ถ้าแข่งเกมส์ได้แชมป์ คว้าเงินร่วมแสน จะเอาเงินไปทำอะไรดี?

เกม / เกม online / ถ้าแข่งเกมส์ได้แชมป์ คว้าเงินร่วมแสน จะเอาเงินไปทำอะไรดี?

esport-1

ภาพจาก Heroes of the Storm TH

ในสถานการณ์ที่การแข่งขันเกมส์ หรือ eSport ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ผู้เล่นเกมส์หลายคนกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านตั้งแต่อายุยังน้อย ในประเทศไทยเองก็มีงานแข่งเกมส์มากมายที่มีเงินรางวัลตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาท คำถามคือหากเราตั้งทีมและคว้าแชมป์ได้เงินแสนมาจริงๆ เราจะเอาเงินไปทำอะไรดี แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้แชมป์ไม่ได้เงินแสน แต่การวางแผนเอาไว้เพื่อเป็นกำลังใจผลักดันให้เราคว้าชัยได้ คว้าเงินแสนได้จริงๆ ก็เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่ใช่น้อย

esport-2ภาพจาก estrell

1.ได้เงินมาแล้วก็ต้องฉลองสิ รออะไร !

แข่งมาเป็นอาทิตย์ ซ้อมมาเป็นปี กว่าจะได้เงินรางวัลนี่เหนื่อยยากกันมาขนาดไหน จะให้กลับบ้านไปกินหมูกระทะเห่ยๆ มันใช่เรื่องซะที่ไหน วันนี้ต้องจัดเต็ม เอาซูชิมาให้หมดทะเล แซลมอนเนื้อลายๆ ไข่หอยเม่นอร่อยๆ ฯลฯ หรือทานอาหารตะวันตกอย่าง พิซซ่าชีสแบบเพิ่มชีสแล้วชีสอีกก็ยังไหว

iphone6-samsung-s6

2.ให้รางวัลกับตัวเองหน่อยไหม iPhone 6 หรือ Samsung Galaxy S6

มือถือรุ่นเก่าอยู่ๆก็เสียขึ้นมาซะอย่างงั้น ถ่ายภาพไม่สวย เปิดแอปไม่รวดเร็วแบบนี้ไม่สมศักดิ์ศรีแชมป์เลย มันต้องจัด Gadget ใหม่มาให้สมฐานะกันหน่อย ไม่ได้ตัวท๊อปก็ต้องมีรองท๊อปกันละ หรือ จะเอาไปสอยมอเตอร์ไซด์รุ่นที่เล็งเอาไว้ก็น่าสน เพราะจะได้ไม่ต้องนั่งรถเมล์ไปซ้อมเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

razer-gaming

3.ชนะงานเดียวอย่าเหลิงไป ซื้อเกมมิ่งเกียร์ อัพเกรดคอมพิวเตอร์ ไว้ลุยงานหน้าดีกว่า

มีคำกล่าวว่า เป็นแชมป์ยากแล้ว การรักษาแชมป์นั้นยากกว่า เมาส์ธรรมดาที่เล่นมันเหมาะมือก็จริง แต่ในฐานะนักแข่งขันเกมส์มืออาชีพย่อมต้องคู่กัับอุปกรณ์เล่นเกมส์ขั้นเทพ ไปสอยเมาส์และคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมส์ตัวใหม่ หรืออัพเกรดคอมพิวเตอร์ยกชุดเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานมากขึ้น เพื่อรอรับศึกหน้าที่ต้องมีคนรอโค่นแชมป์ดีกว่า ของแบบนี้มันประมาทไม่ได้ จากเดิมเทพแล้ว ถ้าได้ของดีมาก็ต้องเทพกว่าเดิมแน่นอน

esport-4

ภาพจาพ TnK

4.การเรียนก็สำคัญ เก่งเกมส์ได้ แต่ไม่ทิ้งการเรียน

เล่นเกมส์มานานแล้ว ได้รางวัลตามที่หวังแล้ว ต่อไปก็ต้องทุ่มเทให้กับการเรียนบ้าง เอาเงินที่ได้ไปลงเรียนเพิ่มเติมจะได้มีวุฒิการศึกษาดีๆไปสมัครงานในอนาคต  หรือถ้าทำงานแล้วก็ไปต่อระดับปริญญาโทอัพเกรดฐานเงินเดือนตัวเองต่อไป เกมส์เก่งน่ะมันดีแล้ว แต่ถ้าแจ่มทั้งเกมส์แจ่มทั้งการเรียนด้วยนี่ยิ่งสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิม

esport-3

ภาพจาก MiTH

5.เพื่อครอบครัวที่ส่งเสริมงานอดิเรก เราน่าจะตอบแทนบุญคุณพ่อ คุณแม่ที่เข้าใจบ้าง

กว่าจะได้แชมป์เราเล่นเกมส์เป็นร้อยเป็นพันชั่วโมง หากผู้ปกครองที่บ้านไม่เข้าใจมาขัดขวางการฝึกซ้อม รับรองว่าผู้เล่นจะไม่มีวันนี้แน่ๆ บางคนที่โชคดีหน่อย พ่อ-แม่อาจนำอาหาร ขนม น้ำมาให้เวลาซ้อม หรือบางคนที่บ้านยกพลมาเชียร์ถึงสนามแข่งเลย รางวัลนี้ไม่ได้เป็นของเราคนเดียว แต่หากเป็นของคนที่ส่งเสริมและเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจากพ่อ-แม่ และคนในครอบครัวนั่นเอง