ผู้ว่าฯไต้หวัน ลงทุนแต่งคอสเพลย์ LoL เชียร์ทีมไต้หวันคว้าแชมป์

เกม / เกม online / ผู้ว่าฯไต้หวัน ลงทุนแต่งคอสเพลย์ LoL เชียร์ทีมไต้หวันคว้าแชมป์

กระแสการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ League of Legends รายการ World Championship ถือว่าได้รับความนิยมกับกลุ่มคนเล่นเกมส์ MOBA เลยทีเดียว บางประเทศต่างให้กำลังใจทีมแข่งเกมส์ที่เข้าร่วมแข่งขันรายการระดับโลกในปี 2015 นี้ แต่มีประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะบุคคลจากรัฐบาล”ลงทุน”ให้กำลังใจและเชียร์ทีมแข่งเกมส์คว้าชัยชนะชิงรางวัล 1 ล้านดอลล่าร์ (ราว 36 ล้านบาท) ให้ได้

นาย เคอเวินเจ้อ ผู้ว่าราชการกรุงไทเปจากประเทศไต้หวัน จัดทำวิดีโอให้กำลังใจทีมแข่งขันเกมส์ชาวไต้หวัน ahq e-Sports Club และ Flash Wolves ที่เข้าแข่งขันเกมส์ League of Legends รายการ World Championship 2015 ลงทุนแต่งชุดตัวละครแชมป์เปี้ยนเกมส์ Shen ในชุดนักผ่าตัด พร้อมระบุให้สองทีมดังกล่าวแสดงผลงานการแข่งขันให้เต็มที่และคว้าชัยชนะให้ได้ ทั้งนี้ ทีมแข่งเกมส์จากประเทศไต้หวัน Taipei Assassins เคยคว้าแชมป์การแข่งขันเกมส์ระดับโลกเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา

ke-wen-zheนาย เคอเวินเจ้อ ผู้ว่าราชการกรุงไทเปจากประเทศไต้หวัน

ด้านผู้เล่นเกมส์ League of Legends โดยเฉพาะผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นเชิงบวกที่ผู้นำกรุงไทเป ให้ความสำคัญกับสมาชิกแข่งเกมส์ที่กำลังจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ สอดคล้องกับกระแสการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ในประเทศถือว่าได้รับความสนใจไม่แพ้กับการแข่งขันกีฬาทั่วไป และสร้างสีสันให้กับแวดวงไม่น้อย

lol-taiwan-2นาย เคอเวินเจ้อ แต่งชุดคอสเพลย์ Surgeon Shen จากเกมส์ League of Legends

สำหรับการแข่งขันเกมส์ League of Legends รายการ World Championship ได้คัดเลือก 16 ทีมทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน ชิงเงินรางวัลกว่า 2.1 ล้านดอลล่าร์ (ราว 77 ล้านบาท)

lol-taiwan-1

surgeon-shen-1ตัวละคร Surgeon Shen จากเกมส์ League of Legends