เดือดแน่! League of Legends นัดชิงแชมป์โลก ทีมโคตรเก็ง ปะทะ ทีมโคตรพลิก !!

เกม / เกม online / เดือดแน่! League of Legends นัดชิงแชมป์โลก ทีมโคตรเก็ง ปะทะ ทีมโคตรพลิก !!

ในที่สุดการแข่งขันเกมส์ MOBA สุดฮิตอีกหนึ่งเกมส์ของโลกอย่าง League of Legends ก็ใกล้จะรู้กันซักทีว่า ทีมไหนคืออันดับหนึ่งของดาวเคราะห์สีน้ำเงินดวงนี้ ทีมที่เข้ารอบชิงคือ SKT T1 และ Koo Tiger ทีมจากประกาศเกาหลีทั้งคู่

lolesport-261015-3

ความน่าสนุกของรอบชิงในครั้งนี้ก็คือ  SKT T1 คือสุดยอดทีมเต็งหนึ่งผู้สร้างตำนานไร้พ่ายในงานแข่งครั้งนี้ และ KOO Tiger ทีมมือรองผู้สร้างตำนานพลิกทุกแมทซ์ ทีมโคตรเก็ง ปะทะ ทีมโคตรพลิก งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป รู้ผลกันวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2015 ตามเวลายุโรป

lolesport-261015-1

สมาชิกทีม SKT T1

SKT T1 ทีมอันดับหนึ่งจาก Group C ในรอบแบ่งกลุ่ม กรุ๊ปเดียวกับทีม Bangkok Titans จากประเทศไทย (ถือเป็นโชคร้ายของทีมไทยที่อยู่รวมกับกรุ๊ป C สายแข็ง เพราะนอกจาก SKT T1 แล้ว ยังมี Edward Gaming จากประเทศจีนด้วย) ผลงานของ SKT T1 ในรอบแบ่งกลุ่มนั้นเรียกได้ว่า โดดเด่นเป็นสง่ามาก เพราะไม่แพ้เลยแม้แต่เกมส์เดียว เท่านั้นยังไม่พอ ในรอบ 8 ทีม ที่เจอกับ ahq e-Sports Club จากประเทศไต้หวัน และรองชนะเลิศที่เจอกับ Origen จากยุโรป แม้จะเจอกับทีมที่เก่งกาจขนาดนี้ SKT T1 ก็ยังสร้างตำนานไร้พ่ายต่อเนื่องชนะ 3-0 ทั้งสองรอบ จนกลายเป็นทีมเก็งตัวจริงของทัวร์นาเม้นท์ครั้งนี้

lolesport-261015-2

สมาชิกทีม Koo Tiger

ขณะที่ทีม Koo Tiger อันดับสองจากกรุ๊ป A ที่กว่าจะมาท้าชิงได้ก็เรียกว่า มีฟกช้ำดำเขียวมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นรอบแบ่งกลุ่มที่ ชนะ 4 แพ้ 2 ,รอบ 8 ทีมที่โดน KT Rolster จากประเทศเกาหลี อัดไป 1 เกมส์ ก่อนจะกลับมาชนะ 3-1 ได้ แต่ที่น่าตกใจคือแมทซ์ที่เจอกับ FNATIC รอบรองชนะเลิศที่ Koo Tiger เอาชนะไปได้ถึง 3-0 ทำเอาชาวสวนชูจอบกันทั่วหน้า (ภาษากองเชียร์ ชาวสวนคือ คนที่เชียร์และลุ้นให้ทีมรองชนะ) เส้นทางของ KOO Tiger นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลย ต้องเจอกับทีมเก่งทีมเก็งตลอด แต่ก็สามารถพลิกชนะจนได้ตั๋วมายืนประจันหน้ากับ SKT T1 ในรอบชิงชนะเลิศ

lolesport-261015-5

สำหรับคะแนนการแข่งขันที่ผ่านมาของ Koo Tiger เป็นมวยรองบ่อน SKT T1 อย่างเห็นได้ชัด พวกเขาจะทำได้แค่สร้างรอยด่างพร้อยด้วยการยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับ SKT T1 ซักเกมส์สองเกมส์ หรือจะหักปากกาเซียนงัด SKT T1 ตกมาเป็นรองแชมป์แบบเดียวกับแมทซ์เจอ FNATIC ที่ทำเอาเซียนต้องซื้อปากกาใหม่ทั้งวงการ และทีม SKT T1 จะรักษาตำนานไร้พ่ายเอาไว้ได้หรือไม่? ทีมนี้จะเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์เกมส์ League of Legends ที่เป็นแชมป์โดยไม่เสียแม้แต่เกมส์เดียวหรือไม่? อดใจรออีกนิด วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม รู้ผลพร้อมกันทั่วโลก !

lolesport-261015-4

ภาพจาก LoL eSport