เมื่อทีมแข่งเกมส์ไทย ได้แบรนด์ดัง Razer สนับสนุนเป็นทางการ

เกม / เกม online / เมื่อทีมแข่งเกมส์ไทย ได้แบรนด์ดัง Razer สนับสนุนเป็นทางการ

การที่ทีมแข่งขันเกมส์ประสงค์ให้ทางผู้ให้การสนับสนุนไมว่าจะเป็นองค์กรหรือแบรนด์ใด ทำการช่วยเหลือสนับสนุนให้แจ้งเกิดหรือได้รับเงินสนับสนุนนั้น ย่อมต้องมีเครื่องพิสูจน์หรืออุดมคติและวิสัยทัศน์เพื่อให้เชื่อว่าสิ่งที่ลงทุนไปจะได้รับผลลัพธ์ที่ดี เช่นเดียวกันกับทีมแข่งเกมส์สัญชาติไทยอย่าง estrell ถือเป็นหนึ่งทีมที่ใช้เวลาพิสูจน์จนเป็นที่ยอมรับให้กับผู้สนับสนุน และล่าสุด Razer แบรนด์อุปกรณ์เล่นเกมส์ระดับโลก ประกาศสนับสนุนอยู่ภายใต้สังกัด Team Razer พร้อมกับทีมแข่งเกมส์ระดับโลก อย่างเป็นทางการ

estrell-razer

ทีม estrell ปรากฏลงในฐานข้อมูลสังกัด Team Razer

ทีม estrell ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2010 มีวิสัยทัศน์ด้านการแข่งขันเกมส์ที่ต้องมีใจชื่นชอบและหลงใหลกับการเล่นเกมส์ ไม่จำเป็นต้องเก่งกาจตั้งแต่แรกเริ่ม แต่หากสามารถฝึกคนเล่นเกมส์ให้กลายเป็นนักแข่งเกมส์ และทีมนี้มุ่งเน้นเรื่องการสื่อสารและทำงานกันเป็นทีมเพื่อก้าวไปสู่ชัยชนะ มากกว่าผู้ที่มืออาชีพรายบุคคล

estrell-screen-1

สมาชิกทีมแข่งเกมส์ Point Blank (ชุดปี 2015)

ทีมงาน MThai Game (game.mthai.com) ได้สัมภาษณ์กับผู้ก่อตั้งทีม estrell ถึงหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้เล่นเพื่อเข้าร่วมทีมว่า ผู้เล่นเกมส์ไม่จำเป็นต้องมีความสามารถในระดับมืออาชีพ แต่หากต้องการผู้เล่นเกมส์ที่มีใจรักการแข่งขัน ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการแข่งเกมส์ระดับอาชีพ ที่สำคัญ ผู้สมัครจะต้องสามารถแบ่งเวลาการเล่นเกมส์และการเรียนหรือการทำงานให้ชัดเจนและสมดุล

ผู้ก่อตั้งทีมยังกล่าวต่อว่า สำหรับทีม estrell มองสมาชิกผู้เล่นเป็นพี่น้องกัน ไม่มีการกดดันว่าจะต้องได้แชมป์การแข่งขัน เพราะไม่เคยมองว่า”สิ่งที่ชนะคือทุกสิ่ง” แต่แกนสำคัญของความร่วมมือเป็นทีม, เรียนรู้สามัคคีและการเป็นผู้นำต่างหาก ที่จะนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จในด้านการแข่งขันและด้านการงาน ขณะเดียวกัน ทาง Razer เองสังเกตการณ์ถึงพัฒนาการของทีม estrell และผลงานการแข่งขันตลอดเวลา ทำให้มีความเชื่อใจต่อทีมนี้

estrell-screen-2

สมาชิกทีมแข่งเกมส์ Special Force (ชุดปี 2015)

ปัจจุบัน ทีม estrell มีสังกัดทีมแข่งเกมส์ทั้งหมด 4 เกมส์ FIFA Online 3, Point Blank, Special Force และ XShot

 

ที่น่าสนใจไปกว่านั้น Min-Liang Tan CEO จาก Razer จะประกาศการรับรองและเซ็นสัญญากับทีม estrell เพื่อเข้าร่วมทีม Team Razer อย่างเป็นทางการ

สำหรับทีมแข่งเกมส์มืออาชีพระดับต่างประเทศที่อยู่ภายใต้ Team Razer เคยได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ทีม Team LGD, Team Liquid, Reforn Gaming, KT Rolster, SK Telecom T1 เป็นต้น