อยากชนะจนตัวสั่น! ทิ้งชื่อแข่งเกมส์ ลงหลายทีม หวังซิวแชมป์

เกม / เกม online / อยากชนะจนตัวสั่น! ทิ้งชื่อแข่งเกมส์ ลงหลายทีม หวังซิวแชมป์

ล่าสุด (17/8/58 13.30 น.) ทางผู้จัดงาน มีความเคลื่อนไหวและประกาศลงโทษกับทีมที่เข้าข่ายโกงการแข่งแล้ว อ่านต่อด้านล่าง

เราได้เห็นรูปแบบโกงการแข่งขันเกมส์มาหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้โปรแกรมช่วยเล่น, นำนักแข่งเกมส์ตัวแทนแฝงเข้าแข่งขัน หรือใช้สารเสพติดเพื่อกระตุ้นประสาทและการตื่นตัว แต่ในสำหรับกรณีของประเทศไทย มีนักแข่งขันเกมส์รายหนึ่งเลือกใช้”ช่องโหว่”ของกติกาการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ FPS ชื่อดังรายการหนึ่ง เพื่อดันตัวเองให้เข้ารอบและอาจคว้าแชมป์การแข่งขัน

sf-170514-6

ภาพประกอบ บุคคลและบรรยากาศของภาพไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใดๆทั้งสิ้น

เว็บไซต์สังคมชื่อดังบน Facebook ได้ถกเรื่องราวของการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ Special Force 2 โดยสมาชิกทีมสังกัดดังจากเกมส์ FPS ชื่อดัง ออกมาเปิดเผยมีผู้เล่นเกมส์รายหนึ่งสมัครสมาชิกทีมแข่งขันเกมส์หลายทีมที่รู้จักกันเข้าร่วมแข่งทัวนาเม้นต์ กลไกดังกล่าว หากผู้เล่นแพ้การแข่งและตกรอบในรอบนั้นไป เขาก็ยังมีโอกาสไปแข่งในนามทีมอื่นได้ด้วยการสวมรอยกับทีมที่เข้ารอบจาก กฏ”การเปลี่ยนตัวผู้เล่น” แต่ในกรณีที่ชนะการแข่งขัน ผู้เล่นคนดังกล่าวจะยังคงประจำอยู่ทีมเดิม

เมื่อดูกฏกติกาการแข่งขันเกมส์ FPS ดังกล่าว ระบุว่า “ชื่อตัวละคร และชื่อของผู้เข้าแข่งขัน จะต้องเป็นชื่อเดียวกันที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น ห้ามเปลี่ยนแปลง หากทีมตรวจพบจะถูกปรับแพ้ทันที”

esport

ภาพประกอบ

ล่าสุดผู้จัดการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ Special Force 2 ออกมาแถลงกับเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยพบว่ามีทีมแข่งขันชื่อว่า Ozontic มีพฤติกรรมและกระทำผิดที่จงใจสับเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อหาข้อชนะและได้เปรียบการแข่งขัน เข้าข่ายกฏกติกาการแข่งขันเกมส์ที่บัญญัติไว้ และทีมงานขอประกาศการตัดสินให้ทีมข้างต้นออกจากการแข่งขัน และให้ทีม UBD ซึ่งเป็นทีมคู่แข่ง ชนะการแข่งขันและเป็นตัวแทนแข่งขันระดับประเทศต่อไป

sf2-annoucement

หลังจากคำแถลงของทางผู้จัดการแข่งขันเผยแพร่ออกมาแล้ว ทางหัวหน้าทีม Ozontic และ Alexander ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเกมส์ทุกรายการ และขออภัยสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้อง ระบุเป็นเพียงอารมณ์อยากเอาชนะแข่งขันเกมส์เท่านั้น

ด้านผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นถึงการประณามผู้เล่นคนดังกล่าว และขอร้องให้ทางผู้จัดตั้งกฏกติกาให้รัดกุมและชัดเจน รวมถึงดำเนินงานรวดเร็วฉับไวมากกว่านี้

sf2-annoucement-1