝันนี้ไป เพราะต้องเรียนให้จบซึ่งเหลืออีก 1 ปีเท่านั้น และขอเคลียร์ปัญหาทุกอย่างให้หมดก่อนและค่อยตัดสินใจกันภายหลัง เขาระบุด้วยว่าตนไม่สนว่าความฝันครั้งนี้จะหลุดลอยไป แต่หากเก็บเอาไว้ภายในใจไว้ก่อนแล้วค่อยทำตามฝันอย่างที่ใจต้องการภายหลัง

studio_1
ภาพประกอบ: การแข่งขัน Hearthstone รายการ ESL – esl.tv

ด้านผู้เล่นเกมส์ Hearthstone ส่วนใหญ่แสดงความเห็นถึงงความเป็นห่วงและขอเอาใจช่วยกับ Kwak เพื่อเรียนให้จบการศึกษาและค่อยมาแข่งขันอย่างเป็นจริงเป็นจัง แต่ขณะที่ผู้เล่นรายอื่นมองว่า แม้การแข่งขันครั้งนี้หากแพ้หรือชนะ ก็ยังได้เงินรางวัลกลับบ้านเพื่อมาตั้งตัวหลังจากจบการศึกษาหรือนำไปสมทบค่าเล่าเรียนนี้ได้