Cosplay เกม League of Legends

อลังการงาน Cosplay ขั้นเทพ Kayle จาก League of Legends อย่างเหมือน

Home / Gallery, เกม online / อลังการงาน Cosplay ขั้นเทพ Kayle จาก League of Legends อย่างเหมือน

ถ้าเรารักคาแร็คเตอร์ไหนจากเกมใดๆ ก็ตาม การคอสคือจุดสูงสุดของการสวมบทบาท!

League of Legends เกม MOBA ยอดฮิต มีแชมป์เปี้ยนสุดเท่ต่างๆ มากมายหลายคนด้วยกัน และถ้าเราชอบตัวใดตัวหนึ่งขึ้นมา แน่นอนว่าก็ต้องจับมาแต่งคอสเพลย์ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย !

กว่าจะเป็นชุดคอสเพลย์เพื่อให้เหมือนกับตัวละครเกมส์ที่ชื่นชอบ นอกจากจะต้องลงทุนด้วยจำนวนเงินแล้วยังต้องใช้ใจลงทุนเพื่อให้เครื่องแบบออกมาเสมือนกับตัวละครในเกมส์มากที่สุด สำหรับผู้เล่นเกมส์ต่างประเทศรายหนึ่งทุ่มเทออกแบบชุดเสื้อผ้าและชิ้นส่วนเครื่องแต่งกายของตัวละครแชมป์เปี้ยนเกมส์ League of Legends ตัวหนึ่ง ชนิดที่ทุ่มแรงกายแรงใจเป็นที่สุด

Elmins Cosplay นักแต่งคอสเพลย์และผู้เล่นเกมส์ League of Legends เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊คเพจส่วนตัวว่า ชุดปีกของแชมป์เปี้ยน Kayle (Aether Wing) เป็นผลงานชิ้นแรกสำหรับเขา เริ่มต้นลงทุนลงแรงด้วยอุปกรณ์ธรรมดาๆแถมใช้เวลาทำความเข้าใจกับเรียนรู้ด้านออกแบบและกลไกกว่าร้อยชั่วโมงเพื่อให้ชุดดังกล่าวออกมากลายเป็นจริง เขามีแนวคิดที่ว่าสามารถใช้สวมใส่ควบคู่กับชุดแต่งกายกับชุดเกราะสีทองที่ออกแบบมาและเพิ่มฟังก์ชั่นกลไกขยับปีกและเพิ่มแสงไฟให้กับอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้เหมือนกับในเกมส์มากที่สุด

▼แชมป์เปี้ยน Kayle จากเกมส์ League of Legends

aether-wing-lol-1

เขายังอธิบายขั้นตอนการใช้งานชุดปีกโดยควบคุมผ่าน Application ของ Android ด้วยปุ่ม Keypad โดยเชื่อมต่อกับ Ethernet Socket กับ Cable เข้าด้วยกัน เมื่อเวลาบังคับกลไกจะขยายปีกออกมาอย่างช้าๆและแสดงไฟสีฟ้าออกมา นอกจากนี้ ยังตั้งโปรแกรมขยาย/หุบปีก ด้วยเพียงปุ่มเดียว เพื่อให้ง่ายต่อการแสดงสู่สายตาคนเล่นเกมส์สาธารณะ

▼ชุดคอสเพลย์ Kayle ที่จัดทำออกมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว

elmins-cosplay-2

หลังจากที่ Elmins เปิดเผยรายละเอียดดังกล่าว ด้านผู้เล่นเกมส์ต่างแสดงความเห็นถึงความพยายามที่สร้างชุดออกมาดั่งเหมือนกับเกมส์ League of Legends ถูกพูดถึงและแชร์เนื้อหาบนโลกโซเชียลมีเดียในกลุ่มคนเล่นเกมส์ชั่วข้ามคืน และแน่นอนว่า แฟนๆ เกมส์ LoL ต่างอยากเห็นผลงานของเขาสู่งานแสดงเกมส์หรืองานกิจกรรมของเกมส์ MOBA ชื่อดังที่จัดขึ้นในเร็ววัน

elmins-cosplay-3

เริ่มต้นก่อร้างชุดปีก Aether-Wing บนคอมพิวเตอร์ก่อน

aether-wing-bts-1

aether-wing-bts-2

ซื้อวัสดุอลูมิเนียม,เหล็ก พร้อมชิ้นส่วนอื่นๆ เพิ่มขึ้นโครง

aether-wing-bts-3

ติดตั้งโครงสร้าง

aether-wing-bts-5

เริ่มต้องทำวงจรภายใน เปิด/ปิด แสงไฟ และกลไกพับ/กางปีก

aether-wing-bts-6

นำหลอดไฟติดเข้ากับพลาสติกอคิลิคภายในโครงเหล็ก

aether-wing-bts-8

ติดตั้งวงจรเข้ากับโครงเหล็ก

aether-wing-bts-7

นำชิ้นส่วนที่เป็นปีกติดตั้ง

aether-wing-bts-9

ขั้นตอนสุดท้าย ลงสีชิ้นส่วนปีกให้เหมือนกับในเกมส์

aether-wing-bts-10