เกม eSport เกม HoN

ทีมแข่งเกมส์ HON ไทย สร้างชื่อคว้าแชมป์แข่งเกมส์ต่างประเทศ

Home / เกม online / ทีมแข่งเกมส์ HON ไทย สร้างชื่อคว้าแชมป์แข่งเกมส์ต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2015 ทีมแข่งขันเกมส์ NeoEs.MRR สังกัด Neolution E-Sport ตัวแทนทีมแข่งเกมส์ออนไลน์ Heroes of Newerth (HON) สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันเกมส์รายการ Dreamhack Summer 2015 ณ กรุง เยินเชอปิง ประเทศสวีเดน โดยรับเงินรางวัชกว่า 885,000 บาท กลับบ้าน

hon-170615

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ทีม NeoEs.MRR สามารถทำผลงานได้ดีในรอบแบ่งกลุ่ม จากนั้นเอาชนะทีมแข่งเกมส์จากต่างประเทศ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในรอบดังกล่าว ทีมไทยต้องพบกับทีม Reason Gaming ซึ่งเป็นทีมที่สามารถเอาชนะทีม Sync eSport ทีมแข่งเกมส์ HON อันดับหนึ่งของโลก และการแข่งขันครั้งนี้ ทีมไทยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 2 ต่อ 1 สร้างสถิติไม่แพ้ทีมใดเลยในการแข่งขันครั้งนี้ รับเงินรางวัลกว่า 27,678 ดอลล่าร์ (ราว 885,000 บาท) และเป็นป็นการคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ในต่างแดนอีกครั้งของเกมเมอร์ไทย

ายคมกริช วงศ์สวัสดิ์ หรือ โอ๊ต (O7T’V1) หนึ่งในสมาชิกของทีม เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ว่า “ขอขอบคุณทาง การีนา ที่เปิดโอกาสให้ตนและสมาชิกทีมด้มีโอกาสมาแข่งที่นี่ ทำให้พวกผมสามารถคว้าแชมป์งานนี้มาได้ และสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือแฟนคลับในเมืองไทยทุกคนที่ส่งให้กำลังใจและเชื่อมั่นที่จะสามารถคว้าแชมป์มาได้”