สาวจีนแกล้งตายเป็น 10 ปี เพื่อหนีแม่ไปเล่นเกมส์ !

เกม / เกม online / สาวจีนแกล้งตายเป็น 10 ปี เพื่อหนีแม่ไปเล่นเกมส์ !

การหนีที่บ้านไปเล่นเกมส์อาจเป็นสิ่งที่เราหรือคนใกล้ตัวเคยทำกันมาบ้าง แต่อย่างมากก็ไม่กี่ชม.หรือไม่กี่วัน นั่นเทียบไม่ได้เลยกับสาวจีนที่ชื่อ Xiao Yun ที่หนีออกจากบ้านหลังจากทะเลาะกับแม่ไปตั้งแต่อายุ 10 กว่าขวบ หลังจากครอบครัวค้นหานานนับปีก็ไม่เจอ สุดท้ายปักใจเชื่อว่าเธอตายไปแล้ว แต่ที่ไหนได้เธอกลับหลบไปเล่นเกมส์เป็นเวลากว่า 10 ปี เรื่องทุกอย่างกระจ่างเมื่อทางการหาเธอพบในวัย 24 ปี

maingg

การค้นพบครั้งนี้เกิดจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสุ่มตรวจผู้ใช้บริการร้านเน็ทคาเฟ่ในประเทศจีนตามปกติ แล้วก็พบว่า Xiao Yun ใช้บัตรประชาชนปลอม เธอถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมก่อนเธอจะสารภาพว่า เธอใช้ชีวิตกว่า 10 ปีที่ผ่านมาอยู่ในร้านอินเตอร์เน็ทและไม่ได้กลับไปบ้านเลยแม้แต่ครั้งเดียว

china-internet-cafe-2006-748991

Xiao Yun ใช้เวลาเกือบทุกวันไปกับการเล่น เกมส์ออนไลน์ ชื่อ Crossfire และ หลับนอนอยู่ในร้านเน็ทหรือไม่ก็ตามโรงอาบน้ำ สำหรับเงินที่เธอเอามาใช้จ่ายนั้นเธอหามาจากการไปทำงานแคชเชียร์ตามร้านต่างๆ  หรือ ขอจากคนในร้านเน็ทที่ผ่านไปผ่านมา

crossfire_wallpapers

Wave2

เจ้าหน้าที่ตัดสินใจปรับเงินเธอเป็นจำนวน 1,000 หยวน(ราว 6,000 บาท) เธอปฏิเสธไม่ยอมจ่าย เจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปยังครอบครัวของ Xiao Yun และครอบครัวที่พลัดพรากจากกันกว่า 10 ปีจึงได้กลับมาพบหน้ากันอีกครั้ง แม่ของเธอกล่าวว่า เธอไม่เคยเปลี่ยนเบอร์โทรเลยตั้งแต่เธอหายไป ด้วยความหวังว่า วันหนึ่งเธอจะติดต่อกลับมา

การทะเลาะกับที่บ้านอาจมีเบาบ้างแรงบ้าง แต่ไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไรพ่อแม่ก็ยินดีจะให้อภัยเสมอ การหนีไปเป็นเวลา 10 กว่าปีนั้นมันเป็นระยะเวลาที่นานจนเกินไป ถ้าเป็นไปได้เวลาเกิดปัญหากันในครอบครัว เราน่่าจะรอให้อารมณ์เย็นลง แล้วหันหน้าเข้าหากันน่าจะดีกว่า

ที่มา : straitstimes