เมื่อ ท่านนายกฯประยุทธ์ ส่งข้อความแก่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทย !?

Home / เกม online / เมื่อ ท่านนายกฯประยุทธ์ ส่งข้อความแก่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทย !?

ขึ้นชื่อว่าเป็นการแสดงเกมส์ประจำปีอย่าง Thailand Game Show BIG Festival 2015 ที่จัดขึ้นในเดือนตุลาคม 2558 นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลให้การสนับสนุนงานแสดงเกมส์ปีนี้แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่งข้อความคลิปวิดีโอแก่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทยทั่วประเทศในครั้งนี้


คลิปจาก: Thailand Game Show

นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านวิดีโองานแถลงข่าวว่า ผมอยากให้ข้อคิดกับเยาวชนทุกคนที่มาในวันนี้ ว่าหากเราชนะในเกมส์แล้ว ก็อย่าลืมชนะในชีวิตจริงด้วย เยาวชนมีหน้าที่หลักก็คือการเรียนหนังสือ เรียนรู้ในการใช้ชีวิตต่อไป พ่อแม่ของพวกเรานั้นทุ่มเททำงานหนัก เพื่อส่งเสียพวกเราให้ได้รับการศึกษา ได้มีความรู้ ดังนั้นพวกเราทุกคนต้องตั้งใจเล่าเรียน ให้คุ้มค่ากับความเหนื่อยยากของพ่อแม่

tgsbig-prayut2

นายกยังกล่าวต่อว่า ผมอยากให้เยาวชนของชาติ ได้ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ ใช้เกมส์ ใช้เทคโนโลยีให้ถูกทาง รู้จักเวลาด้วย เราต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเอง คิดอยู่เสมอว่าการเติบโตและการมีพัฒนาการที่สมวัยของทุกคนนั้น จะส่งผลต่ออนาคตของตัวเองและประเทศชาติ สุดท้ายขอให้ทุกคนมีความสุขและสนุกให้เต็มที่กับความฝันและจินตนาการ และอย่าลืมว่าความฝันและความเป็นจริงมันคนละเรื่อง ก็อยากให้เก็บเอาความสุขตรงนี้นั้นไปเป็นแรงผลักดัน ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่นวัตกรรมใหม่ๆ ให้เป้นประโยชน์แกตนเอง สังคม และการพัฒนาทางเศรษฐกิจดิจิตอลของชาติต่อไป”

ภาพงานแถลงข่าวงานเกมส์ นายกฯส่งข้อความคลิปวิดีโอแก่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทย

prayut-tgsbig-2015-screen-3

prayut-tgsbig-2015-screen-1

ภาพจาก: Pla Lomi

prayut-tgsbig-2015-screen-2

ภาพจาก: Hathairat C.