แบนร้านเกมส์เดียว เสียวทั้งเซิฟฯ ค่ายเกมส์จ่อฟัน Infestation เถื่อน

Home / เกม online / แบนร้านเกมส์เดียว เสียวทั้งเซิฟฯ ค่ายเกมส์จ่อฟัน Infestation เถื่อน

ตลอดที่ผ่านมา เราได้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจของผู้ให้บริการเกมส์อย่าง Electronic Extreme ดำเนินการปราบปรามลิขสิทธิ์เกมส์ Infestation (infest.in.th) ถึงการลงโทษเปิดบริการเซิฟเวอร์เถื่อน และการใช้โปรแกรมช่วยเล่นอย่างจริงจัง นั่นก็เป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยให้สังคมเกมส์ดูแจ่มใส ทว่ามีผู้เล่นและเจ้าของร้านอินเตอร์เน็ตรายหนึ่งจัดทำคลิปวิดีโอตัวหนึ่งร้องขอให้ผู้ให้บริการเซิฟเวอร์เถื่อนของเกมส์แอคชั่นซอมบี้ดังกล่าว ทำการปลดการระงับหมายเลข IP และบัญชีเกมส์ ขณะที่ค่ายเกมส์ตัวจริงได้รับทราบกรณีดังกล่าวและอาจดำเนินคดีเซิฟเวอร์เถื่อนดังกล่าว

kongtup ชื่อผู้ใช้จาก Youtube ได้จัดทำคลิปวิดีโอร้องขอให้เซิฟเวอร์เถื่อนเกมส์ WarZ หรือ Infestation รายหนึ่งทำการปลดระงับการเล่นเกมส์ อีกทั้งยังจัดทำของประดับร้านเพื่อโปรโมตเกมส์เซิฟเวอร์เถื่อนเพื่อแลกเปลี่ยนการปลดล๊อคในครั้งนี้ นอกจากนี้ เข้ายังกล่าวด้วยว่า มีผู้เล่นเกมส์ให้ความสนใจกับเกมส์เป็นจำนวนมาก และย้ำการร้องขอกับผู้ดูแลเกมส์เซิฟเวอร์เถื่อนถึงการปลดระงับเกมส์ครั้งนี้

warz-siam-fake-server-1

warz-siam-fake-server-2ร้านอินเตอร์เน็ตโปรโมตเซิฟเวอร์เกมส์เถื่อนอย่างหรา…

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต มีรายงานข่าวว่า ผู้ให้บริการตัวจริงได้รับทราบถึงคลิปดังกล่าวและเตรียมดำเนินคดีทางกฏหมายกับผู้ให้บริการเซิฟเวอร์เถื่อน ส่วนเจ้าของคลิปซึ่งเป็นเจ้าของร้านอินเตอร์เน็ต คาดการณ์ว่าทางบริษัทฯอาจเข้าไปทำความเข้าใจและชี้แจงกับผู้ประกอบการในภายหลัง

ด้านผู้เล่นเกมส์ที่รับชมคลิปดังกล่าว ต่างไม่เห็นด้วย ส่วนใหญ่ระบุถึงสาเหตุที่ไปเล่นเกมส์เซิฟเวอร์เถื่อน แทนที่จะเป็นเซิฟเวอร์แท้ และเป็นการถูกปิดเซิฟเวอร์และดำเนินคดีจากทางอ้อมด้วย

เกมส์ Infestation: Survivor Stories หรือ “เมืองผีห่า ท้า ล่าชีวิต!” เป็นเกมส์ Zombie Survival MMO หรือเกมส์เอาตัวรอดจากซอมบี้เกมส์แรกในไทย ซึ่งจะฉีกกฎทุกแนวเกมส์ออนไลน์ที่เคยมี เป็นการเปิดประสบการณ์ด้านมืดไร้ขอบเขต ผู้เล่นต้องช่วงชิงทุกโอกาสเพื่อให้อยู่รอดด้วยตัวเอง ไม่ใช่แค่เกมส์การต่อสู้เพื่อทำภารกิจ แต่คือเกมส์ที่ต้องสู้เพื่อ “เอาชีวิตให้รอด”

infestation infestation-191214-3