ทุ่มทุนสร้าง! ทำเกมส์ออนไลน์เกาหลี Bless ใช้เงินร่วม 2 พันล้านบาท

Home / เกม online / ทุ่มทุนสร้าง! ทำเกมส์ออนไลน์เกาหลี Bless ใช้เงินร่วม 2 พันล้านบาท

การสร้างเกมส์ฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ขึ้นมาหนึ่งตัว ย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายการพัฒนาและการผลิตเป็นจำนวนเงินไม่น้อยเพื่อเปิดให้บริการหรือวางจำหน่ายเกมส์ทั่วโลก แต่สำหรับผู้พัฒนาเกมส์สัญชาติเกาหลีอย่าง Neowiz Games ออกมาเปิดเผยตัวเลขการพัฒนาเกมส์ออนไลน์ใหม่อย่าง Bless พบว่าใช้เงินลงทุนพัฒนาเกมส์ถึง 70 หมื่นล้านวอน (ราว 2 พันล้านบาท) นับตั้งแต่พัฒนาเกมส์เมื่อปี 2009

bless-game-thumb

เกมส์ออนไลน์ Bless (블레스) คือเกมส์แนว MMORPG ที่ใช้เอนจิ้น Unreal Engine 3 ในการพัฒนา นำเสนอเรื่องราวในโลกแฟนตาซีในสงครามยุคกลางท่ามกลางความตึงเครียดและสงครามที่ยืดเยื้อระหว่างสองฝ่าย ให้ผู้เล่นเลือกเผ่าพันธุ์และสายอาชีพเพื่อร่วมเดินทางผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่และเข้าร่วมฝ่ายเพื่อสร้างความสมดุลในด้านกำลังคนของสงครามครั้งใหญ่

bless-game-screen-5

bless-game-screen-4

เกมส์ Bless เริ่มต้นพัฒนาเกมส์เมื่อปี 2009 ท่ามกลามความซบเซาด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมเกมส์ออนไลน์ แต่สำหรับทาง Neowiz Games เผชิญปัญหาความยากลำบากและเดินหน้าพัฒนาเกมส์อย่างเต็มที่และเป็นที่สมบูรณ์เพื่อให้ได้รับความนิยมจากผู้เล่นเกมส์ทั่วโลก เกมส์ดังกล่าวนอกจากจะใช้เวลาการพัฒนาและเงินลงทุนที่สูงมาก ทำให้เกมส์นี้ใช้เงินลงทุนพัฒนาและการผลิตถึง 70 หมื่นล้านวอน (ราว 2 พันล้านบาท)

bless-game-screen-3

bless-game-screen-6

เกมส์ Bless เคยเปิดทดสอบเกมส์เมื่อช่วงปี 2014 ที่ผ่านมา ล่าสุดเตรียมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปลายเดือนมกราคม 2016 ที่ประเทศเกาหลีเป็นแห่งแรก!

เบื้องหลังการพัฒนาเกมส์ Bless
bless-game-bts-1

bless-game-bts-6

bless-game-bts-5

bless-game-bts-4

bless-game-bts-3

bless-game-bts-2