นี่คือเวทีรับชมแข่งเกมส์ DOTA 2 แนวใหม่ แสง-สี-เสียง จัดเต็ม !

เกม / เกม online / นี่คือเวทีรับชมแข่งเกมส์ DOTA 2 แนวใหม่ แสง-สี-เสียง จัดเต็ม !

การแข่งขันเกมส์ DOTA 2 รายการ The International 2015 ที่นอกจากมีเงินรางวัลเดิมพันสูงแล้ว ยังเลือกสถานที่จัดแข่งขันลักษณะสนามกีฬาใจกลางเมืองซีแอตเทิล จัดวางเวทีการแข่งขันบนพื้นที่กลางและให้รับชมการแข่งขันบนจอ LED ขนาดยักษ์ รวมถึงการออกแบบแสง-สี-เสียง สุดอลังการ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกอินเวลาชมแข่งขันครั้งนี้ด้วย


คลิปจาก Wykrhm Reddy

จุดเด่นของงานจัดแข่งเกมส์ DOTA 2 ปีนี้ หนีไม่พ้นกับการออกแบบพื้นที่เวทีกลางแข่งขัน ที่นอกจากแบ่งห้องแข่งขันระหว่างสองฝ่ายแบบประจันหน้ากันแล้ว พื้นฟลอร์ยังถูกฉายโปรเจคเตอร์เสมือนฉากเกมส์ พร้อมบรรจุเอฟเฟคเกมส์อ้างอิงจากสกิลของฮีโร่เกมส์ขณะปะทะระหว่างแข่งขัน อย่างเช่น เวลาที่สมาชิกทีมเลือกฮีโร่ Jakiro และปล่อยสกิลเพลิงแผดเผาบนเส้นทาง พื้นที่ฟลอร์แข่งขันจะจำลองพื้นที่เพลิงไฟเข้ามาโดยอัตโนมัติ หรือเวลาที่ฮีโร่ Queen of Pain ปล่อยสกิลท่าไม้ตาย พื้นที่ดังกล่าวจะแสดงเอฟเฟคท่าไม้ตายสาดใส่ทีมฝ่ายตรงข้าม เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังเล่นกับ แสง-สี-เสียง ระหว่างสเตเดี้ยมให้ดูอินอารมณ์ต่อการแข่งขันมากขึ้นอีกด้วย

dota2-ti5-visual-effect-3

DOTA 2 The International เป็นการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ DOTA 2 ที่เทียบเชิญทีมแข่งขันเกมส์ชื่อดังจากทั่วโลก คัดเลือกเหลือเพียง 16 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ชิงเงินรางวัลมากกว่าสิบล้านดอลล่าร์ โดยการแข่งขันจะจัดขึ้น ณ​ กรุงซีแอตเทิล รวมถึงรับชมการแข่งขันสดๆที่มีผู้ติดตามรับชมกว่าล้านคนทั่วโลก

dota2-ti5-visual-effect-1dota2-ti5-visual-effect-2
dota2-ti5-visual-effect-4
ภาพจาก Wykrhm Reddy


ภาพจาก WorldGaming