เกมเมอร์ถูกขู่ฆ่า หลังแพ้ให้กับคู่แข่งในการแข่งขัน CS:GO

Home / เกม online / เกมเมอร์ถูกขู่ฆ่า หลังแพ้ให้กับคู่แข่งในการแข่งขัน CS:GO

ในการแข่งขันเกมส์นั้นย่อมมีแพ้ มีชนะเหมือนการเล่นกีฬา และผลของการแข่งขันก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อทีมที่ชนะหรือแพ้เท่านั้น มันยังมีผลต่อคนที่สนับสนุนทีมเป็นแฟนพันธ์แท้ หรือ แม้กระทั่งแฟนเฉพาะกิจที่เข้ามาเชียร์ทีมนั้นเพราะเล่นพนันเอาไว้อีกด้วย

csgomain

 

Chad “SPUNJ” Burchill หนึ่งในผู้เล่นที่เข้าแข่งขัน เกมส์ CS:GO ในรายการ  RGN Pro Series Championship ได้ออกมาเปิดเผยว่า ” นอกจากด้านของ eSport ที่เป็นกีฬาแล้ว อีกด้านของสังคม CS:GO นั้นมีการพนันขันต่อเข้ามาเกี่ยวข้อง และกลุ่มคนเหล่านี้ได้ส่งคำขู่ฆ่ามายังเขาและเพื่อนร่วมทีม หลังจากเขาไม่สามารถเอาชนะทีมฝ่ายตรงข้ามได้ ”

RGN-Pro-Series1

 

การออกมาเปิดเผบของ Burchill ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเขาถูกสัมภาษณ์ถึงเกมส์ล่าสุดที่เพิ่งแพ้มา “ผมไม่อยากแก้ตัวหรอกนะ” เขากล่าว “เราเข้าใจดีว่า เราเล่นกันได้แย่มาก พวกเราโดนถล่มด้วยข้อความจำนวนมหาศาล เต็มไปด้วยคำด่า และที่แย่ไปกว่านั้นพวกเรายังถูกขู่ฆ่าด้วย”

csgo1

 

โชคดีที่การขู่ฆ่าครั้งจะเป็นการระบายอารมณ์ของคนที่สูญเสียของมีค่าในเกมส์ไปกับการพนัน ไม่มีการลงมือกระทำการจริง แต่ก็ถือว่าเป็นการใช้คำพูดที่รุนแรงมาก eSport ในบางประเทศ เช่น เกาหลีใต้ก็พยายามกีดกันการพนันให้อยู่ห่างจาก eSport ให้มากที่สุด เพื่อให้วงการ eSport เป็นสีขาวอย่างแท้จริง

ที่มา : Kotaku