เอาที่สบายใจ ! กู้เงินเป็นแสนเติมเงินเกมส์มือถือ เพื่อตัวละครตัวเดียว !

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / เอาที่สบายใจ ! กู้เงินเป็นแสนเติมเงินเกมส์มือถือ เพื่อตัวละครตัวเดียว !

เกมส์แผ่นในปัจจุบันที่แพงที่สุดอย่างมากก็ไม่เกิน 5000 บาท เครื่องเกมส์ PS4 แบบลิมิเต็ดอย่างมากก็ไม่เกิน 2-30,000 บาท(นี่ให้แบบราคานักสะสมเลยนะ) แต่ที่ญี่ปุ่นเจอคนจริง เล่น เกมส์มือถือ โหดจริง เพราะแกเล่นเติมเงินในเกมส์ที่ชื่อว่า Fate-Grand Order เป็นจำนวนสูงถึง 340,000 เยน คิดเป็นเงินไทยก๋็แสนกว่าบาท และ ทำไปทั้งหมดนี้ก็เพื่อตัวละครเดียวเท่านั้น !

340

หลักฐานการกู้เงิน เอามาให้เห็นเลยว่า ทุ่มขนาดไหน !

ข้อความที่เจ้าของไอดีโพสไว้ใน Twitter บอกว่า “เพื่อสกาฮะแล้ว ผมยอมทุ่มเททุกอย่าง และผมก็ได้ทำการกู้เงินมาทั้งหมด 340,000 เยนเพื่อทำการเปิดหาสกาฮะเพื่อทำ Noble Phantasm (ท่าไม้ตายของตัวละคร) LV 5 ที่เป็นเลเวลสูงสุดให้ได้” ซึ่งขนาดหมดไปตั้่งเท่านี้แล้วยังทำเลเวลสูงสุดไม่ได้เลย ทำได้แค่เลเวล 2 เท่านั้นเอง

25

ความดราม่ามันบังเกิดตรงที่ว่า ที่บ้านของเจ้าของไอดีนี้ได้รับการติดต่อจากธนาคารเพราะเขามียอดเงินกู้ที่สูงผิดปกติ พอเรื่องถึงหูพ่อกับแม่ เจ้าตัวเลยไม่กล้าเข้าบ้าน ต้องเผ่นเอาชีวิตรอด เพราะถ้ากลับไปบ้านมีหวังโดนสวดยับแน่ๆ ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นดังในทวิตเตอร์ของทางญี่ปุ่นไปเลย

4a103196d8688fdad3b6590557276d43

หน้าตาของ สกาฮะ ที่เจ้าของเรื่องอยากได้

สำหรับเกมเมอร์ทุกคน การเล่นเกมส์ให้พอเหมาะกับความสามารถของตัวเองดูเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทำอะไรเกินตัวอย่างไปกู้เงินเพื่อหาของในเกมส์แบบนี้ ถ้ามีความสามารถในการจ่ายที่ไม่เดือดร้อนตัวเองและครอบครัวจะเติมเท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าทำอะไรเกินตัวแล้วต้องมาเดือดร้อนภายหลังแบบนี้เป็นเรื่องไม่ดีเอามากๆ

เราเล่นเกมส์ก็ต้องเป็นฝ่ายเล่นเกมส์สิ อย่าปล่่อยให้เกมส์มาเล่นเรา