ฉาวยับ ! ทีมแข่งเกมส์ CSGO โด๊ปยาก่อนแข่งขันเกมส์

เกม / เกม online / ฉาวยับ ! ทีมแข่งเกมส์ CSGO โด๊ปยาก่อนแข่งขันเกมส์

เมื่อการแข่งขันเกมส์ที่มีเงินเดิมพันสูง ย่อมมีผู้สมัครเข้ามาเป็นจำนวนมาก และการโกงระหว่างเล่นเกมส์เพื่อสร้างความได้เปรียบก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ แต่สำหรับ Kory “Semphis” Friesen นักแข่งเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive จากอเมริกา ออกมายอมรับว่า ตนและสมาชิกทีม รวมถึงนักแข่งขันเกมส์ใช้ยากระตุ้นประสาทขณะแข่งเกมส์ขันมาโดยตลอด


คลิปสัมภาษณ์ Kory “Semphis” Friesen นักแข่งเกมส์ CSGO

Friesen ให้สัมภาษณ์กับช่อง Youtube อย่าง LAUNDERS CSTRIKE โดยสอบถามถึงสถานการณ์การแข่งขันเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive โดย Friesen ออกมาเปิดเผยว่า สมาชิกแข่งเกมส์ทุกคนรวมถึงตนใช้ยาประสาทเวลาแข่งเกมส์ ส่วนตัวตนก็ไม่สนใจคำพูดจากคนรอบข้างอะไร ใครจะเกลียดชังอย่างไรก็เป็นเรื่องของพวกเขา

nip

ภาพจาก ESL Gaming

ตลอดที่ผ่านมา การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ยังไม่มีข้อบัญญัติลักษณะการใช้สารสิ่งเสพติดขณะแข่งขันเกมส์ที่ชัดเจนหรือมีบทลงโทษเป็นจริงเป็นจัง ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นเรื่องการลงโทษการโกงหรือสร้างความได้เปรียบต่อการเล่นเกมส์ รวมถึงบริบทเงื่อนไขกฏกติกาแข่งขัน อย่างไรก็ดี รายการแข่งขันเกมส์บางรายการเริ่มต้นบัญญัติบทลงโทษเรื่องการใช้สารเสพติด หากมีการตรวจสอบและพบหลักฐานดังกล่าวจะถูกแบนการแข่งขันโดยทันที

14753355609_55fd921ccf

ภาพจาก ESL Gaming