นายกฯ ห่วงลูกหลานไทย เล่นเกมส์มากไป จนเป็นปัญหาสังคม

Home / เกม online / นายกฯ ห่วงลูกหลานไทย เล่นเกมส์มากไป จนเป็นปัญหาสังคม

การเล่นเกมส์ล้วนมีข้อดีและข้อเสีย ผู้เล่นเองจะต้องแยกแยะโลกในเกมส์กับความเป็นจริง และมองว่าเป็นสื่อบันเทิงประเภทหนึ่งที่มอบความสนุกกับผู้เล่นเกมส์ ล่าสุด นายกรัฐมนตรี ได้หยิบยกประเด็นเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์และปัญหาสังคมปัจจุบัน แสดงความเป็นห่วงแก่เยาวชนหรือบุคคลทั่วไปและกล่าวกลายๆว่าให้แยกแยะปัญหานี้ให้ออกจากกัน

prayut-tvshow

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ถึงประเด็นหนึ่งเกี่ยวกับนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ว่า ตนมีความเป็นห่วงปัญหาสังคมในปัจจุบัน มีการใช้ความรุนแรง มีการใช้อาวุธสงครามเข้าแก้ปัญหา ตนมองว่าสิ่งนี้ทำให้สังคมเสื่อมโทรมและใช้อารมณ์เหนือเหตุผลมากขึ้นทุกวัน จากนั้นยังหยิบประเด็นเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์ แสดงความเป็นห่วง บางทีวัยรุ่นบ้าง เยาวชนบ้าง เกมออนไลน์ โชเซียลมีเดีย ทำให้คนคุ้นชินกับการใช้กำลัง คุ้นชินการทำลายล้างด้วยอาวุธ ทุกคนก็มองว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปหมด ก็เห็นว่าต่างประเทศก็เกิดขึ้น

playpark-tgsbigภาพประกอบ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใดๆ

นายกฯ ยังกล่าวต่อว่า การเล่นเกมส์มากๆก็อยากใช้อาวุธจริงๆ แล้วไปก่อเหตุรุนแรงในโรงเรียน มีความสูญเสียมากมาย ซึ่งประโยคดังกล่าวอ้างถึงกรณีเหตุการณ์โรงเรียนในฝั่งตะวันตก ที่มีผู้ร้ายที่เป็นนักศึกษาเองยิงถล่มกลุ่มนักเรียนด้วยกัน

tgsbig2014-10ภาพประกอบ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อหาใดๆ

ก่อนหน้านั้น นายกฯเคยกล่าวถึงวิดีโอเกมส์ว่า ตนอยากให้เยาวชนของชาติ ได้ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ ใช้เกมส์ ใช้เทคโนโลยีให้ถูกทาง รู้จักเวลา และอยากให้ข้อคิดกับเยาวชนทุกคนที่มาในวันนี้ ว่าหากเราชนะในเกมส์แล้ว ก็อย่าลืมชนะในชีวิตจริงด้วย เยาวชนมีหน้าที่หลักก็คือการเรียนหนังสือ เรียนรู้ในการใช้ชีวิตต่อไป ทั้งนี้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://game.mthai.com/online-games/74173.html

tgsbig-prayut2