คู่แข่งถึงกับเงิบ หลังแพ้ Bot เกมส์ CSGO แถมซิว MVP ด้วย

เกม / เกมส์ PC,เกม online / คู่แข่งถึงกับเงิบ หลังแพ้ Bot เกมส์ CSGO แถมซิว MVP ด้วย

แม้เวลาเล่นเกมส์ Counter-Strike: Global Offensive ไม่ครบองค์ที่เล่นฝ่ายละ 5 คน โชคดีที่ระบบเกมส์ได้มีระบบ Bot เพื่อเติมเต็มและต่อเนื่องเวลาเล่นเกมส์ ที่สำคัญ ระบบ AI ของเกมส์นี้ค่อนข้างทุ่มเทไม่ดูเป็นตัวถ่วงมากเกินไป เฉกเช่นกับเหตุการณ์ที่เกมเมอร์ต่างประเทศพบเจอ เมื่อ Bot ที่อยู่ในทีมของพวกเขานั้น”โชว์เทพ”ต่อการเล่น คว้าชัยชนะและเป็นผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ในแมตซ์นั้นไป

คลิปจาก youtube – cs:go

MVP หรือ Most Valuable Player คือผู้เล่นที่ทรงคุณค่าสามารถทำผลงานต่อการแข่งขันในแมตซ์การแข่งขันอันโดดเด่น ยิ่งเป็นเหตุการณ์ที่ Bot เกมส์ Counter-Strike: Global Offensive ที่สร้างผลงานได้ดีนั้น ถือว่าพบเห็นได้ยากและถือขั้นเปรียบเทียบความสามารถของผู้เล่นเกมส์ทั้งฝ่ายเดียวกันและฝ่ายตรงข้ามเลยทีเดียว

csgo-bot-oliver-1

เหตุการณ์ดังกล่าวเมื่อผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศนามว่า cs:go ได้บันทึกภาพการเล่นเกมส์ที่มีผู้เล่น 4 คน และ Bot 1 ตัวชื่อว่า Oliver แข่งขันกับผู้เล่นจริงๆทั้ง 5 คน ในภารกิจวางระเบิด ในเหตุการณ์ดังกล่าว ฝ่ายผู้เล่น+Bot ของฝั่งตำรวจ ได้ต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ขณะที่ Bot Oliver เลือกที่จะเดินไปยังพื้นที่วางระเบิดเพื่อซุ่มไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำการจุดฉนวนระเบิดได้

csgo-bot-oliver-2

Bot Oliver ซุ่มจุดวางระเบิด A

หลังจากที่ต่อสู้และฝ่าฟันจนเหลือผู้ก่อการร้ายเพียงคนเดียว เขาตัดสินใจไปวางระเบิด หวังเพื่อพลิกเกมส์ให้ได้เปรียบ แต่หารู้ไม่ว่า Bot Oliver ยังคงประจำพื้นที่นั้นอยู่และใช้ปืนลูกซองที่ซื้อมายิงกระหน่ำฝ่ายตรงข้าม จนในที่สุดฝ่ายตำรวจคว้าชัยชนะและ ประกาศให้ Bot Oliver รับรางวัล MVP ในแมตซ์นั้นไป

กลไกการทำงาน Bot เกมส์ Counter-Strike: Global Offensive มุ่งหวังเพื่อทำภารกิจเกมส์ให้ลุล่วง ตั้งแต่การรุกพื้นที่วางระเบิด หรือป้องกันพื้นที่ ซึ่งกำหนดตำแหน่งสมาชิกทีมได้อย่างชาญฉลาด เลือกอาวุธปืนเพื่อใช้สำหรับสถานการณ์ต่างๆ แถมเลือกเส้นทางการเล่นไม่เหมือนกัน เพื่อให้ดูความเป็นมนุษย์มากที่สุด

csgo-bot-oliver-3

ยิงกระหน่ำเลย !

csgo-bot-oliver-4

MVP ซะยังงั้น!