ค่ายเกมส์ดัง ผุด’คาเฟ่แมว’ในบริษัท เอาใจ พนง.ผู้ชอบน้องเหมียว

Home / เกม online / ค่ายเกมส์ดัง ผุด’คาเฟ่แมว’ในบริษัท เอาใจ พนง.ผู้ชอบน้องเหมียว

ชีวิตการทำงานภายในสำนักงานมีพื้นที่สำหรับผ่อนคลายไม่ค่อยมาก ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์และสวัสดิการจากผู้ก่อตั้งบริษัทหรือผู้บริหารที่จะเอาใจพนักงานที่เข้ามาทำงาน แต่สำหรับบริษัทผู้ให้บริการเกมส์อย่าง Electronic Extreme ได้สร้างห้องพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแมวหรือเป็นเจ้าของน้องเหมียว ตอบโจทย์สำหรับกระแสสัตว์เลี้ยวแมวที่กำลังได้รับความนิยมทั้งโลกอินเตอร์เน็ตและโลกความจริง

cat-cafe-electronic-extreme-12

cat-cafe-electronic-extreme-outside-1

cat-cafe-electronic-extreme-outside-3

cat-cafe-electronic-extreme-outside-2

สำหรับห้องคาเฟ่แมว หรือ Cat Cafe ถูกริเริ่มจากไอเดียของผู้บริหารบริษัท Electronic Extreme ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ Infestation กับ Dragonica ที่เล็งเห็นและสังเกตมาโดยตลอดว่า พนักงานภายในบริษัทหลายชีวิตมีแมวเป็นสัตว์เลี้ยงและชื่นชอบแมวเป็นจำนวนไม่น้อย แต่อาจต้องทอดทิ้งน้องแมวภายในบ้านเป็นการชั่วคราว เพื่อออกไปทำงานในแต่ละวัน สอดคล้องกับทางบริษัทมีความเติบโตภายในองค์กรและปรับโฉมอาคารสำนักงายภายใน จึงตัดสินใจสร้าง Cat Cafe เป็นศูนย์รวมน้องแมวที่พนักงานเลี้ยงและเป็นบ้านหลังที่สองเพื่อพบปะความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนน้องแมวและเพื่อนร่วมงาน คลายเครียดกับบรรยากาศการทำงานไปได้อีกระดับ

cat-cafe-electronic-extreme-1

ด้วยการออกแบบภายใน Cat Cafe ถือว่ามีความเรียบง่าย มีเคาน์เตอร์สำหรับจัดเตรียมอาหารให้กับน้องแมว มีตู้สำหรับเก็บอาหารอย่างเสร็จสรรพ ตามด้วยห้องน้ำแมว และ คอนโดแมวถึง 2 หลังให้ได้เล่นปีนป่าย ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีขั้นบันไดไม้สำหรับปีนป่ายบนสะพานไม้ระดับเพดานอีกด้วย

cat-cafe-electronic-extreme-5

แม้ว่าการเป็นบริษัทที่ให้บริการในเรื่องของเกมส์ที่สร้างความสุขและสนุกสนานให้กับเกมเมอร์ แต่ตัวงานที่ดีจะออกมาไม่ได้เลยถ้าพนักงานเครียดจนเกินไป การมีคาเฟ่แมวไม่เพียงแต่เอาใจคนเลี้ยงแมวเท่านั้น แต่พนักงานที่รักแมวก็สามารถมาเล่นน้องแมวเพื่อผ่อนคลายความเครียดได้(โดยเฉพาะโปรแกรมเมอร์) ทำให้สมองปลอดโปร่งพร้อมทำงานต่อไป

เห็นน้องแมวสุดแสนจะตาแป๋วแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในบริษัทที่ให้บริการเกมส์ซอมบี้สุดโหดอย่าง Infestation เลยเนอะ ว่ามั๊ย?

cat-cafe-electronic-extreme-2

cat-cafe-electronic-extreme-3

cat-cafe-electronic-extreme-4

cat-cafe-electronic-extreme-6

cat-cafe-electronic-extreme-7

cat-cafe-electronic-extreme-8

cat-cafe-electronic-extreme-9

cat-cafe-electronic-extreme-10

cat-cafe-electronic-extreme-11