โปเกมอนในเกมส์ Pokemon Go จะปรากฏตัวได้ที่ไหนบ้าง

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / โปเกมอนในเกมส์ Pokemon Go จะปรากฏตัวได้ที่ไหนบ้าง

ข่าวเกมส์มือถือ Pokemon GO ที่มีแปลนจะออกมาในปี 2016 น่าจะเป็นข่าวใหญ่ที่สุดของแฟนๆ Pokemon ในปีนี้ไปแล้ว เพราะมันคือสิ่งที่ทุกคนรอคอยมานาน การได้เดินทางออกไปในโลกกว้างแล้วเจอโปเกมอนให้จับจริงๆ มันเป็นความฝันของแฟนๆ Pokemon ที่ทำเอาแทบรอให้ถึงปี 2016 ไม่ไหว

โปเกมอนในเกมส์ Pokemon GO สามารถปรากฏตัวได้มากมายหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในสวนสาธารณะ ตามฟุตบาธข้างทาง ตามห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งหลังน้ำตก น้ำพุที่เป็นแลนมาร์คของตัวเมืองก็มีโอกาสที่ผู้เล่นจะได้พบกับโปเกมอนได้ทั้งสิ้น อย่างในงานแถลงข่าวก็มีบอกเอาไว้ว่า เราอาจเจอปิกาจูซ่อนอยู่ในหอไอเฟลก็เป็นได้

Pokemon GO

จุดเกิดหรือจุดปรากฏตัวของ Pokemon นั้นไม่น่าเกิดจากการสุ่มมั่ว แต่น่าจะเกิดจากการวางตำแหน่งของทางทีมงามเสียมากกว่า ลองคิดภาพว่า ถ้าอยู่ๆมี Mew (โปเกมอนหายาก)เกิดกลางสี่แยกในเมือง แล้วมีคนแย่งกันเข้าไปจับมันจะโกลาหลกันขนาดไหน ด้วยรูปแบบเกมส์เช่นนี้ ถ้าทีมงานวางตำแหน่งเกิดของโปเกมอนได้ดีพอ เมืองที่มีโปเกมอนเกิดเยอะๆก็อาจมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อจับโปเกมอนเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

Pokemon GO

สรุปคือในจุดที่อันตรายอย่างกลางสี่แยก ในหุบเหว ในซอยเปลี่ยว โอกาสที่โปเกมอนจะเกิดนั้นเป็นไปได้ยากเพราะทีมงานคงไม่ใช้ระบบสุ่มเกิดกับเกมส์ที่สุ่มเสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้เล่นเช่นนี้ และจากงานแถลงข่าว มีหลายประโยคที่ชี้ชัดว่า จุดเกิดของโปเกมอนนั้นสามารถกำหนดได้ ใครที่กลัวว่าจะต้องโดดลงรถเมล์ไปจับโปเกมอนกลางถนนก็ไม่ต้องกลัวนะครับ เรื่องแบบนั้นไม่เกิดขึ้นแน่นอน

Pokemon GO