เมื่อเกมเมอร์วัยรุ่น Evil Geniuses ไม่เรียนต่อ ทุ่มแข่งเกมส์ DOTA 2

เกม / เกม online / เมื่อเกมเมอร์วัยรุ่น Evil Geniuses ไม่เรียนต่อ ทุ่มแข่งเกมส์ DOTA 2

หลังจากการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ DOTA 2 รายการ The International 2015 สิ้นสุดลง สมาชิกแข่งเกมส์ต่างมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงทิศทางที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง SumaiL (Syed Sumail Hassan) สมาชิกทีม The Evil Geniuses หนึ่งในสมาชิกเด็กที่สุดของทีมที่เพิ่งคว้าแชมป์การแข่งขันเกมส์และรับส่วนแบ่งเงินรางวัลกว่า 6.6 ล้านดอลล่าร์ (221.2 ล้านบาท) ออกมาเปิดเผยผ่านผู้จัดการทีมว่า เขาตัดสินใจลาออกจากการเรียนหนังสือและมุ่งมั่นการแข่งขันเกมส์แบบเต็มที่

sumail-dota-2

Charlie Yang ผู้จัดการทีม Evil Geniuses ออกมายืนยันกับกระแสข่าวครั้งนี้ว่า SumaiL ได้ออกจากโรงเรียนแล้ง ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนและ SumaiL หารือกันเป็นเวลานาน ปล่อยให้เขาเป็นคนตัดสินใจและเป็นคนที่บอกกับผู้ปกครองของเขาเอง

charlie-yang

Yang ยังกล่าวถึงสภาพการเรียนของ SumaiL ว่า เขาไม่ได้สนใจและมีความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้นเลย ทำให้ตนต้องตัดสินใจด้วยการวางแผนหาครูสอนพิเศษส่วนตัวเพื่อให้เขามีความรู้ติดตัว นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงผู้เล่นส่งข้อความกรณีที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการบริหารทีม โดยระบุว่า ทีมสังกัดมีที่ปรึกษาด้านการเงินและมีทีมงานมืออาชีพเพื่อบริหารสมาชิกทีมแข่งเกมส์อยู่แล้ว และขอให้หยุดแสดงความคิดเห็น หากผู้เล่นเกมส์ไม่รู้เรื่องการบริหารทีมสังกัดมากกว่าที่ตนทำ

dota2-ti5-6

หลังจากที่ประเด็น SumaiL ไม่เรียนหนังสือต่อ ทำให้ผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงไม่เห็นด้วย เนื่องจากเขามีอายุเพียง 16 ปี และเด็กเกินไปที่จะออกจากโรงเรียน ที่สำคัญการศึกษาจะช่วยเป็นใบเบิกงานสู่อาชีพในอนาคต

Sumail-dota2

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของ SumaiL ดูเหมือนจะทุ่มเทเรื่องการแข่งขันอย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่เขาต้องแลกคือ ต้องขาดเรียนและไม่มีเพื่อนที่โรงเรียน ทำให้เขาขาดชีวิตมัธยมไปเลย นอกจากเขามีตารางแข่งขันรายการต่างๆในนาม Evil Geniuses แล้ว เขาก็ยังเป็นสมาชิกทีมหลักที่ไม่สามารถขาดได้อีกเช่นกัน

สำหรับผลงานของทีม Evil Geniuses สามารถคว้าเงินล้านจากรายการ Dota 2 Asia Championships เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2015 และ The International 2015 เมื่อเดือนสิงหาคม 2015 ที่ผ่านมา