แชมป์สองสมัย ! SKT T1 คว้าแชมป์โลก LoL รับเงินล้านกลับบ้าน

Home / เกม online / แชมป์สองสมัย ! SKT T1 คว้าแชมป์โลก LoL รับเงินล้านกลับบ้าน

หลังจากการแข่งขันเกมส์ออนไลน์ League of Legends รายการ World Championship 2015 บรรดาทีมแข่งเกมส์ชั้นนำฟาดฟันกันในการแข่งขันชิงแชมป์โลกรอบสุดท้ายมาเกือบ 2 เดือน ในที่สุดเราก็ได้ชื่อของทีม LoL ที่เก่งที่สุดในโลกแล้วนั่นคือ SKT T1 ทีมจากประเทศเกาหลีใต้ที่เอาชนะ KOO Tiger ทีมจากประเทศเดียวกันไปด้วยสกอร์ 3-1 เกมส์ในรอบชิงชนะเลิศคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2015 ที่ผ่านมา

เกมส์แรก KOO ได้ First Blood แต่ SKT ได้ First Game

ในเกมส์แรกของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ KOO Tiger เรียกเสียงเฮจากผู้ชมได้ก่อนด้วยจังหวะ First Blood อันสวยงาม ก่อน SKT จะตีขึ้นมาเป็น 1-1 และกลับมานำ 4-2 ในจังหวะทีมไฟต์ช่วงต้นเกมส์ จากนั้น SKT Faker ก็ใช้ลูลู่เล่นได้อย่างหล่อฉีกเกมส์ไปเป็น 15-4 และปิดเกมส์ได้ในที่สุด SKT T1 นำไปก่อนหนึ่งเกมส์

lol-final-2015-2

SKT ยังเข้ม เก็บเกมส์สองไปได้แบบชิวๆ

เปิดเกมส์มา KOO ล่อ SKT มาสู้หน้าป้อมกลาง แม้ SKT จะสามารถฆ่าได้หนึ่งตัว แต่ก็พลาดท่าโดนป้อมยิงจนต้องเสียไปถึง 2 คนในช่วงเปิดเกมส์ KOO Tiger ยังทำได้ดีกว่าเหมือนตาแรก เกมส์ดำเนินต่อไปคู่คี่สูสีที่สกอร์ 9-9  แล้วก็เป็นฝ่าย KOO ที่เริ่มเล่นผิดพลาดแต้มคิลโดนนำไปเป็น 11-9 จนนาทีที่ 35 ในช่วงแย่งบารอนกัน  KOO เสียทั้งบารอนทั้งตายจน SKT นำห่างไปเป็น 17-13 และด้วยพลังของบารอนทำให้ SKT บุกไปตีบ้าน KOO แตกในที่สุด

lol-final-2015-5

นึกว่าจะง่าย! แต่ KOO ก็สร้างรอยด่างพร้อยให้ SKT ในเกมส์สาม

SKT เอาชนะคู่แข่งขาดลอย 3-0 มาโดยตลอด คนดูหลายคนเชื่อว่ารอบชิงนี้ก็จะจบด้วยสกอร์ 3-0 เป็นตำนานไร้พ่ายของทาง SKT แต่ KOO Tiger กลับทำ SKT หน้าเสียตั้งแต่นาทีแรกๆด้วยพลัง Lee Sin ของ KOO โฮจิน ทำสกอร์นำไป 6-1 และทิ้งห่างแบบไม่เห็นฝุ่นด้วยการสโนว์บอลของนำเลเวลนำ ทำให้ KOO Tiger ชนะไปอย่างขาดลอยตีไข่แตกเป็น 2-1 ได้สำเร็จ

lol-final-2015-6

เกมส์สี่ SKT Faker พิโรธ ระเบิดพลัง Ryze ไร้เทียมทาน

ในช่วงเลือกตัว KOO เลือก Lulu ตัวโปรดของ SKT Faker มาเพื่อตัดเกมส์หรืออะไรก็ตาม แต่นั้นเปิดช่องว่างให้ Faker ได้หยิบ Ryze มาเล่น และ Ryze ในมือของ Faker นั้นแทบจะเรียกได้ว่าไร้เทียมทานอย่างแท้จริง แม้แต่ตัวต่อต้าน AP อย่าง Kazadin ยังละลายหายไปต่อหน้า Ryze ในพริบตา แถมในเกมส์นี้ SKT ครองเกมส์ได้เพอร์เฟคมา สกอร์นำอยู่ที่ 8-o เกือบครึ่งชม. เก็บมังกรบารอนได้หมด ด้วยอำนาจเงินและของที่ห่างกันมาก KOO Tiger จึงพ่ายแพ้ไปในที่สุด

lol-final-2015-7

เป็นอันว่า SKT T1 พิชิตแชมป์สมัยที่สองคว้าเงินรางวัล 37 ล้านบาทไปด้วยสกอร์ 3-1 เกมส์ น่าเสียดายที่การสร้างตำนานไร้พ่ายต้องด่างพร้อยไปด้วย หนึ่งเกมส์ที่เสียให้ KOO Tiger แต่นั่นก็เป็นข้อพิสูจน์ว่า KOO Tiger เก่งสมศักดิ์ศรีรองแชมป์จริงๆ เพราะเป็นทีมเดียวในโลกที่สามารถเอาชนะทีม SKT T1 ได้แม้จะแค่เกมส์เดียวก็ตาม

ภาพจาก: Riot esports Flikr, Facebook SK Telecom T1

lol-final-2015-1