แสบมาก! ชิงจดชื่อเว็บเกมส์ Line of Sight ปลอม เข้าใจผิดไปทั่ว

เกม / เกม online / แสบมาก! ชิงจดชื่อเว็บเกมส์ Line of Sight ปลอม เข้าใจผิดไปทั่ว

เกมส์ออนไลน์ FPS ตัวใหม่ที่เตรียมตัวเปิดให้บริการจนเป็นกระแสดังในช่วงปลายปี 2558 ยังไงก็หนีไม่พ้นกับเกมส์ออนไลน์ Line of Sight แต่ทีมงานรวมไปถึงผู้เล่นเองถึงกับ “งง” เป็นไก่ตาแตก หลังเว็บไซต์  lineofsight.in.th ถูกจดชื่อโดเมนเนมโดยบุคคลนิรนาม ล่าสุดทาง Playpark ผู้ให้บริการเกมส์เปิดเผยว่า URL ดังกล่าวไม่ใช่ของทางบริษัทจริง

line-of-sight-screen-2

สำหรับ URL ข้างต้นที่เกิดปัญหาไม่ได้รับการยืนยันว่าใครเป็นคนทำและทำเป็นด้วยสาเหตุอะไร อีกทั้ง URL ดังกล่าวถูกโยงไปยังหน้าเว็บอื่นที่ไม่ใช่เว็บที่ต้องการจะเปิดดูจริงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเว็บเกมส์ที่มีชื่ออักษรย่อเหมือนกัน,​ เว็บไซต์ข่าว, รวมถึงเกมส์ออนไลน์ต่างๆ เป็นต้น สร้างความสับสนและเข้าใจผิดแก่คนเล่นเกมส์เป็นจำนวนไม่น้อย ในขณะเดียวกัน ชื่อเว็บไซต์ตัวอักษรย่อของเกมส์ Line of Sight อีกเกมส์ พบว่าเป็นชื่อเกมส์มือถือตัวหนึ่ง ซึ่งเคยจดทะเบียนก่อนหน้าเป็นเวลานานแล้ว จึงทำให้วิเคราะห์ว่าเว็บไซต์ดังกล่าวไม่มีเจตนาที่จะสร้างความเข้าใจผิดแต่อย่างใด

server-error

ทั้งนี้ ทาง Playpark ออกมาประกาศหน้าเข้าเว็บไซต์ว่าสามารถติดตามข้อมูลที่ lineofsight.playpark.com ที่ URL แห่งเดียวเท่านั้น

เกมส์ Line of Sight เป็นเกมส์ออนไลน์แนว FPS สงครามพลังจิต พิฆาตโลก ให้ผู้เล่นแข่งขันกับฝ่ายตรงข้าม งัดอาวุธยุทโธปกรณ์ต่อสู้ด้วยความแม่นยำ และใช้ความสามารถพิเศษด้วยการใช้พลังจิตพิเศษกำราบปลิดชีพอย่างรวดเร็ว ตัวเกมส์ดำเนินการยิงต่อสู้รวดเร็ว และมีกราฟิกเกมส์ที่ทันสมัยอีกด้วย

line-of-sight-screen-1 line-of-sight-screen-2