เมื่อเกมส์เกาหลี Wooparoo ควง Angry Birds ความสนุกบังเกิดเร็วๆนี้

Home / เกม online, เกมมือถือ MOBILE GAMES / เมื่อเกมส์เกาหลี Wooparoo ควง Angry Birds ความสนุกบังเกิดเร็วๆนี้

เกมส์มือถือตระกูล Wooparoo จากบริษัท NHN Studio629 สัญชาติเกาหลี ประกาศความร่วมมือกับ Rovio Entertainment ผู้พัฒนาเกมส์ Angry Birds เป็นพันธมิตรพัฒนาเกมส์โดยใช้ตัวละครเกมส์ Angry Birds เจาะกลุ่มนักเล่นเกมส์ในแถบเอเซีย และเป็นการร่วมมือครั้งใหญ่ระดับโลก

angry-birds-wooparoo-thumb

การเซ็นสัญญาความร่วมมือกันนี้เกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมจุดแข็งของทั้งสองบริษัทอย่างเต็มที่ Rovio จะให้บริการ Angry Birds IP และ NHN Studio629 จะบริหารงานทั้งหมดในขั้นตอนของการพัฒนาเกม ได้แก่ การออกแบบและพัฒนาเกมส์ และระบบการซื้อภายในแอพ รวมถึงให้บริการในเกมส์สำหรับบางประเทศในเอเชีย

NHN Studio629 คือผู้พัฒนาและเผยแพร่เกมส์จากเกาหลีที่อยู่เบื้องหลังเกมส์ต่างๆ เช่น Wooparoo Mountain, Wooparoo Saga และ Pokopang หลังจากที่บริษัทได้พิสูจน์ตนเองในฐานะผู้พัฒนาเกมส์ที่มีศักยภาพด้านการแข่งขันในเกาหลีจากเกมส์ Wooparoo Mountain ซึ่งเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นชาวเกาหลีชื่นชอบมาตั้งแต่ปี 2013 – ค่ายเกมส์แห่งนี้ก็ขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆ ในเอเชีย โดย Wooparoo Mountain ได้เปิดตัวในประเทศต่างๆ ในเอเชียผ่าน LINE ด้วยชื่อใหม่ว่า LINE เมืองวูปารู และเป็นเกมส์ฟรีที่รั้งอันดับ 1 ใน Google Play และ Apple App Store ของญี่ปุ่นและไต้หวัน นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจะเปิดตัวเกมส์แนว RPG การทำภารกิจที่มีชื่อว่า Heroes Wanted ทั่วโลกในเร็วๆ นี้

angry-birds-wooparoo

ด้าน Rovio Entertainment เป็นบริษัทสื่อความบันเทิงระดับโลก Rovio มีสำนักงานใหญ่ในฟินแลนด์ โดยมีสตูดิโอกระจายอยู่ทั่วโลก และเป็นผู้สร้าง Angry Birds เกมส์บนมือถือที่พลิกวงการและสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ทุกวันนี้ Angry Birds ไม่ใช่แค่เกมส์ที่มีการดาวน์โหลดสูงสุดเท่านั้น แต่ยังเป็นแบรนด์ด้านความบันเทิงชื่อดังที่ต่อยอดเป็นแอนิเมชั่น หนังสือ ลิขสิทธิ์ และอีกมากมาย ภาพยนตร์ Angry Birds มีกำหนดจะเปิดตัวในปี 2016