เกมส์ DOTA 2 ยกเครื่อง ปรับปรุงเกมส์โฉมใหม่ มั่นใจถูกใจแน่นอน

เกม / เกม online / เกมส์ DOTA 2 ยกเครื่อง ปรับปรุงเกมส์โฉมใหม่ มั่นใจถูกใจแน่นอน

เกมส์ DOTA 2 เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการอย่างยาวนานถึง 3 ปี ปัจจุบันมีผู้สมาชิกกว่า 11 ล้านคนทั่วโลกเล่นเกมส์นี้ แถมมีเงินรางวัลการแข่งขันระดับโลกกว่าสิบล้านดอลล่าร์ รวมถึงมีการอัพเดตเกมส์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Valve ประกาศการยกเครื่องเกมส์ DOTA 2 โฉมใหม่ทั้งหมด และเตรียมอัพเดตกลางปี 2015 นี้

dota2-130615

สำหรับการอัพเดตครั้งใหญ่ของเกมส์ DOTA 2 จะปรับปรุงเรื่องอินเตอร์เกมส์แบบใหม่ให้ดูเรียบร้อยและดูเรียบง่ายมากขึ้น พร้อมด้วยพัฒนาเอนจิ้นเกมส์ให้กราฟิกและองค์ประกอบเกมส์ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มโหมด Custom Games เข้ามาใหม่ด้วย ด้านรายละเอียดดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

DASHBOARD หน้าแรกเกมส์ DOTA 2 ตัวใหม่

หน้าเมนู Dashboard หลักของเกมส์ DOTA 2 มีการปรับปรุงใหม่ให้ดูเรียบร้อยมากขึ้นและเข้าถึงเมนูการเล่นเกมส์อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังพัฒนาเกมส์ให้ใช้ข้อมูลน้อยลงและสร้างข้อมูลคอนเทนต์เกมส์รวมถึงลูกเล่นเกมส์ใหม่ๆในอนาคต

นอกจากนี้ ระบบปาร์ตี้เกมส์มัการพัฒนาตัวเลือกและเมนูให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มปุ่มฟังก์ชั่นใหม่ๆ ทั้ง ปุ่มเชิญเพื่อนเข้าเล่นเกมส์, ปุ่ม Party Voice Chat, ปุ่ม Party Management และปุ่ม Party Beacon ทำการหากลุ่มปาร์ตี้ระหว่างเพื่อนผู้เล่นทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมกลุ่ม

ถัดมา ในเมนู Profile ส่วนตัวของผู้เล่น จะเพิ่มเมนู Profile ระบุรายละเอียดการเล่นส่วนตัว, เพิ่ม Feed ความเคลื่อนไหวการเล่นเกมส์กับเกมส์ที่ผ่านมา สามารถคอมเม้นต์ระหว่างผู้เล่นได้, พัฒนาเรื่องอินเตอร์เฟสฮีโร่ MMR และเพิ่มกราฟพิเศษระบุความสามารถของผูู้เล่นให้ละเอียดมากขึ้น

ที่น่าสนใจคือ มีการปรับปรุงอินเตอร์เฟสเกมส์การเลือกฮีโร่แบบใหม่ที่เท่มากกว่าเดิม เลือกสกินตัวละครเกมส์ง่ายขึ้น แสดงตัวละครเกมส์อย่างชัดเจนมากขึ้น แถมสามารถเล่นเดโมตัวละครเกมส์ก่อนลงแข่งจริง

ทั้งนี้ ยังปรับปรุงระบบการรับชมถ่ายทอดสดแบบใหม่ ง่ายต่อการรับชมและเลือกหมวดหมู่รายการ รวมถึงสามารถแสดงความเห็นระหว่างแข่งขันได้อีกด้วย

สำหรับการอัพเดตเกมส์ DOTA 2 ครั้งนี้ เตรียมอัพเดตกลางปี 2015 นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ dota2.com/reborn