เผยสาเหตุเกมส์มือถือ Guardian Hunter ฮิตในไทย โหลดเป็นล้าน

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / เผยสาเหตุเกมส์มือถือ Guardian Hunter ฮิตในไทย โหลดเป็นล้าน

ถือว่าทำผลงานได้ดีสำหรับเกมส์มือถือ Guardian Hunter จากบริษัท NHN Entertainment สัญชาติเกาหลีที่สามารถทำติดอันดับหนึ่ง Top Free บน App Store และ Google Play รวมถึงรั้งตำแน่งเกมส์มือถือที่มียอดการเติมเงินอย่างเรื่อยๆ ด้วยตัวเกมส์เป็นลักษณะ Action-RPG ดำเนินภารกิจเกมส์เป็นด่านๆ ระบบการเล่นเกมส์เข้าใจง่าย รวมถึงกราฟิกเกมส์ที่มีความเป็นการ์ตูน เป็นส่วนหนึ่งที่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทยให้ความสนใจและทดลองเล่นเป็นจำนวนมาก

guardian-hunter-2

สำหรับเว็บไซต์ MThai Game (game.mthai.com) เป็นที่แรกได้สัมภาษณ์พิเศษกับทีมงานพัฒนาเกมส์ Guardian Hunter กับ Hyojin Seo ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ถึงสาเหตุที่เกมส์มือถือได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศอย่างต่อ

guardian-hunter-screen-1

Hyojin ท้าวความว่า เกมส์ Guardian Hunter เปิดให้บริการที่ประเทศเกาหลีเป็นแห่งแรก มีจำนวนทีมพัฒนาเพียง 15 คนและทีมงานบริการจัดการทั่วโลก ซึ่งก่อนที่เกมส์เปิดให้ดาวน์โหลด มีผู้เล่นเกมส์ต่างรอคอยและคาดหวังเป็นจำนวนมาก หลังจากเปิดเป็ฯทางการแล้ว พบว่าเกมส์นี้ติดอันดับต้นๆบน Google Play อีกทั้งมีผู้เล่นเกมส์จัดตั้ง Facebook Group เป็นที่พื้นพูดคุยกัน นั่นก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งแหล่งบนโซเซียลมีเดียที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เล่นทั้งการปรับปรุงและการอัพเดตคอนเทนต์เกมส์ และที่สำคัญ เกมส์นี้ติดอันดับเกมส์ดาวน์โหลดฟรีเป็นเวลานานอีกด้วย

guardian-hunter-1

เขายังเปิดเผยต่อว่าเกมส์ Guardian Hunter ในประเทศไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด ไม่นึกว่าจะมีผู้เล่นเกมส์ชาวไทยให้ความสนใจมากขนาดนี้ และเกมส์นี้ได้กลายเป็นจุดแข็งที่ช่วยเหลือเกมส์เข้าไปสู่ตลาดเกมส์มือถือต่างประเทศ คาดว่า ด้วยตัวเกมส์ที่เข้าถึงง่าย มีความเป็นแฟนตาซีที่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทยคุ้นเคยกันดี ที่น่าตกใจคือ ผู้เล่นเกมส์ส่งข้อความที่ให้กำลังใจเรามามากกว่าประเทศอื่นๆแล้วก็ข้อความแบบนี้ช่วยให้บริการเป็นอย่างดีมาก

ด้านความถี่ของการอัพเดตเกมส์ Guardian Hunter มีกำหนดอัพเดต Guardian ใหม่ทุกๆ 1-2 สัปดาห์ แถมมีการอัพเดตครั้งใหญ่สำหรับคอนเทนต์ของแต่ละเดือน และในอนาคต ทางทีมงานมีความตั้งใจเพิ่มดันเจี้ยนแห่งใหม่ๆบวกกับได้รับรางวัลในเกมส์แบบใหม่ ปรับปรุงพัฒนาโครงสร้างเกมส์และอยากให้เป็นเกมส์ที่เข้าใจแก่ผู้เล่นเกมส์ตลอดไป

guardian-hunter-screen-2

อนาคตของเกมส์ Guardian Hunter นอกจากจะมีแผนเปิดให้บริการในประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประเทศจากตะวันตก, ไต้หวัน หรือญี่ปุ่น ซึ่งเล็งเห็นถึงศักยภาพที่ดีแล้วนั้น ยังมีแผนต่อยอดคอนเทนต์ตัวละครเกมส์สู่แบบอื่นๆด้านการต่อยอดตัวละครเกมส์ Guardian สู่สมุดภาพศิลป์รวบรวมชิ้นงาน อย่างไรก็ตามแต่ ทางทีมงานยังคงตั้งใจพัฒนาเกมส์เพื่อมอบคอนเทนต์เกมส์ใหม่ๆให้แก่ผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง

guardian-hunter-3

เกมส์มือถือ Guardian Hunter นำเสนอการเล่นเกมส์แนว RPG กึ่งแอคชั่นตะลุมบอนศัตรูสุดมันส์ แบบ 3 มิติ ตะลุมบอนศัตรูผจญภัย 4 พื้นที่ จาก 40 ด่าน ทั้งระดับความยาก-ง่าย ตามที่ผู้เล่นกำหนด โดยผู้เล่นจะต้องเคลียร์ด่านต่างๆ ที่มีอยู่ในเกมเพื่อหาไอเทม และทรัพยากรต่างๆ อีกทั้งยังมีโหมดอื่นๆ ที่อยู่ในแนว RPG ด้วยเช่น Endless Dungeon โหมดเก็บ Rank จากการต่อสู้ในอารีน่า / โหมด PVP / และ Boss Raid

guardian-hunter-screen-5

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังต้องพัฒนาตัวละครเกมส์ Guardian Hunter ให้ก้าวขึ้นไปสู่จุดสุดยอด โดยผ่านตัวการ์เดี้ยนที่มีมากกว่า 260 แบบ โดยผู้เล่นจะสามารถพัฒนาตัวละครเหล่านี้โดยการพัฒนา Skill / อาวุธ เพื่อนำชัยชนะในการออกรบทุกรูปแบบ

guardian-hunter-screen-3 guardian-hunter-screen-4