15 เกมส์ออนไลน์ร้านเน็ต ยุคแรก-ปัจจุบัน​ โดนใจผู้เล่นไทยสุดๆ

เกม / เกม online / 15 เกมส์ออนไลน์ร้านเน็ต ยุคแรก-ปัจจุบัน​ โดนใจผู้เล่นไทยสุดๆ

มั่นใจว่าผู้เล่นเกมส์ส่วนใหญ่จะต้องรู้จักกับเกมส์ออนไลน์ผ่านร้านอินเตอร์เน็ตระแวกบ้านหรือตามโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยกัน ตั้งแต่สมัยคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในการเล่นเกมส์ จนถึงปัจจุบันเป็นต้นมา บรรดาเกมส์ออนไลน์ที่ผ่านตาและได้สัมผัสเล่นเกมส์มานักต่อนัก ก็สร้างความทรงจำมากมายและมอบความสนุกแก่ผู้เล่นเกมส์และเพื่อนๆเป็นไม่น้อย และนี่คือ 10 เกมส์ออนไลน์ ตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบันที่ผู้เล่นเกมส์ชาวไทยให้ความสนใจมาแล้ว

​Counter-Strike

counter-strike-screen counter-strike-headshot

เกมส์ซูตติ้ง FPS ที่ให้ผู้เล่นแบ่งทีมออกเป็นสองฝ่าย ทำการชิงตัวประกัน, คุ้มครองบุคคลสำคัญ หรือวางระเบิด ในแต่ละรอบผู้เล่นจะต้องซื้ออาวุธและอุปกรณ์ต่างๆเพื่อต่อกรกับฝ่ายตรงข้าม ทีมที่สามารถบรรลุภารกิจหรือกำจัดฝ่ายตรงข้ามหมดก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ แถมได้รับเงินในเกมส์เพิ่มขึ้นมากกว่าฝ่ายตรงข้ามเกือบเท่าตัวเพื่อซื้ออาวุธที่มีความรุนแรงและคล่องตัว สร้างความได้เปรียบต่อรูปเกมส์

Ragnarok Online


ragnarok-online-1ragnarok-online-2

เกมส์ MMORPG สัญชาติเกาหลีแฟนตาซี ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นสายอาชีพต่างๆ เดินทางผจญภัยต่อสู้บรรดามอนสเตอร์มากมายตามสถานที่แห่งต่างๆ ทำภารกิจเพื่อรับของรางวัล และพัฒนาตัวละครเกมส์ให้แข็งแกร่งปลดล๊อคสกิลและสายอาชีพขั้นใหม่เพื่อต่อกรเหล่าปีศาจอสูรกายในฉาก นอกจากได้รับความสนุกกับการร่วมเล่นเป็นทีมระหว่างผู้เล่นแล้ว ยังมีระบบกิลด์เพื่อทำสงครามระหว่างกิลด์ฝ่ายตรงข้ามได้

Pangya

pangya pangya-screen-1

เกมส์แคชชวลตีกอล์ฟแฟนตาซี ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครเกมส์ผู้ช่ำชองและเชี่ยวชาญเรื่องกอล์ฟที่มีความเท่และน่ารัก แข่งขันระหว่างผู้เล่นสูงสุด 30 คนบนสนามแข่งขันอันสุดท้าทายและแฟนตาซีจาก 18 หลุม อาศัยทิศทางลม,​ ประเภทไม้กอล์ฟ และไหวพริบของผู้เล่นเพื่อตีลูกกอล์ฟให้ไกลและฝ่าอุปสรรคเพื่อลงหลุมจำนวนที่ตีน้อยครั้งมากที่สุด

Gunbound

gunbound

gunbound

เกมส์แคชชวลชื่อดังให้ผู้เล่นเลือกรถจู่โจมประเภทต่างทำการเล็งเป้าต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามด้วยการคำนึงทิศทางลมและฟิสิกส์ให้ตรงเป้าหมายและจัดการทีมฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ความสนุกเกมส์นี้คือการเซ็ตอาวุธให้เหมาะสมกับสถานการณ์ การกะจังหวะและทิศทางลมขณะเล็งปืน รวมถึงความร่วมมือระหว่างทีมเพื่อต่อสู้และคอยลุ้นฝ่ายตรงข้ามว่าจะยิงโดนเป้าหมายหรือไม่

MU Online


mu-online-screen-1 mu-online-screen-2

เกมส์ MMORPG ดาร์คแฟนตาซีสวมบทบาทตัวละครเกมส์จาก 3 อาชีพ ต่อสู้เหล่าปีศาจและอสูรกายที่ถูกปลุกขึ้นมาจากผืนนรก เหล่าผู้กล้าจะต้องกำราบศัตรูเหล่านี้ให้หมดสิ้น ตัวเกมส์มีความสนุกจากการต่อสู้กับศัตรูด้วยจำนวนหมู่มาก การออกใช้สกิลเวทย์มนต์อันตื่นตาตื่นใจ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีระบบ PK เปิดโอกาสให้ผู้เล่นต่อสู้ระหว่างผู้เล่น งัดกำลังความสามารถเท่าที่มีต่อสู้กับผู้เล่นเกมส์

Lineage 2

lineage-2-1 lineage-2-3

เกมส์ MMORPG ฮาร์ดคอร์​ “โลกจริง ของคนจริง” ที่มีระดับความยากและความท้าทายของการเล่นเป็นที่สุด ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเผ่าพันธุ์จากอาชีพต่างๆ เดินทางผจญภัยสู่โลกกว้างต่อสู้ศัตรู พร้อมทำภารกิจเกมส์เพื่อพัฒนาตัวละครเกมส์ในระดับสูงๆ เริ่มต้นสร้างปาร์ตี้ระหว่างผู้เล่นร่วมเดินทางผจญภัยต่อสู้ปีศาจที่ถูกขนานนามถึงความโหดร้าย และรวมสมาชิกทีมนับร้อยนายเพื่อโค่นล้มมังกรยักษ์ และเกมส์นี้ต้องใช้เวลาเพื่อสร้างพัฒนาการตัวละครเกมส์เป็นอย่างสูง

Audition

audition-110213-3 audition-120914-3

เกมส์เต้นแคชชวลให้ผู้เล่นกดปุ่มลูกศรให้ทันจังหวะของเพลงที่ผู้เล่นเลือก มีทั้งเพลงครบทุกแนวตั้งแต่จังหวะช้าๆจนถึงเร็ว รวมถึงระดับความยากของลูกศรที่มีจำนวนทิศมากขึ้น สร้างความท้าทายต่อการเล่นอยู่ไม่น้อย นอกจากยังมีโหมดแข่งขันผู้เล่นเป็นทีม-เดี่ยว เก็บคะแนนเกมส์สูงสุด ความสนุกส่วนเสริมอยู่ที่ชุดแต่งกายในเกมส์ที่มีให้เลือกสรรมากมายตรงตามสไตล์ของผู้เล่นเกมส์

MapleStory
maplestory-screen-1 maplestory-screen-2

เกมส์ MMORPG Side-Scroller แฟนตาซี สวมบทบาทจากสายอาชีพต่างๆ ผจญภัยต่อสู้บรรดาศัตรูมากมาย ฝ่าฟันอุปสรรคหลากประเภทจากด่านต่างๆ กลิ่นอายของเกมส์นี้อยู่ที่ความแฟนตาซีของฉากเกมส์ในแต่ละด่าน ศัตรูในเกมส์ที่มีความท้าทายแก่ผู้เล่น และสกิลต่อสู้แบบโจมตีหมู่อันสุดสะใจ

Point Blank

point-blank-screen-2 point-blank-screen-3

เกมส์ซูตติ้ง FPS เน้นเกมส์เร็ว ยิงเร็ว ให้ผู้เล่นแบ่งเป็น 2 ทีม ดำเนินภารกิจเกมส์ให้ลุล่วง ภายในเกมส์มีอาวุธปืนให้เลือกใช้มากมายเพื่อต่อสู้แข่งขันกับฝ่ายตรงข้าม ความโดดเด่นของเกมส์นี้อยู่ที่ ลายสีของปืนที่ผู้เล่นชื่นชอบ การดำเนินรูปแบบการยิงที่รวดเร็ว อาศัยไหวพริบเพื่อต่อกรผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้ล้มลงกับพื้นให้ได้

RayCity

raycity-screen-1 raycity-screen-3

เกมส์แข่งรถออนไลน์ ทะยานความเร็วสู่ท้องถนนอันกว้างขว้าง ให้ผู้เล่นเลือกรถยนต์ที่ชื่นชอบ ปรับแต่งรถยนต์เพิ่มสมรรถนะความเร็วและแต่งรูปลักษณ์ภายนอกลายที่ถูกใจผู้เล่น อวดผู้เล่นคนอื่นบนท้องถนน และผู้ชนะในครั้งนี้ต้องเหยียบความเร็วและขับเคลื่อนบนถนนเพื่อเข้าสู่เส้นชัยอันดับที่หนึ่งให้ได้

DotA , Dota 2 และ Heroes of Newerth

dota2-screen-2

hon40-screen-7

เกมส์ MOBA รวมสมาชิกทีม 5 คน เลือกฮีโร่ที่ชื่นชอบหรือแง่ส่วนผสมของการต่อสู้ ทำการถล่มป้อมปราการและฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ผู้เล่นทั้ง 5 คน จำต้องปะทะฝ่ายตรงข้ามเพื่อไม่ให้แข็งแกร่งเทียบเท่าไปกับฝ่ายของผู้เล่น อีกทั้งเป็นการสร้างความได้เปรียบอีกทางหนึ่งเพื่อถล่มสิ่งก่อสร้างอันรวดเร็ว ด้วยส่วนผสมคอมโบต่อสู้ที่มีหลากรูปแบบ ทำให้ผู้เล่นมีความสนุก

FIFA Online 3

fifa-online-3-spearhead-4 fifa-online-3-spearhead-3

เกมส์ฟุตบอลออนไลน์ จัดสมาชิกนักเตะจากสังกัดดังเพื่อมาเข้าร่วมสโมสรฟุตบอล ดำเนินแข่งขันกับผู้เล่นเกมส์พร้อมทั้งควบคุมบังคับนักเตะในสนามแข่งขันฟุตบอลและทำประตูเก็บคะแนนให้ได้ จุดเด่นเกมส์นี้อยู่ที่การอัพเดตฐานข้อมูลนักเตะเรียลไทม์ การเคลื่อนไหวการเลี้ยงบอล, จ่ายบอลอันเป็นเอกลักษณ์ของนักเตะ และความสนุกในการแข่งขันระหว่างผู้เล่นด้วยกัน

Infestation

infestation-screeninfestation-screen-5

เกมส์แอคชั่นซอมบี้เอาตัวรอดที่นอกจากต้องเผชิญบรรดาซอมบี้ผู้กระหายหิวเลือดแล้ว ยังต้องต่อกรเหล่าผู้เล่นที่คิดไม่ซื่อลอบซุ่มทำร้ายผู้เล่นทุกสถานการณ์ รวมถึงการยังชีพด้วยอาหารและพลังชีวิตเพื่อยืนหยัดสู่โลกแหง่นี้ให้นานที่สุด และเกมส์นี้ขึ้นชื่อว่า ทุกๆอย่างล้วนแต่ไม่มีความแน่นอน