อาชีพในเกมส์ Vindictus แต่ละตัว มีสายการเล่นยังไง มาดูกัน !

เกม / เกม online / อาชีพในเกมส์ Vindictus แต่ละตัว มีสายการเล่นยังไง มาดูกัน !

ก่อนที่ Vindictus จะเปิดให้บริการในเมืองไทยช่วงต้นปีหน้า คนที่ไปงาน Big น่าจะเห็นถึงความอลังการของสายอาชีพในเกมส์ที่มีคนคอสเพลย์ให้ดูในงานเปิดตัวแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันถึงจำนวนอาชีพทั้งหมดที่เล่นได้ในวันที่เซิฟไทยเปิดให้บริการว่าจะมารวดเดียวทั้งหมด หรือ จะทยอยอัพเดท แต่การรู้ข้อมูลของสายอาชีพทั้งหมดก่อน จะทำให้เราวางแผน เตรียมเล่นเซิฟไทยให้เก่งได้ไวขึ้น

vd

 

Lann – นักดาบสายสมดุล โจมตี ป้องกัน หลบหลีก ระดับเฉลี่ยทั้งหมด สามารถเลือกเล่นได้สองสายตามสไตล์การเล่นที่ชื่นชอบ สายแรกสายดาบคู่ โจมตีได้แรง หลบหลีกคล่องแคล่ว แต่ไม่ต่อเนื่อง มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับการเล่นคนเดียว สายที่สองสายหอกคู่ ลดทอนความสามารถในการหลบหลีกของสายดาบคู่ไปเพื่อให้ทำดาเมทได้อย่างต่อเนื่องและรุนแรง  เหมาะกับการเล่นเป็นปาร์ตี้ เพราะหลบท่าบอสยากมาก

396px-Lann_S2_Concept(2)

 

Fiona – สาวน้อยต่อยหนักที่มีโล่ห์ช่วยในการป้องกัน เธอสามารถเล่นได้ 4 แบบคือ สายดาบ สายค้อน ซึ่งต้องเอาไปผสานกับการเลือกโลห์ที่มีอีกสองสายคือ สายโล่ห์เล็ก และ สายโล่ห์ใหญ่(รวมเป็นสี่สาย) สาบดาบจะพริ้วไหว แต่ไม่ต่อเนื่องเน้นหาจังหวะโจมตีและหลบออกมา สายค้อนโจมตีหนักกว่า ต่อเนื่องกว่า แต่เชื่องช้าและหลบหลีกไม่เก่ง

โล่ห์เล็กจะป้องกันการโจมตีได้ไม่ครอบคลุมเท่าโล่ห์ใหญ่แต่สามารถใช้กระแทกทำดาเมทเพิ่มเติมได้
โล่ห์ใหญ่จะเชื่องช้ากว่าโล่ห์เล็ก แต่ป้องกันได้หลากหลายกว่า และไม่ต้องคอยซ่อมบ่อยๆ

423px-Fiona_S2_Concept

 

Karok – อัศวิน ถึก อึด ทน หลบไม่พ้นก็ยืนไหว มีการเล่นหลักๆ 2 สายคือสายเสาและสายกำปั้น สายเสาจะถึกเป็นตู้เย็น เชื่องช้ามาก แต่สามารถป้องกันการโจมตีและเคาเตอร์สวนบอสได้ ส่วนสายกำปั้นก็จะเน้นเคาเตอร์บอสเช่นกัน แค่จะไม่ถึกทนเท่า แลกกับความคล่องตัวและการหลบหลีกที่ว่องไวกว่า

425px-Karok_Concept_1

 

Evie – แม่มดสายแบ๊ว เลือดน้อย เกราะบาง โจมตีแรงปานกลาง เล่นได้ทั้งสนับสนุนทีมและโจมตี สายสนับสนุนจะใช้คฑาเป็นอาวุธหลัก อุดมไปด้วยสกิลสนับสนุนและเพิ่มเลือดให้ทีม ส่วนสายโจมสตีจะใช้เคียวเป็นอาวุธหลัก คล่องตัวสูงและสามารถดจมตีจากระยะไกลได้

426px-Evie_S2_Concept

Kai – นักธนูสายซอยถี่ยิก ทำดาเมทได้ดี แต่บางมาก มีสองสายการเล่นให้เลือกคือสายธนูที่ยิงช้า แรง แต่ต้องหาจังหวะหลบแล้วยิง อีกสายคือสายหน้าไม้กล ที่มีความคล่องตัวน้อยกว่า แต่มีลูกเล่นเรื่องของระเบิดเพิ่มเข้ามาด้วย สามารถทำดาเมทได้ตั้งแต่ระยะไกลไปจนถึงระยะประชิด

411px-Kai_S2_Concept

Vella – จอมยุทธมีดคู่ ตัวบาง แต่เด่นด้วยสกิลเคาเตอร์และการหลบหลีกที่พริ้วไหว มีสองสายเช่นกัน โดยสายมีดคู่จะโจมตีเบาแต่พริ้วแบบสุดๆ ใครชอบตัวละครที่ว่องไวและสามารถเคาเตอร์ได้ต้องสายนี้ ส่วนสายโซ่คู่นั้นจะทำดาเมทได้อย่างรุนแรงต่อเนื่องจากระยะไกล เป็นสายที่คนบ้าดาเมทนิยมเล่นกันอีกสายหนึ่ง ใครอยากเห็นศัตรูเลือดไหลเป็นน้ำแนะนำโซ่คู่เลย

337px-Vella_Concept_4

Hurk – ดาบใหญ่บ้าพลัง โจมตีแรงมาก ป้องกันปานกลาง หลบหลีกไม่ค่อยเก่ง มีให้เล่นสายเดียวคือสายดาบใหญ่ ไม่ต้องคิดอะไรมาก เดินหน้าฟันมันเข้าไป ถ้าบอสไม่ตายเราก็ม่องเอง !

475px-Hurk_Concept_2

Lynn – สาวน้อยผู้ใช้ง้าวเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ยังไม่มีสายแยก สามารถใช้ง้าวโจมตีได้รุนแรงต่อเนื่อง ข้อเสียคือการหลบหลีกไม่เด่นมาก เลือดไม่ได้เยอะเท่าไหร่ ถ้าพลาดโดนบอสฟาดก็อาจนอนได้ง่ายๆ

800px-Lynn_Concept_1

Arisha – นักดาบเวทย์มนต์ โจมตีแรงถึงแรงมาก ตัวบาง มีท่าเคาเตอร์และมานาชิลด์ ผสานการรุกรับได้ด้วยกระบวนท่าและพลังเวทย์ ทำให้แม้ไม่มีสายการเล่นแยกออกไป แต่เท่าที่มีตอนนี้ก็สามารถเล่นได้หลากหลายตามเทคนิคการกดสกิลของคนเล่นแล้ว

418px-2015_03_08_0012

ภาพจาก : vindictus.gamepedia