ทีม eSport เกาหลี ชนะทีมคู่แข่ง ด้วยกลยุทธ”ไปเข้าห้องน้ำ” !?

Home / เกม online / ทีม eSport เกาหลี ชนะทีมคู่แข่ง ด้วยกลยุทธ”ไปเข้าห้องน้ำ” !?

การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ประเภทที่นอกจากต้องใช้สมาธิสูงขณะแข่งขันแล้ว ความเป็นทีมเวิร์คก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยเพื่อนำพาทีมไปสู่ชัยชนะ โดยเฉพาะเกมส์แนว MOBA ที่มีทักษะการเล่นอย่างเข้มข้น และเพียงเสี้ยววินาทีย่อมส่งผลแพ้ชนะโดยได้ทันที เช่นเดียวกันกับกรณีทีมแข่งเกมส์สัญชาติเกาหลีที่ต้องพ่ายแพ้ด้วยเหตุผลอันสุดแสนธรรมดาและมีกฏกติการองรับด้วย

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2015 ในการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ League of Legends ประเทศเกาหลีระหว่างทีม CJ Entus กับ KT Rolster โดยสมาชิก Seon “Space” Ho-san จากทีม CJ Entus ขอหยุดเกมส์ชั่วคราวเพื่อขอไปเข้าห้องน้ำ ซึ่งในสถานการณ์การแข่งขันเรียกได้ว่า”กำลังจะปะทะระหว่างสองฝ่ายกันแล้ว” และเข้าสู่นาทีที่ 45 อันมีผลที่จะพลิกเกมส์ให้ได้เปรียบเสียเปรียบขึ้นได้ และเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ทีมผู้เล่น KT Rolster กับผู้ชมที่เป็นแฟนทีมนี้ต่างไม่พอใจและมองว่าเป็นการยื้อเกมส์เพื่อวางแผนอะไรบางอย่างหรือไม่ หลังจากที่สมาชิก Space เสร็จธุระส่วนตัวและเตรียมพร้อมพร้อมแข่งและเริ่มต้นปะทะกัน ผลปรากฏว่าทีม CJ Entus เป็นฝ่ายชนะการแข่งขันนี้ไป

qe6yfynrmhwszljbrjrw
สมาชิกทีม KT Rolster ไม่พอใจที่เกิดการหยุดเกมส์ชั่วคราว

ภายหลัง Space ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องหยุดเกมส์ชั่วคราวว่า ระหว่างการแข่งตนดื่มน้ำมากจนเกินไปทำให้ร่างกายรู้สึกหนาวสั่น ผนวกกับมันถึงขั้นทนไม่ไหวและต้องขอเข้าห้องน้ำให้ได้ เขาระบุต่อว่า ตอนนั้น ตนหาขออนุญาตกรรมการเพื่อไปทำธุระส่วนตัวและได้รับอนุญาตถึงสิทธิ์นั้นตามปกติ ทั้งนี้ เขายังออกมาขออภัยกับผู้ชมที่รับชมแบบขาดตอนและจะทำธุระส่วนตัวก่อนการแข่งขันให้เรียบร้อยทุกครั้ง ด

ด้าน Riot Korea ผู้ให้บริการเกมส์ League of Legends ในประเทศ ออกมาเตือนกับทีมแข่งเกมส์ CJ Entus ถึงเหตุการณ์หยุดเกมส์ชั่วคราวเพื่อขอเข้าห้องน้ำ และอาจถูกลงโทษหากพบว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีกครั้ง

xsgf12bucojm2gwfmfaa
ภาพทีม CJ Entus คว้าชัยชนะ

สำหรับเว็บบอร์ดสังคมเกมส์ต่างถกความเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า กรณีที่ผู้เล่นร้องขอเพื่อหยุดเกมส์ชั่วคราวจะต้องพบว่ามีอาการป่วยหรืออาการบาดเจ็บเท่านั้น ทั้งนี้ การตัดสินใจจากกรรมการถือว่าสิ้นสุดและมีสิทธิ์ลงโทษทีมแข่งเกมส์ที่ร้องขอหยุดเกมส์หากมีเหตุผลไม่เพียงพอ ส่วนผู้เล่นเกมส์ที่ติดตามรับชมและอ่านเนื้อหาจากประเด็นดังกล่าวมองว่า นี่อาจเป็นกลยุทธใหม่ที่สามารถพลิกเกมส์ให้ได้เปรียบ แต่ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์อันเหมาะสม จึงสามารถใช้เทคนิคดังกล่าวได้

แหล่งข่าวจาก TVOngamenet