สว. ฟิลิปปินส์ ส่งข้อความให้กำลังใจ เด็กแข่งเกมส์ DOTA 2

Home / เกม online / สว. ฟิลิปปินส์ ส่งข้อความให้กำลังใจ เด็กแข่งเกมส์ DOTA 2

การแข่งขันเกมส์ Dota 2 รายการ The International ถือเป็นการแข่งขันเกมส์ MOBA ระดับโลก มีเงินรางวัลกว่า 10 ล้านดอลล่าร์เป็นตัวเดิมพันในครั้งนี้ โดยช่วงแรกการแข่งขันได้มีการคัดเลือกทีมแข่งขันจากทั่วทุกทวีปเพื่อคว้าที่นั่งไปแข่งขันกับทีมชั้นนำรวมทั้งหมด 16 ทีมเข้าร่วมแข่งขันในเดือนสิงหาคม 2015 นี้ สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกขั้นต้นของภูมิภาคเอเซีย ทุกทีมล้วนมีสิทธิ์เข้ารอบทั้งหมด และล่าสุด คนในแวดวงการเมืองของประเทศฟิลิปปินส์ได้เขียนข้อความให้กำลังใจกับนักแข่งเกมส์ DOTA 2 เพื่อให้เข้ารอบสู่ 16 ทีมให้ได้

dota2-philippine-1

Paolo Benigno “Bam” Aquino สมาชิกวุฒิสภาจากประเทศฟิลิปปินส์ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่งให้กำลังใจให้กับทีมแข่งเกมส์ DOTA 2 จำนวน 3 ทีม ได้แก่ Mineski, TnC Gaming และ Rave โดยระบุว่า การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีที่แสดงความสามารถของชุมชนของคนเล่นเกมส์ของชาวฟิลิปปินส์และทั่วโลก และพวกเราขออยู่เบื้องหลังเพื่อสนับสนุนครั้งนี้ ขอให้เต็มที่กับความสามารถและนำชื่อเสียงกลับมายังประเทศของเราด้วย

dota2-philippine-2

ข้อความที่สมาชิกวุฒิสภา Bam ให้กำลังใจกับทีมแข่งเกมส์ DOTA 2 ทั้งสามทีม

สมาชิกวุฒิสภาผู้นี้ไม่เพียงแค่เป็นนักการเมืองที่ต้องดูแลในสภา แต่เขาเป็นผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมเกมส์ภายในประเทศ และเคยช่วยเหลือดำเนินการจัดทำวีซ่าให้กับทีมแข่งเกมส์ Rave เพื่อไปแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ Summit 3 ทำให้ผู้เล่นภายในประเทศต่างจดจำและชื่นชอบนักการเมืองผู้นี้