เกมส์ MOBA การ์ตูน 300 Heroes ปิดให้บริการ แบบกระทันหัน!

เกม / เกม online / เกมส์ MOBA การ์ตูน 300 Heroes ปิดให้บริการ แบบกระทันหัน!

ผู้เล่นเกมส์อาจเคยได้ยินหรือได้สัมผัสกับเกมส์ออนไลน์แนว MOBA สัญชาติจีน ที่เปิดให้บริการในไทย อย่าง 300 Heroes ที่รวบรวมตัวการ์ตูนญี่ปุ่นและอนิเมชั่นชื่อดัง โลดแล่นมาเป็นฮีโร่ต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยรูปแบบเกมส์คล้ายกับเกมส์ League of Legends ล่าสุด ผู้ให้บริการเกมส์ ประกาศปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว

สาเหตุที่ทางผู้ให้บริการเกมส์ 300 Heroes ปิดให้บริการนั้น ระบุว่า ทางต้นสังกัดผู้พัฒนาเกมส์ 300 Heroes นั้นได้หยุดการอัพเดตตัวเนื้อหาของเกมส์ ทำให้ทางบริษัทจึงต้อง”ยุติการให้บริการลงชั่วคราว” โดยจะปิดบริการในวันที่ 11 มิถุนายน 2558 นี้ ทั้งนี้ ยังกล่าวต่อว่า ด้านวันเวลาการให้บริการจะประกาศให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

300hero-110615
รายละเอียดคำแถลงการณ์การปิดให้บริการเกมส์ 300 Heroes

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ปิดให้บริการเกมส์ 300 Heroes อย่างเป็นทางการแล้ว เว็บไซต์เกมส์ดังกล่าวก็ปิดให้บริการอีกเช่นกัน

เกมส์ 300 Heroes มีรูปแบบการเล่นเหมือนกับเกมส์ MOBA ทั่วๆไป ที่ให้ให้ผู้เล่นเลือกฮีโร่ที่เป็นตัวการ์ตูนชื่อทั่วจากทั่วทุกมุมโลกให้ ครบทั้ง 10 คน และแบ่งทีมออกเป็น 2 ฝ่ายๆละ 5 คน จากนั้นให้ทำลายป้อมปราการและฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และเกมส์นี้ได้รับแรงบันดาลใจอย่าง League of Legends ที่ยกเกมส์แทบทั้งดุ้นมาเป็นแบบฉบับเกมส์จีน ตั้งแต่อินเตอร์เฟสจนถึงพื้นผิวในเกมส์ แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือตัวละครเกมส์กับสกิลในเกมส์เท่านั้น โดยตัวละครเกมส์ประกอบไปด้วย Kakashi จากการ์ตูนนารูโตะ, Saber จากการ์ตูน Fate/Stay Night, Kirito จาก Sword Art Online ไม่เว้นกระทั่งตัวการ์ตูนจากตะวันตกอย่าง Shrek กับ Wall-E และที่น่าสนใจคือ มีเสียงตัวละครที่อิงจากการ์ตูนโทรทัศน์เข้ามาใส่ภายในเกมส์นี้อีกด้วย