ยุติ Ragnarok Online 2 ไทย เตรียมย้ายฐานไปเล่นที่เซิฟฯอเมริกา

Home / เกม online / ยุติ Ragnarok Online 2 ไทย เตรียมย้ายฐานไปเล่นที่เซิฟฯอเมริกา

Playpark ประกาศปิดยุติการให้บริการเกมส์ออนไลน์ Ragnarok Online 2 พร้อมย้ายฐานผู้เล่นเกมส์สู่เซิฟเวอร์อเมริกากับ Warpportal หลังเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นเวลาราว 2 ปี พร้อมส่งท้ายกิจกรรมอำลาในเดือนกรกฎาคม 2558 นี้

สาเหตุที่ปิดให้บริการเกมส์ Ragnarok Online 2 เซิฟเวอร์ไทยนั้น พบว่าไม่ได้ตอบสนองผู้เล่นไทยอย่างที่คาดหวัง จนทำให้ผู้เล่นและทีมงานผู้ให้บริการเกมส์รู้สึกว่านี่ไม่ใช่เกมส์ Ragnarok Online 2 ในใจผู้เล่นไทยอย่างแท้จริง อีกทั้งความสมบูรณ์ของตัวเกมส์ ระบบเกมหรือแผนการแก้ไขและพัฒนาเกมส์จากทางทีมผู้พัฒนานั้นยังไม่มีความชัดเจน จึงทำให้ทางบริษัทฯและผู้พัฒนาเกมส์อย่าง Gravity ลงความเห็นร่วมกันว่าจะทำการยุติการให้บริการในประเทศไทยภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Asiasoft

Ragnarok Online 2

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ให้บริการเกมส์ย้ำว่า เกมส์ Ragnarok Online 1 ยังคงได้รับกระแสความนิยมและครองใจผู้เล่นไทยมาอย่างยาวนานจนไม่เปลี่ยนแปลง

Ragnarok Online 2

อย่างไรก็ดี สำหรับผู้เล่นเกมส์ที่ยังคงเล่นเกมส์ Ragnarok Online 2 อยู่นั้น สามารถเล่นเกมส์บนเซิฟเวอร์อเมริกากับผู้ให้บริการเกมส์รายใหม่อย่าง Warpportal โดยเงื่อนไขและรายละเอียดการย้ายเซิฟเวอร์นั้นทางทีมงานจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

Ragnarok Online 2

เกมส์ออนไลน์ Ragnarok Online 2 เป็นเกมส์ MMORPG ที่พัฒนาโดย Gravity ให้บริการโดย Asiasoft ยกระดับกราฟิกเกมส์แบบ 3 มิติที่แสดงความเป็นแฟนตาซีมากยิ่งขึ้น ซึ่งใช้เอนจิ้น Gamebryo ในการพัฒนา ภายในเกมส์ยังคงคอนเทนต์เดิมจากเกมส์ภาคแรก และระบบที่่น่าสนใจ เริ่มจากระบบอาชีพเสริมที่เน้นการผลิตไอเทมต่างๆ, ระบบ Kafra ที่มีช่องเก็บของ, อีโมชั่นใหม่ๆที่เป็นทั้งไอค่อนและการแสดงท่าทาง ระบบ Dual Life เป็นต้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://news.playpark.com/th/29833