รวม ฉายา เกมส์ออนไลน์-คอนโซล เด็ดๆ ประจำปี 2015

Home / เกม Console, เกม online / รวม ฉายา เกมส์ออนไลน์-คอนโซล เด็ดๆ ประจำปี 2015

ในปี 2015 ต่างมีเกมส์ที่น่าสนใจจากทั่วโลกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นแนวใหม่ นำเสนอจุดขายเกมส์เพื่อสร้างจุดเด่นของเกมส์ให้น่าเล่นยิ่งขึ้น และในปีนี้ทางเว็บไซต์ MThai Game จึงขอตั้งฉายาของเกมส์ต่างๆที่น่าสนใจว่าจะเป็นฉายาแบบไหนบ้าง

fallout4-screen-8

Fallout 4 – เก็บขยะสุดขอบโลก

ด้วยจุดเด่นเกมส์ที่นอกจากเดินทางในโลกหลังภัยนิวเคลียร์แล้ว ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเก็บสิ่งของหรือเศษซากในแวดล้อมเพื่อแปลงเป็นวัตถุดิบเพื่อสร้างเป็นสิ่งของใหม่ๆ ซึ่งมีให้เก็บเกือบแสนชิ้นทั่วฉากเกมส์

The-Witcher-3-Geralt

The Witcher 3 – ชายฉรรกจ์ ฟันไม่เลือก

เกมส์ Action-RPG เข้มข้นด้วยเนื้อหา มีภารกิจเกมส์ให้ทำมากมาย และเปิดโอกาสสร้างความสัมพันธ์ตัวละครหญิงและหว่านเสน่ห์เข้าไปสู่จุดสุดยอดแบบเต็มตา

mgs5-trailer-1

Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain – ลุงงู อึดเลือดท่วม สะท้านฟ้า

star_wars_battlefront-600x311

Star Wars Battlefront – เก็บตังค์ซื้อมา หาห้องเล่นไม่ได้

นับว่าเป็นเกมส์ฟอร์มยักษ์ที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์ชื่อดัง Star Wars ผนวกกับทีมสร้างเกมส์ Battlefield ทำให้ตัวเกมส์ออกมาอย่างอลังการ น่าเสียดายที่เกมส์นี้จะโดดเด่นเป็นเฉพาะกลุ่ม หากแฟนเกมส์ Battlefield เข้ามาสัมผัสแล้วจะรู้สึกว่า”มันไม่ใช่” ทำให้การตอบรับไม่แรงเท่า ส่งผลให้คนเล่นเกมส์มีอยู่จำนวนหนึ่งเท่านั้น

cod-black-ops-3-screen-5

Call of Duty: Black Ops 3 – สงครามอนาคตไม่จักจบจักสิ้น

เกมส์สงครามที่นำเสนอเรื่องราวอนาคตมากขึ้น ด้วยเนื้อหาแบบเดิมๆทำให้รู้สึกไม่ตรึงตาตรึงใจเท่ากับเกมส์ภาคที่แล้วมา และเล่าแต่สงครามที่ไม่มีวี่แววจะสิ้นสุดเสียที

destiny-the-taken-king-screen-4

Destiny: The Taken King – ฟอร์มยักษ์ เฉพาะกลุ่ม

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์ใช้งบพัฒนาเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมา และถือเป็นเกมส์ฟอร์มยักษ์ระดับโลกเพื่อให้ผู้เล่นเกมส์รู้จักและสัมผัสเกมส์นี้ แต่สุดท้ายแล้วกลับกลายเป็นเกมส์เฉพาะกลุ่มที่ฮิตกันเท่านั้น

supermariomaker

Super Mario Maker – ตะลุยด่าน บันลือโลก

ถือว่าเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสร้างฉากเกมส์ Mario อย่างอิสระ ทำให้ผู้เล่นจำนวนไม่น้อยสร้างฉากเกมส์อันสุดมหาโหดมากมายแชร์ให้ผู้เล่นได้เล่นกัน

csgo-knife

Counter-Strike Global Offensive – มีดกุอยู่ไหน !!

แม้ว่าไอเทมมีดในเกมส์จะมีผลต่อการเล่นไม่มาก แต่การซื้อขายในเกมส์ถือว่าเป็นที่ต้องการเป็นจำนวนไม่น้อย ทำให้ผู้เล่นต่างล่าหาไอเทมมีดลายใหม่สุดล้ำและซื้อขายระหว่างผู้เล่นเป็นจำนวนไม่น้อย

bloodborne-the-old-hunters-screen-2

Bloodborne – ทวีคูณมหาโหด

จากผู้สร้างเกมส์ Dark Souls กับเกมส์ตัวใหม่ บรรยากาศใหม่ แต่ความยากยังคงโหดอยู่เหมือนเดิม ท้าทายกับจังหวะการเล่นแบบใหม่ๆที่ยากการคาดเดายิ่งกว่า

infestation-191214-4

Infestation ฝ่านรก เกรียน-ซอมบี้

ถือว่าเป็นเกมส์แอคชั่นซอมบี้ที่ได้รับความนิยมทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากจะต้องรับมือกับซอมบี้มากมายแล้ว ยังต้องระแวงไปกับผู้เล่นเกมส์ที่ไม่ชอบมาพากล ขอเข้าปาร์ตี้และอาจโดนหักหลังอย่างไม่คาดคิด สังหารผู้เล่นและขโมยไอเทมสุดล้ำค่าที่หาเก็บมาอย่างยากลำบากไปอย่างง่ายดาย

heroes-of-the-storm-screen

Heroes of the Storm – บวกแม่*แต่ต้นจนจบ

เป็นเกมส์ MOBA ที่แปลกใหม่ ผู้เล่นใหม่เข้าถึงการเล่นง่าย และน่าจะตรงใจกับผู้เล่นมากที่สุดถึงการปะทะระหว่างฝ่ายตรงข้ามทุกๆนาทีตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่น้อย

mu-origin-screen-4

MU Origin – รวมพลคนออนไลน์ยุคแรก

ขาเกมส์ออนไลน์ในยุคแรกเริ่ม(สมัยเน็ท 56k ยังรุ่งเรือง) น่าจะคุ้นเคยกับชื่อของเกมส์ MU เป็นอย่างดี เมื่อมันย้ายขึ้นมาอยู่บนโมบายแล้วจึงไม่น่าแปลกที่คนยุคเก่าจะกลับมาเล่นกันเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าคนเล่นไม่จำเป็นต้องเป็นคนสมัยนั้นอย่างเดียว ผู้เล่นสมัยใหม่เองก็เล่นไม่น้อยเช่นกัน

7-knights-screen-2

Seven Knights – เปิด แล้ว ปลง

เกมส์มือถือ RPG ที่ต้องเสี่ยงดวงเปิดรูบี้หรือผสมตัวละครเพื่อให้ได้มาเพื่อตัวเก่ง ตัวที่ชอบ แต่คนที่ดวงดีมีน้อยเสียนี่กระไร บางคนเปิดเป็นหมื่นๆรูบี้ ไม่ได้ตัวที่อยากได้เลยก็มี หลายคนที่เปิดอาจเกิดอาการปลงล่วงหน้า ปลงตอนเปิด และปลงหลังเห็นผลการเปิดแล้วเป็นเรื่องปกติ

neko-atsume-screen-1

Neko Atsume – ทาสแมวตัวจริงเสียงจริง

แต่งสวนหลังบ้าน วางอาหารล่อ รอแมวมา ถ่ายรูป วนลูป เกมส์ที่ไม่มีอะไรเลยมีแต่ความน่ารักของแมวล้วนๆ หากไม่ใช่ทาสแมว เล่นได้ไม่นานก็เบื่อ แต่ถ้าใครเป็นทาสแมวรับรองติดหนึบ เปิดดูอยู่นั่นแหละว่าจะล่อแมวตัวไหนเข้ามาได้บ้าง แถมอาจยอมเติมเงินซื้อปลาทองเพื่อหาของประดับบ้านแจ่มๆด้วยซ้ำไป

draconica-mobile-3

Draconica Mobile – เลื่อนจนเกือบรอไม่ได้

จัดว่าเป็นเกมส์มือถือฟอร์มยักษ์ที่มีผู้เล่นรอคอยกันเป็นจำนวนมากประจำปี 2015 แต่โดนปัญหาเรื่องโรคเลื่อนหนักมาก จนหลายคนแทบรอไม่ได้เกือบถอดใจไม่เล่นแล้ว แต่สุดท้ายตัวเกมส์ก็ออกมาทันปีนี้ และเกมเมอร์ที่รอคอยก็ได้เล่นกันสมใจอยากแล้ว

mfrontier-screen-3

มังกรหยก Frontier 2015 – Vip 12 พ่อทุกสถาบัน

รูปแบบการเติม VIP เป็นเครื่องหมายการค้าของเกมส์จากประเทศจีนมาแต่ไหนแต่ไร มังกรหยก Frontier 2015 เองก็ไม่ต่างไปจากนี้ เพราะหนทางที่จะเก่งเร็ว เก่งไว ไร้เทียมทาน มีแต่ต้องเติม VIP สูงๆเท่านั้น แต่การเติม VIP ก็ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เพราะอันดับต้นๆของ Server ต่างก็เป้น VIP  สูงๆกันทั้งนั้น