ติด DOTA 2 หนักมาก! ขโมยเงินแสน หนีที่บ้านเล่นเกมส์

Home / เกม online / ติด DOTA 2 หนักมาก! ขโมยเงินแสน หนีที่บ้านเล่นเกมส์

ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่อาจให้อภัยสำหรับยาวชนที่ขโมยเงินจากผู้อื่นๆหรือจากผู้ปกครองเพื่อไปเล่นเกมส์หรือนำเงินไปใช้ในทางที่ผิดๆ และมั่นใจว่าผู้เล่นเกมส์หรือแม้กระทั่งผู้ปกครองต่างไม่เห็นด้วยกับประเด็นนี้

dota2-peru-thumb

ล่าสุด สำนักข่าวจากประเทศเปรูนำเสนอเรื่องราวของเด็กผู้หนึ่งอาศัยอยู่ในเมือง San Martin de Porres หายตัวสาญสูญไม่ทราบสาเหตุเป็นเวลา 8 วันและขโมยเงินจากแม่เป็นจำนวน 15,000 เปรู (ราว 1.6 แสนบาท) ในช่วงเวลานั้น ทางผู้ปกครองได้ขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตามตัวลูกให้ได้

dota2-peru-2 dota2-peru-1

หลังจากสัปดาห์ผ่านไป เด็กคนดังกล่าวกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย สร้างความเป็นห่วงให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก เขาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ออกจากบ้านและขโมยเงินก้อนใหญ่ครั้งนี้ เนื่องจากนำเงินไปเล่นเกมส์ DOTA 2 เกมส์ MOBA ชื่อดังในร้านอินเตอร์เน็ตภายในเมือง และเหลือเงินติดตัวเหลือเพียง 5,000 เปรู (ราว 54,000 บาท) และเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้รายการข่าวจากประเทศเปรูนำเสนอเรื่องราวถ่ายทอดออกรายการข่าวช่วงเย็น

dota2-longest-history-1

ด้านผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นกับเรื่องราวดังกล่าวโดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่เด็กผู้นี้ขโมยเงินเพื่อไปเล่นเกมส์ พร้อมกล่าวติดตลกว่า เด็กผู้นี้คงนำเงินไปซื้อไอเทมแต่งกายให้กับฮีโร่เกมส์ หรือไอเทมอัพเลเวล Compendium เกมส์ DOTA 2 หรือที่ตลกมากที่สุดคือ เด็กผู้นี้คงเข้าใจผิดว่า ต้องเอาเงินจริงๆเพื่อไปซื้อไอเทมในเกมส์ก็เป็นได้

แหล่งข่าวจาก atv.pe / Reddit r/dota 2

dota2-screen