10 มังกรสุดโหดโคตรเท่ในเกมส์ตระกูล Monster Hunter

เกม / เกม online / 10 มังกรสุดโหดโคตรเท่ในเกมส์ตระกูล Monster Hunter

มังกรเป็นตัวละครแฟนตาซีที่อยู่คู่จินตนาการของเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน เกมส์โดยส่วนใหญ่มักจะมีมังกรมาร่วมแจม เป็นมอนสเตอร์บ้าง เป็นสัตว์เลี้ยงบ้าง หรือบางเกมส์ก็เป็นมนต์อสูร แต่มีเกมส์ตระกูลหนึ่งของ Capcom ที่ชื่อว่า Monster Hunter ที่มีมังกรให้ล่านับร้อยตัว เป็นเกมส์ตระกูลเดียวที่เน้นสร้างมังกรที่ไม่เหมือนใครมาให้ผู้เล่นได้ล่ากันอย่างเมามัน และ 10 มังกรสุดโหดโคตรเท่ที่เราอยากให้คุณได้เห็นมีดังนี้

1.Tigrex

มังกรพันธ์เสือที่ชื่อของมันน่าจะมาจาก Tiger + Trex เป็นมังกรตัวแรกที่สร้างความประทับใจให้กับป๋ารักในปี 2007 ที่เล่น Monster Hunter ภาคแรกในเครื่องเกมส์ PSP เนื่องจากโดนมันฆ่าไปนับสิบรอบ  ต้องวิ่งหนีหางจุกตูดเพราะจับจังหวะไม่เป็น และหน้าตามันน่ากลัวมากสำหรับคนไม่เคยเล่นเกมส์ตระกูลนี้

MH4-Tigrex_Render_001

MHRoC-Tigrex_Art_001

2. Nargacuga
มังกรขนดกที่มีดีที่หาง หาก Tigrex น่ากลัวที่ปาก Nargacuga  ก็มีหางเป็นอาวุธที่น่ากลัว มันสามารถสะบัดขนเป็นอาวุธได้เหมือนเม่น และการฟาดหางอย่างรุนแรงก็สามารถฆ่าผู้เล่นที่พลังป้องกันไม่สูงพอได้ในการ ฟาดเพียงครั้งเดียว(แถมอาจทริปเปิ้ลคิลได้ด้วย)
MHX-White_Gale_Nargacuga_Render_001

3.Zinogre

ต่อจากฟัน หาง ก็มาถึงกรงเล็บ Zinogre เป็นมังกรที่ตะปปได้ไส้แตก แถมมีท่าจะปปสามครั้งนิด การหลบท่าของมันจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าลนนี่หลบไม่พ้นและโดนขย่้ำแน่ๆ ร่างพื้นฐานเป็นมังกรสายฟ้าที่สามารถชาร์จแล้วระเบิดพลังออกมาได้ ทำให้การต่อสู้กับมันต้องมีแผนการสำรองเวลา Zinogre คลั่งเอาไว้ด้วย

 

MH4-Zinogre_Render_001

MHRoC-Zinogre_Art_001

4.Estrellian

มังกรไฟที่ปรากฏตัวเฉพาะใน Monster Hunter Online เท่านั้น ลำตัวมีเพลิงลุกโชน ชอบโจมตีด้วยการกระโดดตะปปไปข้างหน้า และสะบัดหางไปรอบๆ


MHO-Estrellian_Render_001

MHO-Estrellian_Artwork_003

5.Deviljho

มังกรไดโนเสาร์ที่เห็นแล้วถึงกับสยองขวัญ มันสามารถพุ่งเข้ามาจากระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว หางสะบัดให้เหยื่อล้มเสียจังหวะ และ ฟันที่สามารถขย้ำเหยื่อให้ขาดใจตายได้ ถ้าเอาเจ้านี่ไปกัดกับ Tigrex คิดว่า Tigrex เองก็ต้องบินหนี เพราะพลังในการเข้าชาร์จของมันน่ากลัวจริงๆ แถมยังพ่นไฟสีดำได้ด้วย

MH4-Savage_Deviljho_and_Great_Jaggi_Render_001MHRoC-Savage_Deviljho_Art_001

 

6.Duremudira

มังกรโบราณผู้ปกป้องหอคอยแห่งท้องฟ้า สามารถแช่แข็งพื้นที่โดยรอบได้เป็นบริเวณกว้าง รวมถึงสามารถสร้างนำแข็งขึ้นมาบล็อคทางและเป็นเกราะให่กับตัวเองได้ด้วย

 

FrontierGen-Duremudira_Render_001

7.Disufiroa

มังกรที่มีท่าจู่โจมผสานพลังของสามธาตุได้แก่ ไฟ น้ำแข็งและมังกรเข้าด้วยกัน ทำให้เป็นการยากที่จะป้องกันการโจมตีของมันด้วยชุดเกราะได้ การหลบหลีกดูจะเป็นทางเลือกที่่เหมาะสมกว่า เมื่อเผชิญหน้ากับ Disufiroa

FrontierGen-Disufiroa_Render_003

FrontierGen-Disufiroa_Screenshot_020

8.Inagami
มังกรลูกครึ่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ที่มีขนและเกล็ดอันสวยงาม มันสามารถใช้หางรูปลูกศรของมันปักลงไปในพื้นดินเพื่อปลูกไม้ไผ่ออกมาโจมตีศัตรูได้ ในยามที่บาดเจ็บมันสามารถปล่อยสารพิเศษออกมาเพื่อรักษาตัวเองได้ด้วย

FrontierGen-Inagami_Render_001Box_Art-MHF-G5_PC_XBOX360_PS3_WIIU_Textless

 

9.Garuba Daora

มังกรโบราณสีทองเหมือนร่างอัพเกรดของ Kushala Daora มีความสามรถในการสร้างน้ำแข็งได้ตามใจชอบ รวมถึงสามารถสร้างลมเพื่อโจมตีศัตรูได้เหมือนคุชาล่าดาโอร่าด้วย เป็นมังกรที่พบเห็นได้ยากมาก มันอาศัยอยู่แต่บนท้องฟ้าที่สูงมากๆ  ฮันเตอร์จะพบเจอมันได้ก็ต่อเมื่อขึ้นเรือเหาะขนาดใหญ่ไปจนถึงถิ่นที่อยุ่ของมันเท่านั้น

 

FrontierGen-Garuba_Daora_Render_001

Box_Art-MHF-G_PSVITA_Textless

10.Harudomerugu

มังกรโ[iาณผู้มีปีก 4 ปีก ต่างจากมังกรโดยทั่วไปที่มีเพียงแค่ 2 ปีก ตามปกติแล้วขนของมันจะมีสีดำ แต่มันมีความสามารถในการขับโลหะเหลวมาเคลือบตัวมันเอาไว้เพื่อป้องกันการโจมตีจากศัตรูเราจึงเห็นมันเป็นสีขาวบ่อยกว่า แต่โลหะที่เคลือยนี้ยังคงเป็นของเหลวอยู่ไม่ได้เป็นของแข็งอย่างที่ตาเห็นแต่อย่างใด

FrontierGen-Harudomerugu_Render_001

Box_Art-MHF-G7_PC_XBOX360_PS3_PSVITA_WIIU_Textless