แนะนำ 5 ฮีโร่ DOTA 2 เล่นง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเล่น

เกม / เกม online / แนะนำ 5 ฮีโร่ DOTA 2 เล่นง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเล่น

เกมส์ออนไลน์ DOTA 2 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ด้รับความสนใจจากเกมเมอร์ทั่วไปเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก บางคนไม่เคยเล่นมาก่อนก็อาจเกิดอาการงงเป็นไก่ตาแตกว่า ฮีโร่เยอะขนาดนี้จะเริ่มเล่นตัวไหนดี และนี่คือ 5 ฮีโร่เล่นง่ายที่ทาง Mthai Game คัดเลือกมาให้มือใหม่ได้หัดเล่นกัน

1.Tanker ตัวชนให้เพื่อน – Axe

ด้วยเลือดและเกราะที่มากมาย พร้อมทั้งสามารถเพิ่มเกราะจากสกิล Berserker’s Call ได้ด้วย ทำให้ Axe เป็นหนึ่งในสาย STR ที่ถึกพอจะเป็นกองหน้าได้อย่างไม่ยากเย็น ส่วนสกิล Counter Helix ก็ช่วยให้ฟาร์มได้ไม่ยากเย็น เพราะมีโอกาสออกท่ามากถึง 20% เมื่อโดนโจมตี และมี Culling Blade ท่าไม้ตายที่จะฆ่าศัตรูที่เลือดเหลือน้อยกว่ากำหนดในทันทีให้ใช้เก็บคิลอีกด้วย

2.Nuker ยิงตู้มเดียวตาย – Lina

ฟาร์มง่าย สตันได้ มีท่าปิด Lina เป็นตัว Nuker สายเวทย์ที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงงานแข่งใหญ่ๆ Dragon Slave สามารถช่วยเรื่องการเงินรวมไปถึงการดันป้อมในช่วงแรก Light Strike Array สามารถเอาไปคอมโบกับ Dragon Slave เพื่อเคลียร์ครีพ หรือเอาไว้สตันเวลาทีมไฟท์ก็ได้ ปิดท้ายด้วย Laguna Blade อัลติเมทที่สามารถยิงทีเดียวลดเลือดฝ่ายตรงข้ามได้เหยียบพัน ไม่ถึกจริงทนไม่ได้แน่นอน

3.Support เดินปัก Ward ด้วย ช่วยทีมได้ – Crystal Maiden

จอมเวทย์น้ำแข็งสุดน่ารักที่อยู่มานานจนแทบจะเป็นมาสคอตของ DOTA 2 งานหลักคือเดินไปปัก Ward กับ ใช้ ท่า Crystal Nova และ Frostbite จับศัตรูให้เพื่อนเชือด เล่นสายนี้เป็นตัวซัพอย่าไปคิดมากเรื่องตายหรือฆ่าไม่ได้ เราเลือกมาเพื่อทำให้เพื่อนเก่ง เป็นคนซัพพอร์ทให้เพื่อนเกิดต้องทำใจ แต่ไม่ตายบ่อยก็ดีนะ

4.Solo คุมเลนคนเดียวได้  เอาตัวรอดสบาย – Windranger

Windrun สกิลที่เป็นเครื่องหมายการค้าของ   Windranger นี้สามารถเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ให้ตัวเองได้อย่างมหาศาลและลดความเร็วของศัตรูรอบตัวได้ ทำให้ใช้ได้ทั้งไล่ฆ่าและเอาตัวรอด Powershot เคลียร์ครีพในเลนได้อย่างรวดเร็วทำให้ยืนเลนคนเดียวได้สบาย และเวลาต้องการจับฝ่ายตรงข้ามก็มี Shackleshot ที่จับศัตรูได้นานเกือบ 4 วิ ถ้ามีต้นไม้อยู่ด้านหลัง

5.Carry ตัวความหวังของทีม เกิดเมื่อไหร่มีเฮ – Drow Ranger

เปิดสกิล Frost Arrows คลิกขวาก็แทบชนะแล้ว เพราะด้วยดาเมทที่มหาศาลจากอัลติเมท ถ้าศัตรูวิ่งหนีจนได้ระยะเกิน 400 Drow ranger แรงมากแถมวิ่งไม่ออกเพราะโดน Frost Arrows สโลว์ไว้อีก เป็นฮีโร่ที่ไม่ต้องลีลามาก Gust เพื่อใบ้ฝ่ายตรงข้ามเวลาจะฆ่า แล้วยิงรัวๆให้ตายก็จบแล้ว แต่ต้องมีของพอสมควรถึงจะยิงแรง แรกๆอาจหวังไม่ได้มาก แต่หลังๆนี่ยิงไส้แตกเลย