ผู้เล่นเกาหลี ฟ้องทีมเกมส์ Lineage 2 เป็นล้าน เหตุทำไอเทม”เทพ” หาย

Home / เกม online / ผู้เล่นเกาหลี ฟ้องทีมเกมส์ Lineage 2 เป็นล้าน เหตุทำไอเทม”เทพ” หาย

“ทุกๆอย่างล้วนเกิดขึ้นได้ภายใต้ความไม่แน่นอน” เฉกเช่นกับกรณีที่ผู้เล่นเกมส์ชาวเกาหลีไม่พอใจและทำการสั่งฟ้องกับผู้พัฒนาเกมส์ NCSoft หลังเกิดเหตุการณ์ทำไอเทมเกมส์ระดับเทพ และหายากที่สุดในเกมส์ Lineage หายไป พร้อมเรียกร้องค่าเสียหายกว่า 26,000 ดอลล่าร์

lineage2

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนาย Kim ผู้เล่นเกมส์ Lineage 2 เกมส์ MMORPG ชื่อดัง เข้าไปเล่นเกมส์เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2015 ระหว่างเล่นเกมส์เกิดปัญหาเสถียรภาพของเซิฟเวอร์เกมส์ชั่วขณะ ส่งผลให้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตล้มเหลว และเมื่อกลับมาเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง ส่งผลให้ตัวละครเกมส์ของเขาเสียชีวิตและสูญเสียไอเทม Crystallized Staff ซึ่งเป็นไอเทมระดับเทพ Legendary ในเกมส์ไป และเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องตัดสินใจฟ้องร้องกับผู้พัฒนาเกมส์ครั้งนี้

20151225021249a0eacgv37law0xiq

ในปีเดียวกัน นาย Kim ออกมาเปิดเผยถึงการดำเนินยื่นฟ้องกับศาลยุติธรรมกรุงโซลกับบริษัท NCSoft มูลค่า 26,265 ดอลล่าร์ (ราว 912,000 บาท) ในข้อหาทำไอเทมเกมส์ออนไลน์สูญหาย และล่าสุดในเดือนธันวาคม 2015 ศาลยุติธรรมออกมาตัดสินยกฟ้องคดีดังกล่าว เนื่องจากขาดหลักฐานเรื่องเวลาเกิดเหตุและขาดข้อมูลของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เซิฟเวอร์เกมส์มีปัญหา

lineage2-screen

สำหรับไอเทมเกมส์ Crystallized Staff เป็นไอเทมคฑาคริสตัลที่มีระดับความสามารถที่ทรงพลัง ต้องใช้วัตถุดิบหลายๆชิ้นเพื่อสร้างไอเทมชิ้นนี้ขึ้นมา และไอเทมวัตถุดิบบางชิ้นมีอัตราการดรอปที่ยากและต้องใช้เวลากว่าที่จะได้มันมา