เตรียมชมการแข่ง DOTA 2 ชิงแชมป์โลก ใหญ่ที่สุดในไทย ใจกลางกทม.

เกม / เกม online / เตรียมชมการแข่ง DOTA 2 ชิงแชมป์โลก ใหญ่ที่สุดในไทย ใจกลางกทม.

การแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ The International ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันเกมส์ระดับโลกที่มีผู้ชมจากหลายประเทศทั่วโลกติดตามการแข่งขันมากที่สุด ในส่วนสถานที่รับชมการแข่งขันตามประเทศต่างๆหรือเรียกว่า Pubstomps ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งที่พบปะกลุ่มผู้เล่นเกมส์และรับชมการแข่งขันด้วยกัน ล่าสุด ทางผู้จัด Extreme Sports League (EXL.in.th) จาก Electronic Extreme ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์เตรียมสานฝันสถานที่ดังกล่าวให้กลายเป็นจริง และจัดงานบนโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานคร ในวันที่ 6-9 สิงหาคม 2558

สำหรับสถานที่จัดชมการแข่งขันรายการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ The International 2015 จะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ Siam Pavalai ห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน ซึ่งเป็นโรงภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จุที่นั่งได้มากถึง 1,100 ที่นั่ง มีพื้นที่มากพอสำหรับ 1,300 คนดยการแข่งขันครั้งนี้จะออกอากาศถ่ายทอดสดจากสนามแข่งขัน The Key Arena รัฐ Seattle ตามเวลาจริงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ฉายบนจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ พร้อมพากษ์โดยทีมงานนักพากษ์การแข่งขันชื่อดังตลอดทั้ง 4 วัน

ภาพบรรยากาศภายในโรงภาพยนตร์ Siam Pavalai ห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอนภาพจาก MThai Movie
siam-pavalai
ภาพจาก boonthavorn

ด้านทีมแข่งขันเกมส์ DOTA 2 ปีนี้ ประกอบไปด้วย 16 ทีมชั้นนำจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นทีม Natus Vincere, NEWBEE, Invictus Gaming, Team Secret, FNATIC, MVP เป็นต้น โดยทีมแข่งขันจะเข้าชิงเงินรางวัลรายการระดับโลกรวมเงินรางวัลกว่า 15 ล้านดอลล่าร์ (ราว 506 ล้านบาท)

dota2-team

นอกจากนี้ การแข่งขันระดับประเทศอย่าง Extreme Sports League ยังดำเนินการแข่งขันเกมส์ DOTA 2 หาแชมป์ประเทศไทยชิงเงินรางวัลร่วมแสนบาท โดยจัดแข่งรอบคัดเลือกตั้งแต่เดือนกรกฎาคมและสิ้นสุดลงในช่วงเดือนตุลาคม 2558 ที่กรุงเทพมหานคร