ข่าวดี! เกมส์ Guild Wars 2 เล่นฟรี เผยสิทธิประโยชน์+วิธีสมัครเล่นเกมส์

เกม / เกม online / ข่าวดี! เกมส์ Guild Wars 2 เล่นฟรี เผยสิทธิประโยชน์+วิธีสมัครเล่นเกมส์

ArenaNet ผู้พัฒนาเกมส์ออนไลน์ Guild Wars 2 ประกาศเปิดให้บริการเกมส์ MMORPG เล่นฟรีอย่างเป็นทางการ พร้อมต้อนรับเกมส์ภาคเสริม Heart of Thorns ที่จะวางขาย 23 ตุลาคม 2015 โดยเปิดเล่นฟรีเฉพาะเกมส์ภาคหลัก สามารถดาวน์โหลดเล่นฟรีได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ปัจจุบันเกมส์ Guild Wars 2 สามารถทำยอดขายเกมส์กว่า 5 ล้านชุดทั่วโลก อัพเดตคอนเทนต์เกมส์กว่า 40 ชุด นับตั้งแต่เกมส์วางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ซึ่งคอนเทนต์ดังกล่าวจะไม่มีการเก็บเงินเพิ่มใดๆทั้งสิ้น การเปิดบริการเล่นฟรีครั้งนี้ เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสโลกแห่งเกมส์ MMORPG แบบแฟนตาซี ชวนผู้เล่นจัดตั้งกิลด์ หรือแข่งขันระหว่างผู้เล่นในรูปแบบ PvP ด้วยกัน

guild-wars-2-screen-1

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เล่นเกมส์ Guild Wars 2 จะถูกจำกัดสิทธิ์บางส่วนการเล่นเกมส์ครั้งนี้ ได้แก่ ได้รับช่องสร้างตัวละครเกมส์และช่องเก็บของจำนวนน้อยช่องกว่าผู้เล่นปัจจุบันที่ซื้อเกมส์ ถูกจำกัดการแชทระหว่างผู้เล่นบางส่วน จะสามารถแชทในรูปแบบ Local หรือกระซิบหาผู้เล่นได้เท่านั้น สามารถซื้อ-ขายไอเทมผ่าน Trading Post แต่ไม่สามารถส่งไอเทมหรือเงินให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ รวมถึงการแลกเปลี่ยนไอเทมทุกประเภท และไม่สามารถเก็บของผ่านกิลด์ได้ และจำกัดการข้ามพื้นที่และเข้าเล่นเกมส์โหมดต่างๆซึ่งจะต้องเก็บเลเวลตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นใหม่ที่ต้องการปลดล๊อคถูกจำกัดสิทธิ์ สามารถซื้อเกมส์ Guild Wars 2: Heart of Thorns ได้ในราคา 49.99 ดอลล่าร์ ล่วงหน้าหรือซื้อวันที่เกมส์ออกวางจำหน่าย

guild-wars-2-screen-5

สาเหตุที่ผู้เล่นใหม่ถูกจำกัดสิทธิ์หลายๆอย่างมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความสมดุลและทัดเทียมระหว่างผู้เล่นปัจจุบัน มุ่งหวังคัดสรรและสร้างสังคมผู้เล่นอย่างมีคุณภาพ ทั้งนี้ ผู้เล่นปัจจุบัน จะได้รับไอเทมเกมส์ชุดแต่งกาย Royal Guard ไปสวมใส่ฟรีซึ่งเป็นของรางวัลพิเศษเพื่อขอบคุณผู้เล่นเกมส์กับครบรอบ 3 ปีของเกมส์ Guild Wars 2

ขั้นตอนการสมัครเล่นเกมส์ Guild Wars 2 เล่นฟรี
1) เข้าสู่เว็บไซต์ https://account.arena.net/register?alt=gw2
2) ทำการดาวน์โหลดเกมส์ https://account.arena.net/content
3) ทำการติดตั้งเกมส์ Guild War 2 ที่ดาวน์โหลดมา (จำเป็นต้องมีเนื้อที่ 25 GB ในการติดตั้ง)
4) เข้าสู่ระบบเกมส์ โดยกรอก Username และ Password ที่สมัครมา

guild-wars-2-screen-4

guild-wars-2-screen-3

guild-wars-2-screen-2

guild-wars-2-screen-6